Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Đại học năm 2024

Sáng ngày 29/02/2024 tại Hội trường 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh đại học năm 2024 triển khai các hoạt động công tác tuyển sinh năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh đại học 2024

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có PGS.TS Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu Trưởng; TS. Nguyễn Trần Phúc – Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS.TS. Hạ Thị Thiều Dao – Phó hiệu trưởng và toàn thể Trưởng các đơn vị, báo cáo viên, tư vấn viên và giảng viên tham dự.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng nhà trường cho biết trong năm 2023 công tác triển khai truyền thông, tư vấn tuyển sinh đã hoàn thành xuất sắc và đã được đánh giá tại hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023. Công tác tư vấn tuyển sinh năm 2024 cần chủ động, sáng tạo trong công tác truyền thông, lưu ý đến việc đưa thông tin đúng, đủ và nhanh nhất nhằm tạo cơ hội cho thí sinh tìm hiểu, tham khảo và đăng ký tham xét tuyển của Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh.  Năm nay, HUB có 5 ngành mới là Ngành Công nghệ tài chính (Fintech), Ngành Khoa học dữ liệu, Ngành Marketing, Nhành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng và Ngành Kinh doanh quốc tế đối với chương trình ĐHCQ chuẩn và 03 ngành thuộc chương trình ĐHCQ Tiếng Anh bán phần gồm Hệ thống thông tin quản lý, Ngành Kinh tế quốc tế và Ngành Ngôn ngữ anh (Chương trình đặc biệt). Thầy nhấn mạnh công tác tư vấn cần hiểu về ngành, về nghề, cần đồng lòng hỗ trợ để có một mùa tuyển sinh thành công tốt đẹp.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Về công tác tuyển sinh nằm 2024, PGS.TS Hoàng Thị Thanh Hằng – Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ 9 điểm mới trong công tác tư vấn tuyển sinh năm 2024 bao gồm: Tổng chỉ tiêu tuyển sinh; đối tượng xét tuyển, cách đăng ký xét tuyển, thang điểm, số nguyện vọng tối đa cho phương thức xét tuyển Tổng hợp; đối tượng xét tuyển, số nguyện vọng tối đa cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính của HUB, các phương thức xét tuyển; các điều kiện cho từng phương thức xét tuyển trong đề án tuyển sinh của trường; thứ tự ưu tiên trúng tuyển và thay đổi trong tổ hợp môn xét tuyển.

PGS.TS Hoàng Thị Thanh Hằng trình bày điểm mới trong đề án tuyển sinh năm 2024

Tại Hội nghị, PGS.TS Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường đã chỉ đạo công tác tuyển sinh 2024, các đơn vị chức năng chú trọng quản lý theo sát những quy định của Bộ GD&ĐT đồng thời cần thực hiện truyền thông đến xã hội, người học, phụ huynh rõ ràng trên các kênh. Việc tư vấn tuyển sinh cần phải công minh tạo cơ hội cho thí sinh xét tuyển vào HUB và đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

PGS.TS Đoàn Thanh Hà – chủ tịch hội đồng trường chia sẻ chỉ đạo

Hội nghị cũng lắng nghe chia sẻ của các báo cáo viên đến từ các đơn vị quản lý chuyên môn: Viện đào tạo quốc tế, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Ngân hàng, Khoa tài chính, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kinh tế quốc tế, Khoa Luật kinh tế, Khoa Kế toán, Bộ môn toán về những ưng điểm, giá trị và sự khác biệt chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên theo học các Ngành/Chuyên ngành đào tạo tại HUB. Ngoài ra, cũng có những trao đổi rất sâu sắc đến từ các thầy cô là báo cáo viên, tư vấn viên, giảng viên trong toàn trường về quá trình giảng dạy, phương pháp giảng dạy,…đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực được đào tạo tại HUB đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, ngân hàng. Rất nhiều điểm nổi bật về ngành và chuyên ngày được chia sẻ trong hội nghị.

Kết thúc hội nghị công tác tuyển sinh năm 2024, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung đã nhấn mạnh: Mỗi cán bộ, giảng viên người lao động cần chủ động là đại sứ thương hiệu lan tỏa những giá trị của HUB đến thí sinh, người học và xã hội. Tất cả cùng đoàn kết, phối hợp nhằm hoàn thành xuất sắc công tác tuyển sinh năm 2024 của HUB.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị:

PGS.TS Lê Đình Hạc đóng góp ý kiến
TS Lưu Hớn Vũ- chia sẻ về các chương trình thuộc ngành Ngôn ngữ Anh
Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Đại học năm 2024
TS. Lương Thị Thu Thủy chia sẻ về các ngành thuộc chương trình ĐHCQ quốc tế song bằng và ĐHCQ quốc tế do đối tác cấp bằng
Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Đại học năm 2024
TS. Nguyễn Anh Vũ chia sẻ về chương trình Tài chính, chương trình Tài chính định lượng và quản trị rủi ro, chương trình Tài chính và Quản trị doanh nghiệp
Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Đại học năm 2024
TS Nguyễn Minh Nhật chia sẻ về ngành Công nghệ tài chính (Fintech)
TS. Lê Nguyên Hoàng chia sẻ về chương trình Kinh doanh quốc tế
TS. Lê Thị Ánh Tuyết chia sẻ về chương trình Kinh tế quốc tế
TS. Nguyễn Phúc Quý Thạnh chia sẻ về chương trình Quản trị kinh doanh