Hội thảo khoa học “Hoàn thiện khung pháp lý về thị trường bất động sản ở Việt Nam hiện nay”

Nhằm tạo ra diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, các chuyên gia, những người làm công tác thực tiễn, giảng viên, học viên cùng luận bàn về thực trạng quy định pháp luật và thực tiễn thực thi pháp luật đối với thị trường kinh doanh bất động sản, từ đó có kiến nghị, đề xuất hoàn thiện khung pháp lý về thị trường kinh doanh bất động sản trong thời gian tới. Sáng 29/11/2023, Khoa Luật kinh tế Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học: “Hoàn thiện khung pháp lý về thị trường kinh doanh bất động sản ở Việt Nam hiện nay”.

Ngoài Ban giám hiệu, lãnh đạo Khoa, các phòng ban, các giảng viên của Khoa Luật kinh tế, Hội thảo có các chuyên gia đến từ Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam - PGS.TS. Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch; Viện Nhà nước và Pháp luật Việt Nam - TS Phạm Thị Thuý Nga – Phó Viện trưởng phụ trách, TS. Nguyễn Linh Giang – PVT, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Nguyên PVT. Hội thảo có sự quan tâm, viết bài của các chuyên gia từ các cơ sở đào tạo, nghiên cứu trong cả nước (Từ Trường ĐH Luật Hà Nội, Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh…)

Toàn cảnh Hội thảo

Điều hành và phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng chia sẻ định hướng phát triển Trường và đặc biệt ngành luật sẽ phát triển mạnh mẽ tại HUB trong thời gian tới. Thầy đánh giá cao các nội dung thiết thực để đóng góp Hội thảo cho pháp luật về kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, đặc biệt liên quan đến hoạt động của Ngân hàng trong quan hệ tín dụng

PGS.TS Nguyễn Đức Trung phát biểu tại Hội thảo

Các tham luận như:“Bàn về hợp đồng mẫu trong kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật Việt Nam” do ThS Bùi Huy Tùng, Khoa Luật Luật Kinh tế, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM; “Một số kiến nghị nhằm sửa đổi, bổ sung mẫu số 6 về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo Nghị định 02/2022/NĐ-CP của Chính phủ” do TS Lê Ngọc Thạnh, Khoa Luật Trường Đại học Công nghệ TP. HCM… và ý kiến của các chuyên gia về các vấn đề liên quan tới pháp luật kinh doanh bất động sản, luật đất đai, luật nhà ở. Hội thảo tổ chức ra nhằm mục đích góp ý hoàn thiện công cụ hoàn thiện khung pháp lý tác động đến thị trường bất động sản, phân tích các yếu tổ ảnh hưởng đến hoạt động mua bán bất động sản.

PGS.TS Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH VN

Một số hình ảnh của Hội thảo:

ThS Bùi Huy Tùng trình bày tham luận

TS Lê Thương Huyền phát biểu tại Hội thảo