HUB tham gia đăng cai tổ chức Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế (ISSF 2023)

Sáng ngày 07/10/2023, tại Hội trường Viettel Complex Tower, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần 7 với chủ đề “Vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số”. Chương trình quy tụ 100 đại biểu sinh viên đến từ 10 quốc gia trên thế giới.

Tham dự Lễ khai mạc Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố; đồng chí Phan Thị Thanh Phương - Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh; Tổng Lãnh sự Cộng hòa Indonesia, Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP. Hồ Chí Minh; các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành Thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; quý thầy, cô là thành viên Hội đồng Khoa học của Diễn đàn, đại diện các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố, các đơn vị đồng hành với Diễn đàn, Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam các trường, đặc biệt là sự có mặt của 100 đại biểu chính thức là sinh viên Việt Nam và sinh viên các trường đại học trên thế giới đến tham dự Diễn đàn Khoa học Sinh viên quốc tế lần thứ 7, năm 2023.

Năm 2023, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn, cùng sự đồng hành từ Sở Khoa học và công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM, Viện Đào tạo quốc tế ISB - Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Trường Đại học Hoa Sen, tổ chức Diễn đàn.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS. Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh phát biểu chào mừng thể hiện sự chào đón nồng hậu của Thành phố Hồ Chí Minh đối với các đại biểu cũng như những thông điệp mà lãnh đạo Thành phố mong muốn gửi đến các đại biểu sinh viên, nguồn nhân lực tương lai của các quốc gia.

Đồng chí Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đại diện Ban Tổ chức Diễn đàn phát biểu khai mạc và chúc các đại biểu có một hành trình tuyệt vời vả nhiều kỷ niệm tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn đàn Khoa học sinh viên quốc tế là hoạt động tiêu biểu của Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh trong việc kết nối, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa sinh viên TP. Hồ Chí Minh nói riêng, sinh viên Việt Nam nói chung với sinh viên tại các trường Đại học trên thế giới; qua đó giúp các bạn trau dồi, nâng cao năng lực nghiên cứu.

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại lễ khai mạc

Cũng trong sáng ngày 07/10/2023, Tại Hội trường 36 Tôn Thất Đạm Q1, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đăng cai tổ chức Tiểu ban 3: Nâng cao năng lực số cho thanh niên với sự tham dự của 36 đại biểu đến từ đến từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Cambodia, Phillipines, Malaysia, 17 bài báo cáo khoa học đã đăng ký. Sau phần giới thiệu khái quát của 17 nhóm nghiên cứu, 03 bài nghiên cứu được lựa chọn để trình bày chính thức.

Các nhóm nghiên cứu giới thiệu sơ lược với Ban giám khảo về đề tài nghiên cứu

Đại diện các nhóm nghiên cứu được lựa chọn thuyết trình chính thức

Sự tận tình, chu đáo, phối hợp chặt chẽ với BTC của đội ngũ tổ chức tại HUB đã góp phần vào thành công chung của Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế (ISSF 2023) để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt các bạn sinh viên và giảng viên quốc tế.

Đại biểu tham dự và các Nhóm nghiên cứu chụp hình lưu niệm tại HUB

Tin và bài : BTC ISSF 2023

Viện ĐTQT, Phòng TVTS&PTTH – HUB