Buổi gặp gỡ giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) và Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA)

Vào ngày 25/1/2024, sau gần 1 năm phối hợp và thực thi tinh thần MOU thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) và Hiệp hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) vào thực tiễn; đồng thời hòa trong không khí Tết nguyên đán 2024 đang đến gần và nhân chuyến công tác của Bà Khuất Thị Liên Hương, Giám đốc Đào tạo ACCA Đông Nam Á lục địa vào Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) đã đến thăm chúc Tết và trao đổi cùng Quý Thầy Cô lãnh đạo Nhà trường và các Khoa, Phòng ban chức năng của Nhà trường.

Tham dự buổi gặp gỡ, về phía HUB có

• PGS TS. Nguyễn Đức Trung –  Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM;
  • PGS.TS Hoàng Thị Thanh Hằng - Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Ngân hàng TP.HCM;
  • Ban Lãnh đạo Khoa Kế toán - Kiểm toán;

Về phía ACCA có sự hiện diện của:

• Bà Khuất Thị Liên Hương, Giám đốc Đào tạo – ACCA Đông Nam Á lục địa
  • Bà Phạm Nguyễn Thị Ngọc Châu, Trưởng ban Đối ngoại – Khối Giáo dục Đào tạo, ACCA Việt Nam.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA)

Nội dung chính của buổi gặp gỡ là cùng nhau nhìn lại những hoạt động của năm 2023, và để tiếp tục cho năm thứ 2 triển khai MOU, cả hai đã cùng chia sẻ cập nhật từ ACCA và HUB về các hoạt động hợp tác năm 2023 cũng như dự kiến các hoạt động hợp tác năm 2024. Hai bên đã thảo luận sâu hơn về việc xem xét tích hợp các học phần trong chương trình đào tạo của ACCA vào trong chương trình đào tạo ngành Kế toán, cũng như các ngành gần của Nhà trường nhằm hỗ trợ sinh viên có cơ hội đạt được các Chứng chỉ của ACCA. ACCA cũng sẽ hỗ trợ người học của HUB tiếp cận các nguồn tài nguyên học tập và đào tạo phát triển chuyên môn của ACCA; mời các giảng viên từ HUB tham gia các hội nghị chuyên đề/hội thảo/đào tạo chuyên môn do ACCA Việt Nam tổ chức.  HUB và ACCA cũng sẽ  phối hợp thực hiện đào tạo một số chứng chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán theo định hướng hội nhập quốc tế và chuyển đổi số như: Chứng chỉ về Báo cáo tài chính quốc tế, Chứng chỉ về Kiểm toán quốc tế, Chứng chỉ về Phân tích dữ liệu, Chứng chỉ về Ứng dụng Kỹ thuật số trong Tài chính…Bên cạnh đó, HUB cũng sẽ phối hợp với ACCA và VACPA trong việc triển khai đăng ký, tổ chức thi Chứng chỉ phối hợp ACCA-VACPA về Lập báo cáo tài chính quốc tế tại Việt Nam (CertIFR), đối với sinh viên và người học của Trường.

Buổi gặp gỡ đã kết thúc trong không khí đầm ấm, vui tươi đón chào Xuân mới và cùng hứa hẹn tiếp bước những thành công trong mối quan hệ hợp tác giữa HUB và ACCA trong tương lai.

Chụp hình kỷ niệm giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) và  Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA)

Nguồn: Phòng Đào tạo