Ký kết hợp tác toàn diện giữa HUB và Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB)

Chiều ngày 22/04/2024, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) tổ chức lễ ký kết với Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB). Ký kết toàn diện giúp hai bên cùng đạt đến định hướng chuyển đổi số, mang lại giá trị cho xã hội.

Ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam MSB
Toàn cảnh lễ ký kết

Tham dự buổi lễ, về phía Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) có Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó Tổng Giám đốc MSB; Ông Nguyễn Việt Sơn - Giám đốc khối khách hàng chiến lược; Ông Lê Huỳnh Hiếu Trung - Giám đốc quản lý kinh doanh Miền nam; Bà Trần Thị Thúy Hằng - Giám đốc phân khúc khách hàng ưu tiên và các nhân sự phòng ban khác của MSB.

Về phía Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Quỳnh Hoa – Trưởng phòng Tài chính kế toán; PGS.TS. Hoàng Thị Thanh Hằng – Trưởng phòng quản lý đào tạo; ThS. Trương Tiến Sĩ - Phó Giám đốc Trung tâm sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp cùng đại diện lãnh đạo các khoa, các đơn vị trong trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo MSB đã dành thời gian đến để tham dự một sự kiện hết sức có ý nghĩa tại HUB. Lễ ký kết là cơ sở pháp lý để hai bên cùng triển khai các hoạt động hợp tác toàn diện. Với hàng loạt các phòng Lab Machine Learning và chương trình học sát với định hướng công nghệ AI, HUB sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức mới nhất, tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao, dẫn đầu xu thế cho các doanh nghiệp. Sinh viện tại HUB học lập trình với ngôn ngữ Python để nói chuyện với robot, và sinh viên cũng được học môn học thú vị như quản trị robot vì robot là lực lượng nhân sự. Sinh viên HUB phải nắm được các kỹ năng 4.0 giúp sinh viên trải nghiệm thực tế tại các ngân hàng hàng đầu như MSB. Ngoài ra, HUB hiện nay kết nối các trường nước ngoài, đều là top 30 các đại học tại Anh, Úc, Pháp, Singapore… giúp HUB có chương trình đối sánh toàn bộ với các đối tác nhằm đảm bảo chất lượng học tập quốc tế. Các nghiên cứu tại trường HUB triển khai về các nghiên cứu ứng dụng AI, phi sinh học, thư viện muôn nơi, và định hướng tài trợ cho giảng viên trợ lý AI cho việc giảng dạy. HUB có 54% giảng viên là Phó giáo sư/ Tiến sĩ, trong đó nhiều thầy cô đã từng đảm nhiệm những vị trí quản lý, giám đốc doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm giúp truyền tải kiến thức thực tế cho sinh viên. Việc ký kết với MSB là một phần để HUB tạo nên hệ sinh thái phát triển hơn nữa với định hướng chuyển đổi số.

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi lễ

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) đại diện phát biểu tại buổi lễ. Bà chia sẻ về định hướng phát triển của MSB dựa trên yếu tố nền tảng chuyển đổi số tạo ra hành trình khách hàng được tối ưu tăng điểm chạm. MSB chia phân khúc khách hàng bằng việc phân tích dữ liệu giúp tối ưu dịch vụ. Có một điểm chung giữa MSB và HUB là các chiến lược về đầu tư vào chuyển đổi số. Ngoài ra, MSB cũng hướng đến việc phát triển bền vững cho hệ sinh thái của khách hàng hai bên bằng các giải pháp số hoá. Bà rất vinh dự khi được kết hợp với đối tác giáo dục lớn và chuyên sâu trong ngành Kinh tế - Tài chính – Công nghệ - Quản trị - Pháp lý như HUB. Tiềm lực tài chính của MSB và sức mạnh tri thức của MSB sẽ tạo ra những lợi thế cho các sản phẩm dịch vụ, mang lại lợi ích cho xã hội. Mong rằng hợp tác này sẽ tiến đến việc phát triển các dịch vụ của ngân hàng nói riêng và của cả hai bên nói chung.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) phát biểu

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị, cùng các đơn vị chức năng của hai bên đã cùng trao đổi thảo luận nội dung và ký kết bản thỏa thuận định hướng hợp tác giữa hai bên.

Đại diện lãnh đạo hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Để đánh dấu mốc quan trọng trong Lễ ký kết thành công đối tác toàn diện này, Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) đã vui mừng trao tặng kỷ niệm đến đại diện của HUB.

Để đáp lại tình cảm của đối tác, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung đã trao tặng biểu trưng thương hiệu của HUB đến MSB với mong muốn hợp tác sẽ đạt được những kết quả tốt trong tương thời gian tới.

Lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và đề nghị sau khi bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các đơn vị trực thuộc có liên quan của hai bên sẽ xúc tiến tiến hành từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được sớm triển khai và mang lại những kết quả thiết thực.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin bài và hình ảnh: Phòng TS&TT