HUB tổ chức hội thảo lấy ý kiến xây dựng Chương trình thạc sĩ Kinh tế kinh doanh quốc tế

Sáng 12/12, Khoa Kinh tế quốc tế và Khoa Sau đại học - Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) đã phối hợp tổ chức tổ chức hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ Kinh tế kinh doanh quốc tế tại cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1.

Hội thảo có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng HUB, PGS.TS. Hà Văn Dũng - Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế HUB, PGS.TS. Lê Đình Hạc - Trưởng khoa sau đại học của HUB cùng với các chuyên gia là nhà khoa học ngoài trường, nhà sử dụng lao động, ban lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên của Khoa Kinh tế Quốc tế và Khoa Sau đại học - HUB, giảng viên và sinh viên các Khoa có quan tâm đến chương trình hội thảo.

Mở đầu buổi hội thảo, PGS., TS. Nguyễn Đức Trung phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cần thiết của việc mở chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ kinh tế kinh doanh quốc tế. Tiếp theo chương trình, TS. Trần Quang Văn – đại diện ban biên soạn chương trình đào tạo trình bày nội dung chi tiết chương trình đào tạo này.

Buổi hội thảo được điều hành bởi ban chủ tọa gồm: PGS.TS. Nguyễn Đức Trung, PGS.TS. Hà Văn Dũng và PGS.TS. Lê Đình Hạc. Ban biên soạn chương trình đào tạo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía các chuyên gia, có giá trị về mặt chuyên môn và cả về khía cạnh thực tiễn.

Về phía các nhà khoa học ngoài trường, PGS. TS. Lê Thanh Tùng – Phụ trách Khoa Kinh tế và quản lý công – Trường Đại học Mở TP.HCM và TS. Lưu Tiến Dũng – Phó trưởng khoa Kinh tế đối ngoại, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã đưa ra nhiều ý kiến tích cực, đánh giá cao sự thiết yếu và tính mới của chương trình đào tạo này.

PGS. TS. Lê Thanh Tùng – Phụ trách Khoa Kinh tế và quản lý công phát biểu nhận xét và góp ý về chương trình đào tạo

TS. Lưu Tiến Dũng – Phó trưởng khoa Kinh tế đối ngoại, Trường ĐH Kinh tế - Luật phát biểu nhận xét và góp ý về chương trình đào tạo

Buổi hội thảo diễn ra hết sức sôi nổi và hiệu quả với nhiều ý kiến đóng góp mang giá trị thực tiễn từ phía nhà sử dụng lao động gồm: ThS. Lương Thị Chung Thủy - Giám đốc khối đại lý, Công ty TNHH công nghệ Tiktok Việt Nam, TS. Ngô Hoài Đức - Tổng Giám đốc, Koshi Group, và TS. Huỳnh Thị Tuyết Ngân - Giám đốc bộ phận vận hành và quản lý kinh doanh, Khối Khách hàng cá nhân, Ngân hàng TMCP Á Châu.

ThS. Lương Thị Chung Thủy - Giám đốc khối đại lý, Công ty TNHH công nghệ Tiktok Việt Nam phát biểu nhận xét và góp ý về chương trình đào tạo

TS. Ngô Hoài Đức - Tổng Giám đốc, Koshi Group phát biểu nhận xét và góp ý về chương trình đào tạo

TS. Huỳnh Thị Tuyết Ngân - Giám đốc bộ phận vận hành và quản lý kinh doanh, Khối Khách hàng cá nhân, Ngân hàng TMCP Á Châu phát biểu nhận xét và góp ý về chương trình đào tạo

Tổng kết buổi hội thảo, ghi nhận các ý kiến đóng góp từ các bên liên quan, HUB sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo cũng như hoàn tất các thủ tục tiên quan để chính thức mở Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ Kinh tế kinh doanh quốc tế trong thời gian sớm nhất.

Quý Thầy Cô cùng các chuyên gia, khách mời chụp hình lưu niệm

Tin bài: Khoa Kinh tế Quốc tế, Hình ảnh: Phòng TVTS&PTTH