HỢP TÁC

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã xây dựng mạng lưới đối tác với hơn 40 trường đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới; cùng hàng trăm đối tác hợp tác toàn diện là NHTM, tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức nghề nghiệp quốc tế. Các mối quan hệ hợp tác này là cơ sở để Trường triển khai thành công nhiều chương trình hợp tác quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên, giao lưu văn hóa, study tour; cùng các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính, thực tập, kiến tập, hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp… mang lại lợi ích thiết thực cho người học.

  1. Hợp tác doanh nghiệp

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đặc biệt xem trọng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức; góp phần tạo thành hệ sinh thái gắn kết, mang lại lợi ích thiết thực cho tất cả các bên đặc biệt là các bạn sinh viên.

Mối quan hệ hợp tác giữa Trường với các doanh nghiệp thể hiện ở các khía cạnh sau:

  • Hợp tác trong đào tạo: Tại HUB, các doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo của Nhà trường thông qua việc đóng góp ý kiến trong quá trình xây dựng các chương trình đào tạo;  phối hợp, hỗ trợ Nhà trường tổ chức các chương trình tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp; giảng viên, báo cáo viên từ doanh nghiệp tham gia trong các nội dung thực hành, báo cáo chuyên đề, đào tạo kỹ năng …. Từ đó, hoạt động đào tạo của HUB gắn kết chặt chẽ với thực tiễn thị trường lao động và nhu cầu của nhà tuyển dụng. Ngược lại, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh cũng cung cấp các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn theo nhu cầu của các doanh nghiệp.
  • Tài trợ học bổng và cơ sở vật chất: Các Doanh nghiệp, đối tác chiến lược hỗ trợ tài trợ đóng góp quỹ học bổng HUB hàng năm cho sinh viên nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập. Các doanh nghiệp, tổ chức cũng hỗ trợ Nhà trường trong việc đầu tư xây dựng các cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ nghiên cứu, giảng dạy như: Phòng thực hành ngân hàng, Sàn Giao dịch chứng khoán ảo, Hệ thống cơ sở dữ liệu Thomson Reuters…

Một số hình ảnh về Lễ khai giảng và trao học bổng năm học 2022-2023

  • Tuyển dụng: Đây là cơ chế phối hợp rất quan trọng giữa HUB và các doanh nghiệp, vừa giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập; vừa tạo điều kiện để các doanh nghiệp, ngân hàng đối tác tiếp cận và tuyển dụng được đội ngũ nhân sự phù hợp. Tại HUB, Ngày hội việc làm được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm giúp các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, nhu cầu tuyển dụng, tạo diễn đàn giao lưu giữa Doanh nghiệp và sinh viên, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nơi thực tập, việc làm vào những doanh nghiệp phù hợp. Các hoạt động khác như hội thảo hướng nghiệp, các chương trình thực tập sinh, chương trình phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại trường cũng  được tổ chức thường xuyên.

Một số hình ảnh về Ngày hội thực tập và việc làm lần thứ 15 năm 2023

  • Hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ: Với đôi ngũ chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, marketing, kế toán – kiểm toán, luật, ngôn ngữ, công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo … HUB đã đang và mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thực hiện các dự án nghiên cứu chung, chuyển giao công nghệ, tư vấn giải pháp, chiến lược cho các doanh nghiệp.

Một số hình ảnh ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí với các đối tác

  • Hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp: HUB phối hợp với các Doanh nghiệp thực hiện các hoạt động đổi mới sáng tạo cho sinh viên: cùng với doanh nghiệp Tham gia hướng dẫn sinh viên khởi nghiệp, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo.

Một số hình ảnh về hỗ trợ khởi nghiệp

  1. Hợp tác quốc tế về học thuật

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học tiên phong thúc đẩy tiến trình hội nhập và hợp tác quốc tế trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động học thuật khác. Từ tháng 8 năm 2004, Trường đã thành lập Trung tâm Hợp tác Quốc tế - tiền thân của Viện Đào tạo Quốc tế ngày nay.

