Hội nghị Khoa học Công nghệ năm 2024

Nhằm chào mừng Ngày Khoa Học Và Công Nghệ Việt Nam 18-5, ngày 15/5/2024 vừa qua, Viện NCKH & CNNH đã chủ trì và phối hợp các phòng ban liên quan tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ năm 2024 tại Phòng họp Lầu 2, 36 Tôn Thất Đạm, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

Toàn cảnh buổi hội nghị

Hội nghị được tổ chức với sự tham gia của Ban giám hiệu bao gồm: PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu Trưởng, PGS.TS Hà Thị Thiều Dao – Phó Hiệu Trưởng, cùng đông đảo quý Thầy/Cô từ các Khoa, Phòng ban khác nhau, những người đã có đóng góp đáng kể trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường năm học 2023 - 2024.

Phát biểu tại buổi Hội nghị, PSG. TS. Nguyễn Đức Trung đã chia sẻ những thành tựu mà Trường đã đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Văn Thích - Phó Viện trưởng Viện NCKH & CNNH cũng đã điểm qua tình hình hoạt động khoa học trong năm học 2023-2024 và chỉ ra những điểm đạt được cũng như vấn đề cần cải thiện.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu Trưởng phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị, cũng ghi nhận một số bài tham luận, chia sẽ đầy tâm huyết từ Quý Thầy/Cô như: PGS.TS. Phạm Thị Tuyết Trinh, TS. Đặng Thị Quỳnh Anh, và TS. Ông Văn Năm. Ngoài ra, tại phiên thảo luận, Hội nghị cũng nhận được nhiều đóng góp tích cực từ Quý Thầy/Cô khác nhau như PGS.TS. Đặng Văn Dân, TS. Trần Dục Thức, TS. Lưu Thu Quang nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển nghiên cứu khoa học, cơ sở học liệu, hoạt động chuyển giao công nghệ của nhà trường trong thời gian tới.

PGS.TS. Phạm Thị Tuyết Trinh trình bày tham luận
TS. Đặng Thị Quỳnh Anh trình bày tham luận
TS. Ông Văn Năm trình bày tham luận

Đặc biệt, PGS.TS Đoàn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường đã chỉ đạo một số định hướng, giải pháp cần phải quyết liệt và quán triệt thực hiện trong thời gian tới nhằm nâng tầm hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

PGS.TS Đoàn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường chỉ đạo tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị là việc vinh danh các nhà khoa học điển hình của Trường trong thời gian qua vì những đóng góp cho hoạt động học thuật. Có thể nói, Hội nghị đã được tổ chức thành công ngoài mong đợi khi nhận được sự hưởng ứng tích cực từ ban lãnh đạo nói riêng và toàn thể các thầy/cô nói chung. Một lần nữa, hy vọng rằng Hội nghị không chỉ là nơi vinh danh và ghi nhận những đóng góp khoa học mà còn là nơi để chia sẽ những ý tưởng và kinh nghiệm giữa các Thầy/Cô và sẽ là tiền đề để tiếp lửa khoa học trong toàn Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Hội nghị Khoa học Công nghệ năm 2024
Khoa Tài chính nhận danh hiệu Tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác NCKH
Hội nghị Khoa học Công nghệ năm 2024
Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác NCKH