Ngân hàng KEB Hana trao tặng 25 suất học bổng cho Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Sáng 26/12/2022, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ngân hàng KEB Hana (Hàn Quốc) đã tổ chức “Lễ trao học bổng KEB Hana Bank năm 2022” cho 25 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, luôn nỗ lực, vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống. Học bổng này như một phần thưởng khích lệ cho những cố gắng không ngừng nghỉ của mỗi sinh viên.

Học bổng KEB Hana Bank là học bổng do Ngân hàng KEB Hana và Quỹ HANA Nanum của Hàn Quốc tài trợ. Trong những năm qua, Quỹ học bổng KEB Hana đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn như hỗ trợ phúc lợi cho người nghèo, trao học bổng, hỗ trợ về vật chất cho học sinh sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt khó đạt kết quả học tập tốt.

Ngân hàng KEB Hana trao tặng 25 suất học bổng cho Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

Hình 1 - Lễ trao học bổng KEB Hana Bank năm 2022 tại Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

Tham dự buổi Lễ, về phía Ngân hàng KEB Hana chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, có ông Joo Jin Kyu - Tổng Giám đốc, bà Nguyễn Thị Hồng Cúc - Giám đốc Nhân sự và bà Nguyễn Thanh Mai - Chuyên viên Ngân hàng.

Hinh 2 - Đại diện Ngân hàng KEB Hana chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

(Từ phải sang trái: ông Joo Jin Kyu, bà Nguyễn Thị Hồng Cúc và bà Nguyễn Thanh Mai)

Về phía Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, có PGS, TS. Hạ Thị Thiều Dao - Phó hiệu trưởng, ThS. Đoàn Võ Việt - Trưởng phòng Công tác Sinh viên cùng các thầy cô là đại diện Lãnh đạo của các Phòng, Viện, Khoa quản lý sinh viên và các em sinh viên.

Hình 3 - Đại diện Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS, TS. Hạ Thị Thiều Dao - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến tập thể Lãnh đạo Ngân hàng KEB Hana chi nhánh TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Ngân hàng KEB Hana nói chung đã dành 25 suất học bổng hết sức ý nghĩa dành cho 25 sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập và có thành tích học tập xuất sắc. Đây là động lực vô cùng ý nghĩa giúp sinh viên có thêm động lực học tập, vượt qua khó khăn, vươn tới thành công và Nhà trường đánh giá cao sự hỗ trợ liên tiếp suốt 5 năm vừa qua từ KEB Hana Bank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, cô cũng nhấn mạnh tính đóng góp, phục vụ cộng đồng của Ngân hàng KEB Hana chi nhánh TP. Hồ Chí Minh và dặn dò tất cả sinh viên phải biết ơn, tìm hiểu nhiều hơn về KEB Hana.

Hình 4 - PGS, TS. Hạ Thị Thiều Dao, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu

Ông Joo Jin Kyu - Tổng Giám đốc Ngân hàng KEB Hana chi nhánh TP. Hồ Chí Minh bày tỏ niềm vui khi đến thăm Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, một ngôi trường danh tiếng trong đào tạo nguồn nhân lực về tài chính, kinh tế cho đất nước. Ông Joo Jin Kyu cho biết, trải qua 17 năm, Quỹ đã tài trợ cho khoảng 3.000 sinh viên với tổng giá trị là 750.000 đô la Mỹ. Bên cạnh đó, năm 2021, Ngân hàng KEB Hana đã ủng hộ 6 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin phòng chống dịch Covid-19. Ngân hàng KEB Hana cũng đang triển khai các hoạt động vì cộng đồng hướng tới một đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn. Và đây là lần thứ 5, Quỹ học bổng KEB Hana trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Giá trị của mỗi suất học bổng chưa phải là nhiều nhưng hy vọng có thể góp một phần nhỏ bé giúp các bạn thực hiện ước mơ của mình trong tương lai.

Hình 5 - Ông Joo Jin Kyu, Tổng Giám đốc Ngân hàng KEB Hana CN TP.HCM, phát biểu

Năm 2022 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, ông Joo Jin Kyu hy vọng các em sinh viên luôn mang trong mình hoài bão, ước mơ và khát vọng vươn lên trong cuộc sống; mỗi em như là một đại sứ giúp tăng cường mối quan hệ ngoại giao ngày càng tốt đẹp giữa hai nước.

Hình 6 - Ngân hàng KEB Hana trao học bổng cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Sau khi trao học bổng KEB Hana cho đại diện Trường, ông Joo Jin Kyu và Bà Nguyễn Thị Hồng Cúc - Đại diện Ngân hàng KEB Hana chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cùng trao học bổng cho 25 sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM. Mỗi suất học bổng trị giá 400USD/sinh viên và tổng giá trị 25 suất bổng học bổng là 10.000USD.

Hình 7 - Ông Joo Jin Kyu và bà Nguyễn Thị Hồng Cúc (KEB Hana Bank) cùng trao học bổng cho 25 sinh viên HUB

Để bày tỏ lòng biết sâu sắc cũng như gửi những lời tri ân đến nhà tài trợ Qũy học bổng KEB Hana, sinh viên Lê Thị Quỳnh Anh (MSSV: 030436200009) đã đại diện cho 25 bạn sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM nhận học bổng KEB Hana Bank 2022 bày tỏ những lời cảm ơn đến Nhà trường cũng như Ngân hàng KEB Hana đã dành sự quan tâm sâu sắc thông qua việc trao cho các em các suất học bổng này. Điều này có giá trị tinh thần rất lớn, khuyến khích, động viên các em rất nhiều trong việc học tập và nỗ lực cho tương lai. Và Quỳnh Anh cũng đã bày tỏ xúc động khi được nhận học bổng này lần đầu tiên và vô cùng biết ơn KEB Hana Bank.

Hình 8 - Sinh viên Lê Thị Quỳnh Anh xúc động phát biểu

Tiếp theo, đại diện Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM trao tặng quà lưu niệm và bó hoa tươi thắm cảm ơn đến đại diện Ngân hàng KEB Hana chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

Hình 9 - HUB tặng quà lưu niệm cho KEB Hana Bank

Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp với phần trao học bổng cho 25 bạn sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM từ Ngân hàng KEB Hana chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

Hình 10 - Đại diện Lãnh đạo KEB Hana Bank và các thầy, cô Lãnh đạo HUB cùng chụp

hình lưu niệm với 25 sinh viên Trường nhận học bổng KEB Hana Bank 2022