Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên về Kinh tế học, Kinh doanh và Quản lý lần 06 năm 2022

Nghiên cứu Khoa học sinh viên là hoạt động thường niên hằng năm của sinh viên hệ Chất lượng cao (CLC) nói riêng và của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) nói chung. Đây là một trong những hoạt động hiệu quả giúp sinh viên củng cố, mở rộng kiến thức, phát huy năng động sáng tạo, phát triển tư duy và cũng là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Tiếp nối thành công của Hội thảo NCKH sinh viên những năm trước, nhằm thúc đẩy khả năng tự nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo, vào hồi 08h00 sáng ngày 11/08/2022, Hội thảo NCKH sinh viên về Kinh tế học, Kinh doanh và Quản lý lần thứ 06 năm 2022 đã diễn ra tại Hội trường lầu 3 Cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, Q.1 TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên về Kinh tế học Kinh doanh và Quản lý lần 06 năm 2022

Hội thảo khoa học sinh viên CLC lần thứ 06.

Tới dự Hội thảo, có TS. Nguyễn Trần Phúc – Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS. Hoàng Thị Thanh Hằng – Trưởng phòng Đào tạo; TS. Trần Trọng Huy- Phó trưởng Phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Thế Bính - Viện trưởng Viện NCKH & CNNH; TS. Lê Hoàng Anh – Trưởng phòng NCKH & CGCN, Viện NCKH & CNNH  cùng các Thầy giáo, cô giáo và hơn 200 bạn sinh viên tới tham dự.

Mở đầu buổi hội thảo, PGS. TS. Hoàng Thị Thanh Hằng- Trưởng phòng Đào tạo lên phát biểu khai mạc Hội thảo. Với mục đích thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao khả năng tự nghiên cứu trong sinh viên Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban quản lý Sinh viên hệ Chất lượng cao, Ban giám hiệu Nhà trường và trở thành hoạt động thường niên cho các bạn sinh viên. Hội thảo luôn thu hút được sự tham gia nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên và ngày càng có nhiều báo cáo chất lượng và thực tế hơn.

Tại buổi hội thảo, TS. Trần Trọng Huy đã trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, số bài viết tham dự Hội thảo và công bố quyết định công nhận bài đăng kỷ yếu hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên Chất lượng cao lần thứ 06 năm 2022. 74 bài đăng của 311 tác giả đã được công nhận đạt yêu cầu tham gia và in Kỷ yếu Hội thảo SSCEBM với mã ISBN 978-604-360-786-4.

PGS. TS. Hoàng Thị Thanh Hằng phát biểu Khai mạc Hội thảo.

TS. Trần Trọng Huy - Phó Trưởng Phòng đào tạo tổng kết bài viết Hội thảo.

04 nhóm sinh viên tiêu biểu đã được lựa chọn trình bày 04 bài thuyết trình trong Hội thảo, với các chủ đề:

- Tác động của công nghệ tài chính Fintech đối với ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam trong những năm gần đây

- Những nhân tố ảnh hưởng đến hành vi phân loại rác thải nhựa của sinh viên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

- Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh của sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

- Các nhân tố tác động đến lòng trung thành với thương hiệu trường Đại học ngân hàng TP. Hồ Chí Minh dựa trên sinh viên của trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

TS. Lê Hoàng Anh đã có các nhận xét, góp ý với nhóm sinh viên trình bày để các bạn hoàn thiện hơn bài nghiên cứu của mình.

Hình ảnh các bạn sinh viên báo cáo tại Hội thảo.

TS. Nguyễn Trần Phúc – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các đề tài nghiên cứu được đánh giá rất cao về kỹ năng áp dụng các kết quả nghiên cứu cũng như tính thiết thực với xã hội. TS. Nguyễn Trần Phúc Phó hiệu trưởng trường đã có các phát biểu tổng kết cho Hội thảo. Thầy đánh giá cao kết quả của các thành viên các nhóm nghiên cứu, và khuyến khích các em phát huy tinh thần nghiên cứu trong các hoạt động của Nhà trường cũng như của Ngành trong tương lai.

Hội thảo khoa học sinh viên lần thứ 06 đã diễn ra vô cùng thành công, tốt đẹp trong niềm vui và tự hào của các bạn sinh viên chương trình Chất lượng cao.

Một số hình ảnh khác tại buổi Hội thảo:

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS & PTTH