Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và Luật Kinh tế tại HUB

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và Luật Kinh tế tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) đã được tiến hành từ 23 – 26/11/2023. Vào lúc 15h30 ngày 26/11/2023, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn, tổ chức buổi Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức 02 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ của HUB.

Toàn cảnh Lễ bế mạc

Tham dự Lễ bế mạc, về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn có TS. Lê Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn

Về phía Đoàn Đánh giá ngoài có sự tham dự của  TS. Dương Mộng Hà - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn, Trưởng Đoàn ĐGN, GS.TS. Nguyễn Thanh Nam: Nguyên Trưởng Bộ môn Thiết kế máy, Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP.HCM - Thành viên, TS. Nguyễn Thị Thu Hà: Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương – Thành viên, TS. Trần Công Nghiệp: Kiểm định viên Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn – Thành viên thường trực.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có dự hiện diện của PGS. TS. Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Đức Trung-  Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Trần Phúc- Phó Hiệu trưởng thường trực; PGS.TS Hạ Thị Thiều Dao - Phó Hiệu trưởng; cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, trưởng phó các đơn vị trong toàn trường.

Đại diện đoàn đánh giá ngoài, TS. Dương Mộng Hà – Trưởng Đoàn đánh giá, TS. Lê Hoàng Vũ – Thư ký đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hà đã trình bày báo cáo tóm tắt đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và Luật Kinh tế tại HUB.

TS. Dương Mộng Hà – Trưởng Đoàn đánh giá, trình bày báo cáo tóm tắt đợt khảo sát chính thức
TS. Nguyễn Thị Thu Hà trình bày báo cáo tóm tắt đợt khảo sát chính thức
TS. Lê Hoàng Vũ – Thư ký đoàn trình bày báo cáo tóm tắt đợt khảo sát chính thức

Báo cáo đã tóm tắt đã ghi nhận những điểm mạnh của 02 chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh tế và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên quan đến mục tiêu và chuẩn đầu ra của CTĐT, mô tả CTĐT, cấu trúc và nội dung chương trình dạy học, phương pháp tiếp cận trong dạy và học, đánh giá kết quả học tập của người học, đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên, hoạt động hỗ trợ người học, cơ sở vật chất và trang thiết bị, kết quả đầu ra…Đặc biệt kết quả khảo sát cho thấy, khoảng hơn 50 -70% học viên có thu nhập tăng và thăng tiến sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, báo cáo của đoàn đánh giá ngoài cũng nêu ra khuyến nghị về những điểm mà chương trình đào tạo cũng như Nhà trường cần cải thiện.

TS. Dương Mộng Hà - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn, Trưởng Đoàn ĐGN cũng đại diện Trung tâm, Đoàn đánh giá ngoài cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn làm đối tác đồng hành trong công tác đảm bảo chất lượng và sự hỗ trợ phối hợp của Nhà trường trong những ngày làm việc vừa qua. TS. Dương Mông Hà chúc mừng Nhà trường đã hoàn thành đánh giá ngoài toàn bộ các chương trình đào tạo thuộc nhóm có thể kiểm định.  Nâng cao chất lượng là một hành trình liên tục, không có điểm kết thúc cuối cùng, nhưng đây là một bước ngoặt quan trọng, thể hiện cam kết của Nhà trường về chất lượng đối với người học, xã hội và các bên có liên quan.

PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng HUB phát biểu cảm ơn Trung tâm Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và các chuyên gia  đoàn đánh giá ngoài với tinh thần làm việc tinh thần, tận tâm, chuyên nghiệp, khách quan trong đợt khảo sát chính thức, cũng như một thời gian làm việc vừa qua đã đồng hành, hỗ trợ Nhà trường rất nhiều trong công tác đảm bảo chất lượng. Báo cáo tóm tắt đợt khảo sát chính thức cho thấy Đoàn đánh giá đã ghi nhận những điểm mạnh, những nỗ lực của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh nhưng cũng chỉ ra những điểm cần cải tiến, cần hoàn thiện hơn nữa. Đây đều là những lời khuyến nghị, những bài học kinh nghiệm vô cùng đáng quý để Nhà trường không ngừng hoàn thiện hơn nữa về hoạt động chuyên môn, quản lý điều hành, cơ sở vật chất, hỗ trợ người học theo đúng văn hóa của HUB đó là không ngừng cải tiến, không ngừng hoàn thiện. HUB về cơ bản đã hoàn thành kiểm định các chương trình đào tạo có thể kiểm định (đã có các khóa ra trường), nhưng bảo đảo chất lượng là một quá trình liên tục, Nhà trường cũng đang tiếp tục triển khai đào tạo 05 ngành đào tạo trình độ đại học và 04 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ mới, do đó Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Trung tâm Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong công tác đảm bảo chất lượng.

PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng HUB phát biểu

Để ghi nhận những kết quả của đợt khảo sát chính thức,  TS. Dương Mộng Hà - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài, đại diện đoàn đánh giá; TS. Lê Hoàng Vũ - PGĐ Trung tâm KĐCLGD đại diện Trung tâm; PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng HUB đại diện cho Nhà trường đã cùng ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và Luật Kinh tế tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn đánh giá ngoài, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS&PTTH