Hợp tác chiến lược giữa Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) và Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank)

Sáng ngày 15/2/2023 tại Hội trường lớn Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank). Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện:

Về phía Nam A Bank:

-           Ông Trần Ngọc Tâm- Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc

-           Ông Trần Khải Hoàn- Phó Tổng Giám đốc thường trực

-           Ông Nguyễn Viết Hợi- Giám đốc Khu vực Bắc TP. HCM

-           Ông Hồ Ngọc Tân- Giám đốc Chi nhánh Hàm Nghi

• Ông Huỳnh Thanh Phong- Trưởng Văn phòng Tổng giám đốc
  • Bà Nguyễn Thị Thu Vân- Cố vấn trung tâm đào tạo
  • Bà Nguyễn Thị Bích Phượng- Giám đốc Trung tâm đào tạo kiêm Trưởng phòng Nhân sự.

Về phía Trường ĐH Ngân hàng TPHồ Chí Minh

1.         PGS. TS. Đoàn Thanh Hà- Chủ tịch Hội đồng trường

2.         PGS.TS Nguyễn Đức Trung- Quyền Hiệu trưởng

3.         PGS. TS. Hạ Thị Thiều Dao- Phó Hiệu trưởng

4.         TS Nguyễn Trần Phúc - Phó Hiệu trưởng

Cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa và bộ môn thuộc trường cùng Đại diện sinh viên trong nhà trường

Hợp tác chiến lược giữa Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh HUB và Ngân hàng TMCP Nam Á Nam A Bank

Lễ ký kết diễn ra tại Hội trường lớn ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập sau khi Pháp lệnh về Ngân hàng được ban hành năm 1990. Năm 2022, Nam Á Bank đã đạt danh hiệu Ngân hàng kiến tạo số tốt nhất Việt Nam do International Business Magazine bình chọn cùng giải thưởng Ngân hàng Triển khai Công nghệ Tốt nhất Việt Nam 2021.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Quyền hiệu trưởng Nhà trường cho rằng sự đồng hành hiệu quả giữa HUB và Nam A Bank có ý nghĩa vô cùng quan trọng với hai bên. Những năm gần đây Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới trở thành Trường Đại học đa ngành và liên ngành tiên phòng ứng dụng công nghệ số trong đào tạo, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề liên ngành. Nhà trường cũng đã có các chương trình được cấp Chứng nhận kiểm định quốc tế theo bộ tiêu chuẩn của Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) hướng tới chứng nhận cơ sở đào tạo. Với sự tương đồng trong định hướng phát triển ứng dụng công nghệ mới và chuyển đổi số, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung luôn tin tưởng vào những hợp tác bền vững trong tương lai, tạo đà phát triển toàn diện hơn nữa giữa ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Nam Á.

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung phát biểu khai mạc buổi lễ ký kết

Phát biểu trong buổi lễ ông Trần Ngọc Tâm - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nam A Bank đã chia sẻ sự trân trọng mối quan hệ bền chặt giữa HUB và Nam A Bank trong suốt nhiều năm qua. Không chỉ là một trong những đối tác chiến lược lâu dài với HUB, cá nhân ông Trần Ngọc Tâm còn có hơn 32 năm gắn bó với Trường với tư cách là một cựu sinh viên, là thành viên của Hội đồng trường, đặc biệt ông còn là Phó Chủ tịch Mạng lưới Cựu sinh viên Trường. Ông bày tỏ niềm vinh dự và mong muốn góp một phần công sức của bản thân để kết nối sâu sắc hơn mối liên kết giữa 2 bên. Mong rằng với nền tảng sẵn có, sẽ tạo thêm nhiều giá trị hơn nữa cho một hệ sinh thái chung phát triển vững mạnh giữa 2 đơn vị.

Ông Trần Ngọc Tâm – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nam Á Bank

Trong thời gian vừa qua Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và Nam A Bank đã có những buổi trao đổi, làm việc để thống nhất các nội dung, chương trình hợp tác nhằm tiếp tục duy trì quan hệ bền chặt giữa hai bên, khai thác nguồn nhân sự có chuyên môn, cũng như các hoạt động chuyên sâu nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho hai bên. Trong buổi lễ ký kết ThS. Trương Tiến Sĩ - Phó trưởng phòng CTSV Trường đã công bố 4 nội dung hợp tác lớn giữa 2 đơn vị trong thời gian tới, đó là: (1) Hợp tác trao đổi nguồn nhân lực chất lượng cao và lâu dài; (2) Nam A Bank tham gia hỗ trợ về chuyên gia cho các hoạt động học thuật nghiên cứu khoa học và tài trợ học bổng cho sinh viên học giỏi vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá; (3) Hợp tác phối hợp đào tạo và chuyển giao công nghệ và (4) Hợp tác truyền thông về các hoạt động của 2 đơn vị. Nam A Bank cam kết mỗi năm sẽ hỗ trợ 300 triệu để cấp học bổng cho sinh viên và hỗ trợ 300 triệu cho các hoạt động học thuật, ngoại khoá của sinh viên trường.

Ông Trương Tiến Sĩ - Phó trưởng phòng CTSV HUB

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung và Ông Trần Ngọc Tâm ký vào bản thỏa thuận hợp tác

Với mong muốn cùng với Nhà Trường chung tay hỗ trợ các Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như các Sinh viên tài năng tiêu biểu khác nhằm ươm mầm tài năng cho nước nhà, đồng thời hiện thực hoá một trong những nội dung hợp tác, ngay tại buổi Lễ ký kết, Lãnh đạo Nam A Bank đã trao tặng ngay số tiền 300,000,000vnd cho Quỹ học bổng của Trường.

PGS.TS Hạ Thị Thiều Dao- Phó Hiệu trưởng HUB nhận

biểu trưng học bổng từ Nam Á Bank