Cuộc thi học thuật “Con đường pháp luật - Legal paths lần VI 2023”

Sau hơn 4 tháng chuẩn bị, sau vòng sơ loại, đêm chung kết Cuộc thi học thuật “Con đường pháp luật - Legal paths lần VI 2023” đã diễn ra vào ngày 04/6/2023. Cuộc thi do Khoa Luật kinh tế, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Khoa Luật Kinh tế tổ chức.

Legal paths năm 2023 có sự đồng hành của các Đối tác, nhiều nhà tài trợ, thẩm phán, trọng tài viên, luật sư và giảng viên Khoa. Cuộc thi khẳng định là sân chơi của các sinh viên yêu thích pháp luật trong khu vực phía Nam.

Đêm chung kết có sự tham dự của PGS TS. Hạ Thị Thiều Dao – Phó Hiệu trưởng, Ths. Võ Song Toàn – Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Luật Kinh tế, cùng các thầy cô trong Ban lãnh đạo, giảng viên Khoa Luật Kinh tế, đại diện lãnh đạo các đơn vị và đông đảo khán giả là sinh viên HUB và các trường bạn yêu thích lĩnh vực pháp lý.

Cuộc thi học thuật “Con đường pháp luật  Legal paths lần VI 2023”

PGS. TS Hạ Thị Thiều Dao, Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc cuộc thi

Legal Paths có sự tham gia của sinh viên từ 10 Trường Đại học (Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Trường ĐH Luật TP. HCM, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Tài chính – Maketing, Trường ĐH kinh tế - tài chính, Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm, Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH mở TP.HCM).

Trải qua vòng sơ loại và vỏng bán kết, BTC đã chọn ra được 04 đội có thành tích xuất sắc nhất bước vào phần thi chung kết, gồm:

• DNH 31 (ĐH. Cần Thơ và ĐH. Luật TP.HCM)
  • Hoa lửa (Đại học ngân hàng TP. HCM)
  • Líu Law (ĐH. Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Sài Gòn, ĐH. Tài Chính- Marketing)
  • Lady Justice (ĐH. Cần Thơ)

Ban Giám khảo, những người cầm cân nảy mực của đêm chung kết là các thẩm phán, luật sư, trọng tài viên, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm: Thẩm phán Hoàng Hữu Thanh - Thẩm phán TAND TP.HCM; Luật sư Trương Thành Thiện - Giám đốc Cty Luật Tôi Luật Sư; Luật sư Trần Văn Khanh - Luật sư thuộc Đoàn Luật sư Đồng Nai; Trọng tài viên Vũ Trọng Khang - Chủ tịch trung tâm trọng tài Thương mại TP.HCM; TS. Nguyễn Kiên Bích Tuyền - Trưởng bộ môn Luật Dân sự khoa Luật Kinh tế - Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

Phần thi chung kết, cả 4 đội thi đều phải trai qua 2 vòng thi: Hiểu ý đồng đội và Đi tìm ẩn số. Sau hai phần thi, BTC đã lựa chọn 2 đội có số điểm cao nhất để bước vào tranh giải nhất nhì tranh tài ở phần thi Hùng biện cuối cùng. Kết quả, Đội DNH 31 (Cần Thơ và Luật TP.HCM) giành ngôi quán quân Đội vô địch của Đêm chung kết Legalpaths lần VI năm 2023, đội Hoa lửa (Trường Đại học ngân hàng TP. Hồ Chí Minh) đạt giải nhì, Đồng giải ba là hai đội Líu Law (ĐH quốc tế Hồng Bàng, ĐH Sài Gòn, ĐH.Tài Chính - Marketing) và Lady Justice (ĐH. Cần Thơ).

Khép lại một mùa thi hết sức thành công, có nhiều sự đổi mới, sáng tạo hết sức bất ngờ, hấp dẫn. Nội dung các vòng thi từ sơ loại đến chung kết giúp các bạn sinh viên sinh viên tham gia trau dồi kiến thức và kỹ năng lý luận và thực tế các lĩnh vực nhà nước, pháp luật dân sự, hành chính, kinh doanh, quốc tế.

Các đội thi năm nay thực sự bản lĩnh, tài năng và đã có những phút giây toả sáng tại Legalpaths 2023, để lại nhiều hình ảnh và ấn tượng tốt đẹp đối với Ban giám khảo và đông đảo khán giả tại HUB. Hẹn Legal Paths 2024.

PGS. TS Hạ Thị Thiều Dao và Ths. Võ Song Toàn và các nhà tài trợ

Thầy Võ Song Toàn, Trưởng Ban tổ chức tặng kỷ niệm chương và thư cảm ơn cho Ban giám khảo của cuộc thi

BGK cuộc thi Legal Paths 2023

Kết quả bảng A