HUB Khai mạc đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA cho 2 chương trình đào tạo: Tài chính và Ngân hàng

Sáng ngày 16/4, tại hội trường 56 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tổ chức khai mạc hoạt động đánh giá theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) cho 2 chương trình đào tạo: Tài chính và Ngân hàng.

HUB Khai mạc đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUNQA cho 2 chương trình đào tạo Tài chính và Ngân hàng

Toàn cảnh phiên khai mạc hoạt động đánh giá theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA

Tham gia đợt đánh giá này có Ông Johnson Ong Chee Bin – Trưởng đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiên chuẩn AUN-QA khoa Ngân hàng; PGS.TS Marlene M. De Leon và Ông Prem Anand M Arjunan - Trưởng đoàn đánh giá chương trình đào tạo theo tiên chuẩn AUN-QA khoa Tài chính và các chuyên gia của AUN: Ông KornRatanagosoom và Ông Gaetan Guichard Sutthanunt; PGS.TS Ir. Aulia Siti Aissyah cùng các quan sát viên đến từ trường Đại học Tây Nguyên.

Về phía Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh có PGS.TS. Đoàn Thanh Hà- Bí thư Đảng uỷm Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Hạ Thị Thiều Dao – Phó Hiệu trưởng; TS. Ông Văn Năm – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng; TS. Nguyễn Anh Vũ - Trưởng khoa Tài chính; PGS.TS. Phan Diên Vỹ - Trưởng Khoa Ngân hàng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường, các đơn vị chức năng liên quan cùng giảng viên, viên chức và sinh viên 2 khoa có chương trình được đánh giá của nhà trường.

Thành viên ban đánh giá theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA chụp ảnh cùng đại diện HUB

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS Nguyễn Đức Trung chào mừng đoàn đánh giá AUN và nhấn mạnh AUN là tổ chức chuyên về đánh giá, kiểm định về giáo dục có uy tín cao trong phạm vi khu vực. Lần đánh giá này có thể hỗ trợ HUB trong công tác đảm bảo chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu theo chuẩn AUN-QA. HUB rất tự hào trở thành trường thứ 5 tại Việt Nam được đánh giá theo tiêu chuẩn này. Điều này càng chứng tỏ mong muốn khẳng định chất lượng giảng dạy của HUB, định hướng đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng. Việc công tác kiểm định chất lượng, đánh giá ngoài chương trình đào tạo là đặc biệt quan trọng bởi hoạt động này góp phần nhận diện, khắc phục những điểm hạn chế trong hoạt động đào tạo, quản trị đại học và nghiên cứu khoa học, qua đó khẳng định uy tín, vị thế và mở rộng các quan hệ quốc tế của Nhà trường. Đối với HUB việc kiểm định chất lượng, đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA không chỉ mang lại hiệu quả tích cực với các chương trình đào tạo được kiểm định mà còn giúp nhà trường nâng cao năng lực tổ chức, quản trị đại học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu ngày càng cao xã hội.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung phát biểu tại phiên khai mạc

Đại diện đoàn đánh giá, Ông Johnson Ong Chee Bin phát biểu tại buổi khai mạc rằng thật vinh hạnh khi là một thành viên trong đoàn đánh giá. Ông cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của HUB. Ông nhấn mạnh khả năng lãnh đạo và quản lý của HUB đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá lần này. Việt nam sẽ là ngôi sao sáng trong nền kinh tế Đông Nam Á. Và như vậy chứng tỏ hai ngành Tài chính - Ngân hàng đóng một vai trò lớn trong việc phát triển kinh tế. Việc đào tạo hai ngành học này một cách chất lượng sẽ đóng vai trò lớn trong nền kinh tế của các bạn. Chúng tôi chúc chính phủ Việt Nam thành công trong việc trở thành quốc gia có GDP hàng đầu Đông Nam Á. Chất lượng giáo dục và đời sống sinh viên đóng vai trò quan trọng và đây cũng là tiêu chí đánh giá chính của đoàn lần này. Mong rằng hai chương trình đào tạo được đánh giá thành công.

Ông Johnson Ong Chee Bin phát biểu tại buổi khai mạc

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung đại diện HUB đã trao những bó hoa tươi thắm đến đoàn đánh giá AUN-QA. Để đáp lại tình cảm, Ông Johnson Ong Chee Bin đại diện đoàn đánh giá AUN-QA tặng hoa cho đại diện HUB. Lần lượt đoàn đánh giá chụp ảnh kỉ niệm cùng lãnh đạo, giảng viên của hai khoa.

Thành viên ban đánh giá AUN-QA chụp ảnh  và tặng hoa cùng đại diện HUB

Được biết, sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá đã làm việc với từng Khoa Tài chính, Khoa Ngân hàng của nhà trường và các cá nhân và đơn vị liên quan để phỏng vấn và thu thập thông tin. Đợt đánh giá kéo dài từ ngày 15-18/4/2024.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc