Hợp tác doanh nghiệp

Lễ trao tặng “Tủ sách Doanh nhân Việt Nam” và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa trường Đại học Ngân hàng TP. HCM với Tạp chí Doanh nhân Sài gòn

Vào sáng ngày 6/12/2021, Trường Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự tiếp nhận “Tủ sách Doanh nhân Việt Nam” do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn và Hội đồng phát triển sách Doanh Nhân trao tặng và thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa trường Đại học Ngân hàng TP. HCM với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên làm đầu mối.

Nội dung chương trình nhằm phát huy khả năng, thế mạnh của hai bên về việc giảng dạy, đào tạo và thông tin tuyên truyền; Phối hợp tìm kiếm và tăng cường cơ hội tư vấn hướng nghiệp, thực tập, việc làm, đào tạo thế hệ trẻ cung cấp lực lượng trẻ, tài năng cho Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Đồng thời thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên.

Tủ sách Doanh nhân được đặt tại Thư viện trường Đại học Ngân hàng TP. HCM gồm sách do chính doanh nhân Việt Nam viết và sách viết về doanh nhân Việt Nam được xuất bản trên thế giới. Với mong muốn lan toả tinh thần và giá trị kinh doanh của doanh nhân Việt Nam, giúp sinh viên có động lực rèn luyện, học hỏi để trong tương lai có thể khởi nghiệp, đứng vào hàng ngũ doanh nhân thế hệ mới của đất nước.

Theo PGS.TS Hạ Thị Thiều Dao - Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM nhận định: "Với sinh viên trường, Tủ sách này không chỉ mang đến kiến thức, kỹ năng về kinh doanh mà còn tạo nên nguồn cảm hứng, giúp các sinh viên cảm nhận được tinh thần doanh nhân, tạo dựng DN qua tư tưởng cụ Lương Văn Can, tạo dựng ý chí tự lực tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc của doanh nhân Việt Nam. Từ đó, các em sẽ hình thành ý thức khởi nghiệp, tinh thần sáng tạo để vận dụng kiến thức, kỹ năng mà các doanh nhân đã gửi gắm qua từng trang sách để có những ý tưởng khởi nghiệp sau này".

Thông qua Lễ trao tặng “Tủ Sách Doanh Nhân Việt Nam” và ký kết lần này đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa trường Đại học Ngân hàng TP. HCM với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài phục vụ cho lợi ích chung của hai bên trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên, trao đổi kinh nghiệm cũng như việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện các quan hệ hợp tác, nghiên cứu.

Tạp chí Doanh nhân Sài gòn đưa tin về chương trình trao tặng “Tủ sách Doanh nhân Việt Nam” và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa trường Đại học Ngân hàng TP. HCM với Tạp chí Doanh nhân Sài gòn tại link: https://bitly.com.vn/uimmi7

Một số hình ảnh Lễ trao tặng “Tủ Sách Doanh Nhân Việt Nam” và ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa trường Đại học Ngân hàng TP. HCM với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn.