Hội nghị tổng kết hoạt động kết nối doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên năm học 2022-2023

Hoạt động kết nối doanh nghiệp và hỗ trợ người học là một trong những nhiệm vụ quan trọng được lãnh đạo HUB rất quan tâm và chú trọng nhằm đưa các thoả thuận, hợp tác thành các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người học và phát triển bền vững mối quan hệ trên cơ sở đôi bên cùng phát triển.

Sáng ngày 01/12/2023, tại Hội trường 36 Tôn Thất Đạm quận 1 đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên năm học 2022-2023. Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hoạt động kết nối doanh nghiệp và hỗ trợ người học trong những năm qua Nhà trường đã làm rất tốt và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp tuy nhiên đây là lần đầu tiên HUB tổ chức hội nghị tổng kết để nhìn nhận và đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm qua và có những phương hướng, giải pháp để phù hơp với tình hình thực tế của Nhà trường trong thời gian tới. Cá nhân thầy đánh giá rất cao đơn vị đầu mối là phòng Công tác sinh viên là đơn vị đầu mối và các đơn vị phối hợp trong năm qua đã nỗ lực trong công tác kết nối hơn 200 doanh nghiệp và các chương trình hỗ trợ người học. Các chương trình đào tạo của trường hiện nay 100% đã được kiểm định. Năm 2024, trường sẽ có tổng cộng 12 chương trình đào tạo bậc cử nhân, 6 chương trình đào tạo thạc sĩ, 3 chương trình đào tạo tiến sĩ. Nhà trường hiện nay tập trung phát triển hợp tác với đối tác nước ngoài để nhập khẩu các chương trình đào tạo tiên tiến phù hợp với chiến lược phát triển nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn gắn với chuyển đổi số và định hướng nhu cầu của xã hội. Đối với các trường trong nức hiện nay trường liên kết 4 trường trên địa bàn tp Hồ Chí Minh sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực trên máy tính làm để xét tuyển vào Đại học. Bên cạnh đó các đối tác là các doanh nghiệp lớn, tập đoàn, Sở ban ngành, Bộ cũng là một trong những đối tác chiến lược, phát triển bền vững của Nhà trường”.

Hội nghị tổng kết hoạt động kết nối doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên  năm học 20222023
PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Hội nghị lắng nghe báo cáo tổng kết hoạt động kết nối doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên năm học 2022-2023 và phương hướng cho năm học 2023 – 2024. Trong năm qua, HUB đã tiến hành đàm phán, ký kết và thực hiện nội dung thoả thuận hợp tác với 88 đối tác bao gồm Viện Hợp tác quốc tế, Khoa kinh tế quốc tế, Phòng Đào tạo, Phòng TVTS&PTTH, Phòng Công tác sinh viên… và các đơn vị trong Trường; Việc hỗ trợ người học được các Khoa quản lý sinh viên và các đơn vị hỗ trợ triển khai bao gồm: Khoa Kế toán kiểm toán tổ chức 15 hoạt động , có sự đồng hành của 20 doanh nghiệp, Khoa Luật kinh tế tổ chức 8 hoạt động, có sự đồng hành của 10 doanh nghiệp, 1200 sinh viên; Khoa Quản trị kinh doanh có 3 hoạt động; Khoa Tài Chính có 14, có sự tham gia của 39 doanh nghiệp thu hút 3420 lượt sinh viên…… Bên cạnh đó Nhà trường kết nối KTX ĐH Quốc gia và KTX trường Cao đẳng Công nghệ thủ đức tổng số 550 chỗ, ngày hội ngày hội việc làm đã thu hút gần 20,000 lượt sinh viên tham gia, ngoài ra có ngày hội việc làm trên không gian mạng 3D thu hút 2000 lượt sinh viên. Cổng thông tin việc làm đưa vào sử dụng 26/3/2023, thường xuyên update cập nhật thông tin. Doanh nghiệp hỗ trợ quỹ học bổng HUB là 1,792,000,000 cho quỹ học bổng xã hội.

ThS Trương Tiến Sĩ – Phó trưởng phòng CTSV trình bày báo cáo tổng kết

Hội nghị tiến hành thảo luận để đưa ra những giải pháp, hiến kế nhằm phát huy những điểm mạnh trong năm qua, khắc phục những hạn chế và mạnh dạn đưa những mô hình mới vào để hỗ trợ người học trong thời gian tới.

Thầy Nguyễn Trung Trí – Giám đốc trung tâm Hỗ trợ sinh viên
PGS.TS Hoàng Thị Thanh Hằng – Trưởng phòng Đào tạo.

Trong khuôn khổ hội nghị có lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng TPHCM và Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC). Hoạt động khởi nghiệp được coi là hoạt động quan trọng đối với Nhà trường. Trong những năm gần đây, trường cũng có học viên đạt được những kết quả cao trong hoạt động khởi nghiệp, môn học khởi nghiệp có trong mọi chương trình đào tạo của HUB. Tham dự lễ ký kết Bà Nguyễn Thị Hằng -  Giám đốc BSSC chia sẻ: Nhân dịp ghé trường, tôi cảm nhận Trường sẽ đem lại rất nhiều giá trị cho hoạt động kinh tế của TP Hồ Chí Minh, mối quan hệ 2 bên và gắn kết lâu dài và mong muốn sẽ có nhiều dự án cùng nhau đồng hành để thực hiện tốt các kế hoạch đề ra. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hợp tác trong để phát huy các thế mạnh về nguồn lực, các chương trình đào tạo của Trường nhằm thúc đẩy năng lực và chuyên môn cho sinh viên trong khởi nghiệp đồng thời phát triển hệ sinh thái riêng của Nhà trường cũng như khởi nghiệp Việt Nam nói chung.

Bà Bà Nguyễn Thị Hằng - Giám đốc BSSC phát biểu

Lễ ký kết hợp tác giữa HUB và BSSC

Hội nghị kết thúc với phần khen thưởng và ghi nhận thành tích của 10 tập thể và 63 cá nhân đã có nhiều thành tích tích cực trong công tác kết nối doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên năm học 2022-2023.

Tập thể đã có nhiều đóng góp trong hoạt động kết nối doanh nghiệp và hỗ trợ người học
Đại diện cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động kết nối doanh nghiệp và hỗ trợ người học
HUB trao quà lưu niệm cho BSSC sau lễ ký kết
Quý thầy cô chụp hình lưu niệm sau hội nghị tổng kết