Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng TPHCM với: Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam và Công ty cổ phần King Attorney

Sáng ngày  01/03/2023, Tại Hội trường trụ sở 36 Tôn Thất Đạm, đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng TPHCM với Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam và Công ty cổ phần Kinh Attorney.

Buổi lễ ký kết có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, Ths Võ Song Toàn – Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Luật kinh tế cùng lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm trong trường, các thầy cô giảng viên và  sinh viên Khoa Luật kinh tế.

Các đơn vị đối tác có sự tham dự của Luật sư Đỗ Hữu Chiến – Tổng giám đốc Công ty - Đại diện Công ty cổ phần King Attorney; Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam; Bà Phong Tú Hiền – Giám đốc công ty Novita cũng lãnh đạo các phòng, ban chức năng của các đơn vị.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng TPHCM với Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam và Công ty cổ phần Kinh Attorney

Toàn cảnh Lễ ký kết

Luật Việt Nam là website đầu tiên tại Việt Nam tập hợp hệ thống văn bản quy phạm pháp luật VN từ năm 1945 đến nay. Hoạt động từ tháng 10/2000, website LuatVietnam.vn là kho dữ liệu văn bản luật Việt Nam đầu tiên trên Internet, hệ thống văn bản đầy đủ đáp ứng nhu cầu tra cứu và cập nhật thông tin văn bản, chính sách Nhà nước của các nhà nghiên cứu, quản lý, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước. Website Luật Việt Nam còn có nhiều tiện ích như: văn bản tiếng Anh; Tra cứu Hiệu lực văn bản, tóm lược nội dung văn bản mới, Bản tin văn bản hàng tuần …

King Attorney là hệ sinh thái bao gồm các công ty được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao AI, Big Data, Blockchain, NFT & DAO chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý. hiện đã tích hợp toàn bộ hệ thống pháp luật Việt Nam lên Website và ứng dụng (App) King Attorney đang vận hành trên CH Play và Apple Store. Bên cạnh đó, King Attorney còn hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề về tài chính trong nước và quốc tế, công nghệ số hóa.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS TS. Nguyễn Đức Trung chia sẻ, là một Khoa mới của Nhà trường, Khoa Luật Kinh tế được Nhà trường quan tâm tập trung đầu tư và đã có những bước phát triển vượt bậc với đội ngũ giảng viên hùng hậu trong đó có hơn 10 giảng viên có trình độ PGS, TS; bên cạnh chương trình đào tạo đại học, chương trình thạc sĩ Luật Kinh tế đã có các khóa tốt nghiệp và hướng đến chuẩn bị đào tạo chương trình tiến sĩ Luật Kinh tế. Khoa Luật Kinh tế cũng là một trong số ít các Khoa Luật của các trường đại học tại TP.HCM có Phòng xử án thực hành và đặc biệt là mối quan hệ hợp tác sâu rộng với các cơ quan tư pháp, các công ty luật, các doanh nghiệp. PGS TS. Nguyễn Đức Trung đánh giá cao cơ hội hợp tác với CTCP truyền thông Luật Việt Nam và CTCP King Attorney, những đơn vị cùng chia sẻ với HUB tầm nhìn và định hướng ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý.

PGS TS. Nguyễn Đức Trung chia sẻ

Mối quan hệ hợp tác giữa HUB với CTCP truyền thông Luật Việt Nam và CTCP King Attorney, những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý, mở ra cho sinh viên Khoa Luật Kinh tế của HUB cơ hội tiếp cận với tư duy pháp lý, những kỹ năng hành nghề luật, và phương thức cung cấp dịch vụ pháp lý trong bối cảnh chuyển đổi số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bên cạnh các kiến thức và kỹ năng hành nghề luật truyền thống.

Đại diện các đơn vị ký kết hợp tác