Hội thảo Khoa học: Pháp luật lao động và những vấn đề lý luận và thực tiễn

Ngày 23 tháng 11 năm 2022, tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học: Pháp luật lao động và những vấn đề lý luận và thực tiễn.

Hội thảo có sự tham dự hơn 150 đại biểu trực tiếp và trực tuyến gồm Lãnh đạo Trường ĐH Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh, các giảng viên Khoa Luật kinh tế, Các nhà Khoa học từ Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, Trường Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), Trường ĐH Huflit, đại diện của Đoàn Luật sư Tỉnh Đồng Nai, Hệ thống Luật Thịnh trí, Văn phòng đại diện Agribank Miền Nam, Học viện chính trị KV2, cựu sinh viên Khoa Luật kinh tế, học viên cao học và sinh viên của trường.

Hội thảo Khoa học Pháp luật lao động và những vấn đề lý luận và thực tiễn

Hội thảo khoa học bàn về nhiều khía cạnh của các vấn đề lý luận, thực tiễn pháp luật lao động, bàn về những bất cập của Bộ luật Lao động năm 2019, đưa ra một số lý luận mới và hướng tới đóng góp cho chính sách pháp luật, cho sự phát triển của pháp luật lao động Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung- Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu khai mạc

Hội thảo Khoa học Pháp luật lao động và những vấn đề lý luận và thực tiễn

PGS.TS. Đoàn Thị Phương Diệp - Trưởng Bộ môn Luật Dân sự, Trường Đại học Kinh tế- Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trình bày tham luận

NCS. Trương Thị Thanh Trúc, GV Khoa Luật Kinh tế trình bày tham luận

ThS. Võ Song Toàn, Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Luật Kinh tế phát biểu

Đoàn chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã trình bày tham luận khoa học, nhận được nhiều sự quan tâm, thảo luận, góp ý của các thành viên tham dự. Hội thảo diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi, thu hút sự chú ý, có giá trị và ý nghĩa thực tiễn của thị trường lao động hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới, từ đó soi chiếu đến hệ thống pháp luật trong nước, tham khảo pháp luật của một số nước trên thế giới để đưa ra định hướng, kiến nghị giải pháp sửa đổi, bổ sung đối với quy định pháp luật lao động hiện hành.

Bà Lê Minh Thư (học viên cao học Khóa 1, Agribank KV Miền Nam) phát biểu

TS. Bùi Kim Hiếu, Trưởng khoa Luật, Trường ĐH Huflit