       Tính đến nay, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) đã xây dựng mạng lưới đối tác với hơn 40 trường đại học có uy tín của Hoa Kỳ, Anh, Phần Lan, Thụy Sỹ, Australia, Trung Quốc và các trường trong khu vực Đông Nam Á. Đây là cơ sở để Trường triển khai thành công nhiều chương trình hợp tác quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng, trao đổi giảng viên, sinh viên, giao lưu văn hóa, study tour… mang lại lợi ích thiết thực cho đội ngũ giảng viên và người học.

       Năm 2005, Trường bắt đầu triển khai chương trình liên kết đào tạo bậc đại học, thạc sĩ với trường ĐH Bolton, Vương quốc Anh. Đây là một trong những chương trình liên kết đào tạo quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, đã có hơn 2500 sinh viên, học viên theo học và tốt nghiệp từ chương trình. Năm 2019, HUB cùng với đại học Bolton tiếp tục triển khai hợp tác đào tạo bậc tiến sĩ; hợp tác với Đại học Toulon, Pháp triển khai Chương trình cử nhân quốc tế, chương trình ĐHCQ quốc tế song bằng ngành Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng và chương trình Thạc sĩ Tài chính doanh nghiệp và Kiểm soát quản trị.

   Trường đã ký kết và thực hiện nhiều hợp đồng trao đổi giảng viên, sinh viên, trao đổi học thuật, liên kết đào tạo với các trường Đại học uy tín trên thế giới như Đại học Adelaide, Úc (Top 107 Thế giới), Đại học Macquarie, Úc (Top 250 Thế giới), Đại học Griffith, Úc, Đại học Schmakelden (Đức), Đại học Quốc lập Đông Hoa, Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ, Đại học Amsterdam Hà Lan, Đại học UMK Malaysia, Đại học Songkla, Thái Lan, Đại học San Beda, Philippines, Học viện Ngân hàng Lào, Trung tâm Đào tạo Ngân hàng thuộc Ngân hàng Quốc gia Campuchia,…  Trong những năm qua, HUB đã tiếp nhận hàng trăm lượt  sinh viên quốc tế sang theo học các chương trình đào tạo được cấp bằng và các chương trình trao đổi sinh viên. Nhiều lượt giảng viên, sinh viên của HUB đã được gửi đi giảng dạy, học tập, trao đổi văn hóa ở nước ngoài.

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh cũng thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ nước bạn Lào – Campuchia như: Chuyển giao, xuất khẩu Chương trình đào tạo chất lượng cao cho Học viện Ngân hàng Lào, đào tạo sinh viên, cán bộ ở bậc đại học, sau đại học theo diện hiệp định, các khóa tập huấn nghiệp vụ, đào tạo ngắn hạn. 

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung tham dự cuộc họp thường niên dự án Erasmus Jeul tại Châu Âu

Trường thực hiện nhiều dự án hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, đổi mới sáng tạo, công tác xã hội với các nước Châu Âu và các nước trong khu vực ASEAN như : Chương trình liên kết và hợp tác giữa  trường đại học tại Trung Quốc và Việt Nam với các trường đại học tại Châu Âu để học hỏi các kinh nghiệm thực tế trong việc xây dựng môn học và chương trình đào tạo (Chương trình Erasmus+ Jeul), Dự án hợp tác nghiên cứu với Trường ĐH Kinh tế Tp.HCM và Trường Đại học Birmingham trong chương trình học bổng British Academy Newton Mobility (Chương trình Newton Fund), Chương trình khởi nghiệp cho phát triển kinh tế cộng đồng (SEED), Chương trình giáo dục tiết kiệm tài chính cá nhân trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với Quỹ Hợp tác Quốc tế các Ngân hàng Tiết kiệm Đức (SBFIC). (Chương trình Savings Games), Chương trình AAF (Australia Award Fellowship), Chương trình RENPER (Regional Network on Poverty Eradication).

Một số hình ảnh ký kết hợp tác quốc tế

Website Viện Đào tạo Quốc tế: http://saigonisb.hub.edu.vn/

Một số đối tác tiêu biểu

Các đơn vị tham gia ngày hội thực tập và việc làm lần thứ 15 năm 2023