Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh với Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam

Sáng ngày 30/03/2023, tại Hội trường lớn cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam.

Tham dự buổi lễ ký kết về phía Ngân hàng Shinhan  Việt Nam có sự tham gia của:

1. Ông Lee Jae Hyun - Giám đốc Khối Ngân hàng Doanh nghiệp (DN), Kinh doanh và Đầu tư
  2. Ông Trần Văn Lâm - Giám đốc trung tâm Tiếp thị khách hàng DN
  3. Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó giám đốc Trung tâm Phát triển đối tác Doanh Nghiệp
  4. Ông Hồ Chí Thanh - Trưởng phòng trung tâm tiếp thị khách hàng Doanh Nghiệp
  5. Bà Nguyễn Thị Mỹ Huệ - Phó phòng Trung tâm phát triển đối tác Doanh Nghiệp
  6. Ông Đặng Trần Minh Luân - Giám đốc quan hệ khách hàng trung tâm tiếp thị khách hàng Doanh Nghiệp

Về phía trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) có:

• PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Phó hiệu trưởng Phụ trách
  • PGS. TS. Trần Mai Ước - Chánh văn phòng
  • ThS Đoàn Võ Việt - Trưởng phòng Công tác sinh viên
  • TS. Nguyễn Anh Vũ – Trưởng Phòng TVTS&PTTH
  • TS. Nguyễn Văn Nhật – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Kinh tế - Tài chính

Ngân hàng

• TS. Lương Thị Thủy – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế

ThS Trương Tiến Sĩ - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên

Cùng đại diện lãnh đạo tới từ các khoa, phòng ban đơn vị trong trường và đại diện các bạn sinh viên HUB.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh với Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam
Buổi lễ ký kết diễn ra tại cơ sở 36 Tôn Thất Đạm

Tập đoàn Tài chính Shinhan là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc,  được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan, Quỹ Đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan.

Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam là ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc – thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan. Với 30 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam, cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam được International Business Magazine trao tặng giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam (2020) và Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam (2021 và 2022) và Ngân hàng cũng vinh dự đón nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á ba năm liên tiếp (2020 đến 2022), do tạp chí HR Asia trao tặng. HUB cũng là một trong 03 trường đại học cung cấp nhân sự nhiều nhất cho Ngân hàng TNHH MTV Shinhan tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi lễ ký kết, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung phó hiệu trưởng phụ trách HUB đã khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa HUB và Ngân hàng Shinhan từ trước tới nay. Với định hướng tiên phong ứng dụng công nghệ số trong đào tạo, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề liên ngành PGS.TS. Nguyễn Đức Trung cho biết có sự tương đồng lớn giữa định hướng phát triển của HUB với Ngân hàng Shinhan. Những nội dung ký kết đem lại lợi ích cho cả hai bên, hướng tới quan hệ bền vững giữa một trường top đầu trong khối kinh tế và một ngân hàng top đầu trong khối ngân hàng thương mại quốc tế. PGS TS. Nguyễn Đức Trung đặc biệt đánh giá cao kế hoạch triển khai  hỗ trợ tín dụng rất ưu đãi của Shinhan dành cho các bạn sinh viên và người học của HUB.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung phó hiệu trưởng phụ trách

Ông Lee Jae Hyun - Giám đốc Khối Ngân hàng Doanh nghiệp (DN), Kinh doanh và Đầu tư cũng đã có những phát biểu tại buổi lễ ký kết. Ông Lee bày tỏ sự vui mừng được tham dự sự kiện ý nghĩa giữa 2 tổ chức. Ông cho biết từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 1993, Shinhan là một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu  hỗ trợ thu hút đầu tư nước ngoài và cung cấp vốn cho các công ty của Việt Nam .Ngoài góp phần gia tăng giá trị khối sản phẩm dịch vụ bán lẻ, ngân hàng hiện mong muốn xây dựng hệ sinh thái kinh doanh giáo dục cùng với HUB. Với nhiều kinh nghiệm đã đạt được, ông tin tưởng HUB sẽ sớm trở thành trường đại học đa ngành và liên ngành trong nước và cả trong khu vực trong thời gian tới. Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng buổi lễ ký kết sẽ tạo những cơ hội quý báu hữu ích cho sinh viên cũng như tương lai của xã hội.

Ông Lee Jae Hyun - Giám đốc Khối Ngân hàng Doanh nghiệp, Kinh doanh và Đầu tư của NH Shinhan

Trong buổi lễ ký kết, ThS. Trương Tiến Sĩ - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên đã đại diện cho 2 đơn vị trình bày vắn tắt những nội dung thỏa thuận hợp tác trong bản MOU:

1. Hợp tác cung cấp chương trình tài trợ học phí đặc biệt với lãi suất 0% cho phụ huynh có con đang học tại HUB
  2. HUB mở tài khoản tại Ngân hàng Shinhan để thu học phí và các phí quản lý khác ví dụ sử dụng dịch vụ thanh toán học phí School Banking, hỗ trợ ngân hàng quảng cáo dịch vụ vv
  3. Cung cấp dịch vụ ngân hàng ưu đãi cho giảng viên, nhân viên của nhà trường vd internet banking, mobile banking, vv
  4. Phối hợp tổ chức hội thảo trao đổi kiến thức kỹ năng giữa HUB và Ngân hàng Shinhan
  5. Phối hợp tổ chức sự kiện nhằm quảng bá dịch vụ ngân hàng tới giảng viên, người lao động và sinh viên HUB.
ThS. Trương Tiến Sĩ - Phó trưởng phòng CTSV

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung và ông Lee Jae Hyun đã cùng ký bản thoả thuận hợp tác giữa 2 đơn vị, đồng thời trao tặng quà lưu niệm cùng những bó hoa tươi thắm, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt giữa hai bên.

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung và ông Lee Jae Hyun cùng ký bản thỏa thuận hợp tác

PGS.TS Nguyễn Đức Trung cùng lãnh đạo ngân hàng Shinhan trao quà kỉ niệm

Buổi lễ ký kết đã kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn những triển vọng hợp tác lâu dài giữa nhà trường và Ngân hàng Shinhan Việt Nam.

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS & PTTH