Ngày 15/6/2023, HUB ký kết Biên bản ghi nhớ phối hợp công tác trong lĩnh vực hợp tác quốc tế với Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh, đây là hoạt động góp phần tăng cường, đa dạng hóa các hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường.

HUB ký kết Biên bản ghi nhớ phối hợp công tác trong lĩnh vực hợp tác quốc tế với Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP Hồ Chí Minh
Toàn cảnh Buổi lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết có PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đào tạo, Viện Đào tạo quốc tế, Viện nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Ngân hàng, Văn phòng, Phòng TVTS&PTTH. Về phía, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh có  PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II, cùng lãnh đạo các đơn vị, viên chức và sinh viên Cơ sở II.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh cho biết, Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các Bên và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết lập mối quan hệ chặt chẽ, toàn diện trong lĩnh vực hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng hợp tác quốc tế và phát triển nguồn nhân lực giữa các cơ sở giáo dục đại học, các viện nghiên cứu.

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương

PGS, TS Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, Buổi Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hôm nay sẽ đánh dấu sự khởi đầu, tạo nền tảng cho việc hợp tác lâu dài, toàn diện nhằm phát huy lợi thế của các bên để cùng mang đến những giá trị thiết thực hơn nữa. Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh có 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, đang tổ chức những hội thảo khoa học quốc tế thường niên có uy tín, mạng lưới các trường đại học đối tác tại UK, Australia, Pháp … cùng nhiều chương trình, dự án hợp tác quốc tế hiệu quả và thiết thực. HUB sẵn sàng chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các trường bạn.

Về nội dung hợp tác, các Bên thống nhất tổ chức, tham dự các hội thảo quốc tế; tổ chức các hoạt động đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên, giảng viên; giới thiệu giảng viên, báo cáo viên người nước ngoài, các đối tác là các trường đại học, viện nghiên cứu để sinh viên các trường đại học và viện nghiên cứu có cơ hội tiếp cận các hoạt động đa dạng trong đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Đại diện hai Trường ký kết hợp tác

Tin bài & Ảnh: Phòng TVTS&PTTH