Khai mạc hội diễn Văn nghệ Truyền thống sinh viên HUB 2024

Nhằm chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn trong năm 2024, chiều ngày 27/05/2024 tại Hội trường 56 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội diễn văn nghệ truyền thống 2024. Đây là hội diễn văn nghệ truyền thống sinh viên đầu tiên tại trường Đại học Ngân hàng. Hội diễn tập trung các chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, truyền thống dân tộc; Ca ngợi cuộc sống, tình yêu tuổi trẻ, tình bạn, thầy cô; Ca ngợi hình ảnh, đời sống sinh viên tại HUB.

Khai mạc hội diễn Văn nghệ Truyền thống sinh viên HUB 2024

Toàn cảnh lễ khai mạc hội thi

Đến tham dự lễ khai mạc với sự tham gia của PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Đoàn Võ Việt: Giám đốc Trung tâm Sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; ThS. Trương Tiến Sĩ: Phó Giám đốc Trung tâm Sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, cùng đông đảo quý Thầy/Cô từ các Khoa, Phòng ban khác nhau.

Về phía Ban giám khảo với sự tham gia của Nhạc sĩ Trần Tâm - Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam, Phó ban âm nhạc Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Nai; Thạc sĩ - Biên đạo múa Nguyễn Thị Ngọc Xuân - Hội Nghệ sĩ Múa TP.Hồ Chí Minh; Giảng viên Huỳnh Quang - Giảng viên- Khoa Sân Khấu Trường Cao Đẳng Văn Hoá Nghệ Thuật TP.Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức tặng hoa Ban Giám Khảo hội diễn

Phát biểu chỉ đạo Hội diễn văn nghệ truyền thống 2024, PGS.TS Đoàn Thanh Hà đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị Phòng ban, Trung tâm của trường và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã phối hợp nhịp nhàng để tổ chức một hoạt động có quy mô lớn, chuyên nghiệp. Đối với sinh viên, bên cạnh những ngày học tập căng thẳng thì các hoạt động văn nghệ giúp cho tinh thần sảng khoái thâm phần tự tin, giao lưu kết nối giữa các lớp, các hệ, các chương trình trong toàn trường. Các đội tham gia biểu diễn đã có sự đầu tư cao về trang phục, đạo cụ và hơn hết là chuyên môn trong từng câu hát, từng điệu múa. Thầy mong rằng Hội thi năm nay sẽ là tiền đề để có thêm nhiều các hội thi khác trong những năm sau. Chúc cho hội diễn thành công tốt đẹp.

PGS.TS Đoàn Thanh Hà phát biểu chỉ đạo

Về thể lệ cuộc thi, mỗi đơn vị Khoa, Viện xây dựng một chương trình theo một chủ đề tự chọn trong vòng 25 – 30 phút gồm 4 hoặc 5 tiết mục, trong đó phải có bắt buộc phải có thể loại múa. Phần múa minh hoạ cho hát và cho biễu diễn ca múa không tính là tiết mục múa.

Khai mạc hội diễn Văn nghệ Truyền thống sinh viên HUB 2024

Trao cờ lưu niệm đến các đội thi trong Hội diễn

Hội diễn sẽ được tổ chức từ ngày 27/05/2024 đến 29/05/2024. Ngay trong đêm khai mạc 27/05/2024 đã diễn ra với các tiết mục của các đơn vị: Khoa Tài chính, Khoa Kinh tế quốc tế, Trung tâm Quản lý dịch vụ và lưu trú sinh viên (Ký túc xá), Khoa Ngân hang, Khoa Hệ thống thông tin quản lý, Khoa Quản trị kinh doanh. Các đơn vị: Phòng Quản lý đào tạo (Ban điều hành CT chất lượng cao), Khoa Kế toán – Kiểm toán, Khoa Luật kinh tế, Viện đào tạo Quốc tế, Khoa ngoại ngữ sẽ biểu diễn vào tối 28/05/2024.

Sau hai đêm thi, Ban giám khảo sẽ chọn các đội được vào diễn tại Đêm chung kết 29/05/2024 và trao giải thưởng. Cơ cấu giải thưởng lên đến 30 triệu đồng với cách phân chia như sau: Giải toàn đoàn: Giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích; Giải tiết mục các thể loại đã nêu trên; Giải phụ khác (cụ thể: giải cổ vũ, giải tiết mục ấn tượng do khán giả bình chọn,..).

Hội diễn được tổ chức với sự đầu tư rất chuyên nghiệp cả về nội dung và biểu diễn đến từ các đơn vị trong toàn trường. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa trong dịp chào mừng những ngày lễ lớn của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Sự thành công của hội diễn tạo động lực xây dựng hoạt động thường niên tạo sân chơi văn hóa, gắn kết và truyền thông đến toàn thể Cán bộ, Giảng viên, người lao động, học viên, sinh viên trong toàn trường về tình yêu quê hương, đất nước, con người và sự tự hào dân tộc Việt Nam.
Chương trình tiếp tục trong đêm 28/5/2024 và 29/05/2024…

Một số ảnh tại hội thi: