“NGÀY HỘI VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM & TUYÊN DƯƠNG THANH NIÊN DÂN TỘC THIỂU SỐ NĂM 2023”

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Bác Hồ gửi thư tới Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam (19/4/1946 - 19/4/2023) và hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam, nhằm tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về giá trị văn hóa của các dân tộc anh em.

Ngày 16 tháng 4 năm 2023, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tổ chức “Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam & Tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số năm 2023”.

Hoạt động Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam

Lễ Tuyên dương Thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2023

“Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam & Tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số năm 2023” có 2 phần chính:

Phần Hội: Bắt đầu từ 14g00 đến 17g00

Các cơ sở Đoàn - Hội, Câu lạc bộ/Đội/Nhóm trực thuộc Đoàn trường, Hội Sinh viên trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Thủ Đức tổ chức hơn 10 khu vực các gian hàng bao gồm: Gian hàng ẩm thực về các dân tộc Việt Nam, gian hàng các trò chơi dân gian Việt Nam, khu vực trưng bày triển lãm nhạc cụ dân tộc Việt Nam, khu vực trưng bày triển lãm các trang phục dân tộc Việt Nam.

Gian hàng bánh Dimsum - Dân tộc Hoa

Gian hàng Chè Thái, Xoài lắc, Chè đậu đen - Dân tộc Thái

Gian hàng Bánh dày - Dân tộc Mông

Gian hàng Bánh bao kim sa - Dân tộc Hoa

Gian hàng Xôi ngũ sắc - Dân tộc Tày

Khu vực trưng bày triển lãm nhạc cụ dân tộc Việt Nam và trưng bày triển lãm các trang phục dân tộc

Khu vực trò chơi dân gian Việt Nam

Phần Lễ: Từ 18g00 - 19g00

Chương trình "Tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số năm 2023” diễn ra tại Hội trường lớn, trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên dương các gương Thanh niên dân tộc tiêu biểu cấp thành phố, gương cấp thành phố Thủ Đức và gương của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự chương trình, về phía Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố và Hội sinh viên Việt Nam thành phố có sự tham gia của các đồng chí:

- Đồng chí Bùi Hữu Hồng Hải - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh;

- Đồng chí Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh;

- Đồng chí Phan Văn Nam - Chánh Văn phòng Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng được đón tiếp:

- PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

- TS. Nguyễn Minh Nhật - Bí thư Đoàn trường

- Đồng chí Vũ Hà Vân Anh - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường.

Về phía Thành đoàn Thành phố Thủ Đức có sự hiện diện của đồng chí:

- Đồng chí Thi Văn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành Đoàn thành phố Thủ Đức

- Đồng chí Nguyễn Trường Kha - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Thủ Đức

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP. HCM nhận được sự quan tâm sâu sắc và tin tưởng từ phía Thành Đoàn TP. HCM, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và sự hỗ trợ từ phía Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường.

“NGÀY HỘI VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM  TUYÊN DƯƠNG THANH NIÊN DÂN TỘC THIỂU SỐ NĂM 2023”

Đồng chí Bùi Hữu Hồng Hải phát biểu trong chương trình

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung đại diện cho Đảng Ủy - Ban Giám hiệu có đôi lời gửi gắm đến chương trình

Trong chương trình, đã tuyên dương 34 gương tiêu biểu là gương thanh niên dân tộc tiêu biểu cấp thành phố, trong đó có 2 gương tiêu biểu là bạn Mai Kim Yến và bạn Huỳnh Mỹ Linh là sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, trong buổi lễ cũng tuyên dương 14 gương cấp thành phố Thủ Đức và 5 gương của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuyên dương 34 gương tiêu biểu TP. HCM

Tuyên dương 14 gương tiêu biểu TP. Thủ Đức

Tuyên dương 5 gương tiêu biểu trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

Bên cạnh đó, hội trường cũng lắng nghe những phần giao lưu văn nghệ, những ca khúc mang âm hưởng văn hóa các dân tộc truyền thống các vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam.

“Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam & Tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số năm 2023” đã thu hút được hơn 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên, hội viên, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, Học viên, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cùng đến tham gia các hoạt động. Thông qua đó, tôn vinh các nét đẹp văn hóa của các dân tộc anh em, góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, khơi gợi tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc đến hội viên, thanh niên.