Khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và Biểu trưng “ I LOVE HUB”: Công trình thanh niên cấp trường năm học 2022 - 2033

Nhằm thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Thực hiện theo 05-CT/TW về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023, Đoàn trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo của Thành đoàn TPHCM và Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường, đã tiến hành đăng kí và thực hiện 2 công trình thanh niên cấp Trường năm học 2022-2023 gồm:

1. Công trình Thanh niên: Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
  2. Công trình Thanh niên: Biểu trưng “ I LOVE HUB”

Sau một thời gian phát động, chuẩn bị, thi công khẩn trương và chất lượng, ngày 28/12/2022, BCH Đoàn Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành,  công trình thanh niên đã chính thức hoàn tất và đưa vào sử dụng. Buổi lễ cắt băng khánh thành 2 công trình có sự tham dự của:

PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng phụ trách

PGS TS. Hạ Thị Thiều Dao – Chủ tịch Công đoàn – Phó Hiệu trưởng

TS. Nguyễn Minh Nhật – Bí thư Đoàn trường

Cùng sự hiện diện của các đơn vị tài trợ, quý thầy cô lãnh đạo các đơn vị, đại diện sinh viên các khóa hệ.

Khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và Biểu trưng “ I LOVE HUB” Công trình thanh niên cấp trường năm học 2022  2033

Toàn cảnh Buổi lễ

Công trình 1: “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” được xây dựng nhằm tuyên truyền việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh cho các bạn sinh viên đang học tập tại trường. Với không gian triển lãm có tổng diện tích 80m2 được trưng bày với nội dung chính là triển lãm mô hình sách, tài liệu về Bác, các infographic, video và hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của người,... Không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại, sáng tạo, phù hợp với những người trẻ, nhưng vẫn đảm bảo các nội dung chuẩn mực trong truyền thông về tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong tương lai, Đoàn trường sẽ thực hiện bổ sung thêm nhiều nội dung góp phần xây dựng không gian này có thể trở thành một “Bảo tàng Hồ Chí Minh thu nhỏ” giúp cho các Đoàn viên, thanh niên và sinh viên có thể tham quan và học tập cuộc đời, sự nghiệp của Bác ngay tại Trường. Qua đó các giá trị tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh được lan tỏa và đến gần hơn nữa với  Đoàn viên, thanh niên HUB; giúp các bạn phát triển toàn diện về nhân cách, đạo đức, lối sống, hình thành những lý tưởng, hoài bão của tuổi trẻ, có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội.

Công trình 2: Biểu trưng “I LOVE HUB” thể hiện niềm tự hào của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên của HUB với lịch sử gần 50 năm hình thành và phát triển. Đây là một điểm nhấn, đánh dấu sự phát triển bền vững, hiện đại của HUB trong thời gian vừa qua, là hình ảnh nhận diện thương hiệu kế thừa những giá trị của thế hệ đi trước, tầm nhìn và những bước chuyển mình mạnh mẽ để trở thành đại học của tương lai, là nơi ghi dấu những kỉ niệm đẹp của các thế hệ thầy cô giáo, người học và những người đến với với HUB.

Được biết kinh phí thực hiện 02 công trình thanh niên chủ yếu là nguồn đóng góp của tất cả các bạn Đoàn viên, sinh viên đang học tập tại trường và một phần từ các đơn vị tài trợ bao gồm Ngân hàng TMCP Nam Á chi nhánh Hàm Nghi và Vina Chuối.

Phát biểu tại lễ khánh thành – PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng phụ trách đánh giá cao tinh thần tình nguyện, tính chuyên nghiệp, minh bạch, kỹ năng quản lý dự án của BCH và các bạn đoàn viên, thanh niên của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hai công trình vừa có ý nghĩa, giá trị lớn về giáo dục chính trị, tư tưởng, vừa có giá trị lớn về truyền thông và xây dựng thương hiệu của Nhà trường trong nhiều năm tới. PGS TS. Nguyễn Đức Trung cũng gửi lời cảm ơn đến các đối tác, đơn vị tại trợ đã hỗ trợ Đoàn Thanh niên trong các công trình này, cũng như đã hỗ trợ và đồng hành cùng với Nhà trường suốt năm qua. Đặc biệt, lễ khánh thành công trình thanh niên của Đoàn trường là sự kiện khép lại năm 2022 với rất nhiều thành công trên nhiều mặt hoạt động.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách phát biểu tại Lễ khánh thành

TS. Nguyễn Minh Nhật – Bí thư Đoàn trường phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo Trường, các đơn vị chức năng và các nhà tài trợ

Đại diện Ban chấp hành Đoàn trường giới thiệu 2 công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và biểu tượng “I love HUB”

Nghi thức cắt băng khánh thành