HUB trao đổi hợp tác cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM)

Ngày 6/6/2024, đại diện lãnh đạo trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) đã có buổi trao đổi, gặp gỡ với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM)

Tham dự buổi trao đổi phía VECOM gồm:

 1. Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch VECOM
 2. Ông Nguyễn Thành Hưng - Hội đồng tư vấn cấp cao VECOM (Nguyên cục trưởng thương mại điện tử Bộ Công thương, nguyên chủ tịch VECOM)
 3. Ông Nguyễn Tấn Phong - Trưởng Văn phòng đại diện VECOM phía Nam
 4. Ông Nguyễn Minh Đức - Phó Tổng Thư ký VECOM
 5. Ông Huỳnh Lâm Hồ - UV BCH VECOM (CT & CEO Haravan)
 6. Bà Trịnh Ái Khoa - Phó chánh Văn phòng đại diện VECOM phía Nam

Về phía HUB gồm có:

 1. PGS TS. Nguyễn Đức Trung- Hiệu trưởng (tham dự trực tuyến)
 2. ThS. Đoàn Thị Hồng Minh - Phó chánh văn phòng - Phụ trách VP
 3. PSG TS. Nguyễn Văn Thụy- Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông
 4. ThS. Đoàn Võ Việt- Giám đốc Trung tâm Sinh viên và quan hệ doanh nghiệp
 5. PGS TS Trần Văn Đạt -TBM Marketing- Khoa QTKD
 6. TS. Nguyễn Duy Thanh – Phó Trưởng Khoa HTTTQL

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu mở đầu, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng HUB chia sẻ Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đang phát triển mạnh mẽ trục ngành kĩ thuật gồm 3 ngành Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Công nghệ tài chính nhằm phù hợp với chiến lược phát triển trở thành Đại học đa ngành trong thời gian tới. Với triết lý đào tạo liên ngành, tại HUB, các chương trình đào tạo khối kinh doanh, quản lý được tích hợp một cách hợp lý các môn học về công nghệ thông tin. HUB xây dựng và phát triển chuyên ngành Thương mại điện tử trên cơ sở đối sánh chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu trên thế giới, không ngừng cập nhật, đổi mới chương trình để phù hợp với nhu cầu của xã hội, trang bị cho sinh viên những kiến thức mới nhất, tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao, dẫn đầu xu thế cho các doanh nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung tham dự và chia sẻ trực tuyến

Trong buổi làm việc, Ông Nguyễn Thành Hưng - Hội đồng tư vấn cấp cao VECOM chia sẻ về định hướng phát triển của VECOM từ những ngày đầu thành lập, VECOM luôn có mối quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng nhà nước, các tổ chức tài chính. Với đội ngũ hội viên là những công ty fintech hàng đầu Việt Nam, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Thương mại điện tử và Kinh tế số từ năm 2020, VECOM bày tỏ mong muốn hợp tác sâu rộng, hiệu quả với Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh để phát huy được lợi thế của 2 bên trong việc phát triển đội ngũ nguồn nhân lực trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Ông Nguyễn Thành Hưng - Hội đồng tư vấn cấp cao VECOM chia sẻ

          Phát biểu trong buổi trao đổi, Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch VECOM đánh giá cao những trao đổi rất có ý nghĩa đối với cả VECOM và HUB. Ông mong rằng các nội dung trao đổi sẽ được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực trong tương lai. VECOM sẽ phối kết hợp với HUB không chỉ về khía cạnh Thương mại điện tử mà mang tính liên ngành, liên lĩnh vực như Digital marketing, Fintech, Logistics và pháp lý trong thương mại điện tử và kinh doanh số.

HUB trao đổi hợp tác cùng Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam VECOM
Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch VECOM

Qua buổi làm việc, hai bên đã đồng thuận về việc tiếp tục tiến xa hơn trong quá trình hợp tác và xác định các hình thức cụ thể trong thời gian tới. Cụ thể:

1. Hợp tác trong hoạt động đào tạo Ngắn hạn và dài dạn. VECOM sẽ tham gia đào tạo, chia sẻ các nội dung thế mạnh của mình tại HUB trong các chương trình Đào tạo chính quy đại học, sau đại học và các khóa đào tạo ngắn hạn được HUB tổ chức cấp chứng chỉ.

2. HUB và VECOM phối hợp trong hoạt động thực tập, việc làm của sinh viên năm 3, năm 4 để gắn lý thuyết với thực tiễn nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu công việc. Bao gồm cả sinh viên quốc tế của HUB. VECOM thực hiện tài trợ 100 suất học bổng khoá học Chứng nhận nghề nghiệp của Google chop sinh viên HUB và tổ chức cuộc thi Tài năng kinh doanh số.

3. Hợp tác trong tổ chức các Hội thảo khoa học gắn liền với các hoạt động theo thế mạnh của cả HUB và VECOM. Trong tháng 6/2024 EVCOM sẽ tổ chức một buổi chia sẻ về TMDT&AI đối với SV HUB

4. Tiến tới ký thỏa thuận MOU và trao giấy chứng nhận đối với HUB là thành viên thứ 43 của mang lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử (VecomNet)

Hai bên chụp hình lưu niệm kết thúc buổi làm việc hiệu quả và thành công.

Tin bài và hình ảnh: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông