Lễ ký kết hợp đồng hợp tác Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh với Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sách và Học liệu Điện tử Việt Nam

Ngày 20 tháng 6 năm 2023,  Lễ Ký kết hợp đồng hợp tác triển khai chương trình Chuẩn quốc tế về kỹ năng sử dụng CNTT (ICDL) giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sách và Học liệu Điện tử Việt Nam tại Phòng họp trụ sở 36 Tôn Thất Đạm Quận 1.

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh với Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sách và Học liệu Điện tử Việt Nam
Toàn cảnh Lễ ký kết

Về phía Công ty cổ phần ICDL Việt Nam có sự tham dự của  Ông Tan Hock Guan - Giám đốc Dự án Tổ chức ICDL khu vực châu Á, Bà Đào Mai Anh - Tổng giám đốc ICDL Việt nam, Ông Diệp Xuân Tuấn Anh - Giám đốc kinh doanh ICDL Việt Nam.

Về phía Công ty cổ phần đầu tư phát triển sách và học liệu điện tử Việt Nam – VMB có sự hiện của Ông Nguyễn Anh Trung - TGĐ Công ty VMB (Tổng đại lý của ICDL tại VN); Ông Nguyễn Anh Đức - GĐ Công ty VMB - Chi nhánh phía Nam.

Về phía Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Ngoại ngữ Tin học, Phòng Đào tạo, Khoa Hệ thống Thông tin Quản lý, Phòng Quản lý CNTT, Văn Phòng, Phòng TVTS&PTTH.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Tan Hock Guan - Giám đốc Dự án Tổ chức ICDL khu vực châu Á, cho biết: Tổ chức quốc tế ICDL được thành lập vào năm 1997, bởi hiệp hội máy tính hàng đầu của 7 quốc gia liên minh Châu Âu. Sứ mệnh của ICDL là nâng cao kĩ năng số cho cá nhân, cho tổ chức và cho toàn xã hội, thu hẹp khoảng cách về kỹ năng số, giữa kỹ năng số cần thiết cho công việc và kỹ năng số trong cuộc sống thường nhật. Chứng chỉ ICDL được công nhận trên toàn thế giới, từ các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức phát triển quốc tế, các viện hàn lâm và hội nghề nghiệp, v.v. ICDL được UNESCO xếp hạng với điểm số cao nhất trong số tất cả các khung kỹ năng số trên thế giới, được đồng bộ với Khung kỹ năng số DigComp của Liên minh châu Âu, Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ và tiêu chuẩn ISTE…Tại châu Á, ICDL đã hợp tác với rất nhiều các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và trường đại học ở Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc... và Việt Nam.

“Sự hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh với Tổ chức ICDL khu vực châu Á, ICDL Việt Nam và các đối tác ngày hôm nay minh chứng cho việc nhận thức về tầm quan trọng của học về kỹ năng số trong thế giới hiện đại và tầm nhìn chung trong việc chuẩn bị và nâng cao kĩ năng số cho sinh viên trong thời đại kỹ thuật số.” Ông Tan Hock Guan - Giám đốc Dự án Tổ chức ICDL khu vực châu Á chia sẻ.

Ông Tan Hock Guan - Giám đốc Dự án Tổ chức ICDL khu vực châu Á chia sẻ tại buổi Lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng – HUB cho biết HUB và ICDL có những điểm chung trong sứ mạng và tầm nhìn. HUB định hướng tiên phong ứng dụng công nghệ số trong đào tạo và nghiên cứu. Là trường khối ngành kinh tế, nhưng HUB có có 08 chương trình đào tạo định hướng chuyển đổi số như: Fintech, Digital Marketing, Digital Accounting, Quản trị thương mại điện tử, Hệ thống thông tin kinh doanh và chuyển đổi số, Khoa học dữ liệu trong kinh doanh, Kinh tế và kinh doanh số. Các chương trình đào tạo khối kinh doanh, quản lý được tích hợp một cách hợp lý các môn học về CNTT và trí tuệ nhân tạo giúp sinh viên thích ứng với môi trường kinh doanh chuyển đổi số và mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng hơn. Sự hợp tác hôm nay sẽ giúp sinh viên của HUB có cơ hội được trang bị những kỹ năng số cần thiết để thành công trong môi trường số.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung phát biểu tại Lễ ký kết

Theo nội dung thoả thuận hợp tác, ICDL Việt Nam, VMB Việt Nam Trường Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cùng phối hợp Hợp tác triển khai đào tạo, chuẩn hóa và tổ chức thi, cấp chứng chỉ về kĩ năng CNTT theo chuẩn quốc tế ICDL.

Ngay sau lễ ký kết, đại diện các đơn vị chức năng của hai bên đã trao đổi các kế hoạch triển khai cụ thể để sớm triển khai nội dung hợp tác, tạo điều kiện cho sinh viên HUB và người học có nhu cầu có thêm sự lựa chọn về việc trang bị kiến thức và thi lấy chứng chỉ tin học đạt chuẩn quốc tế.

Hình ảnh tại Lễ ký kết:

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS&PTTH