Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh với Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel Chi nhánh tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Việt Nam

Ngày 30/03/2023, tại Hội trường lớn cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel Chi nhánh tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Việt Nam.

Tham dự buổi lễ ký kết về phía Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel Chi nhánh tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Việt Nam (Viettel Solutions) có sự tham gia của:

• Trung tá Đoàn Đại Phong- Phó tổng giám đốc Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel
  • Trung tá Lê Đức Tuyến -Giám đốc Trung tâm giải pháp miền Nam
  • Trung tá Nguyễn Hữu Tuấn- Phó giám đốc trung tâm giải pháp miền Nam
  • Đồng chí Nguyễn Xuân Cảnh- PGĐ trung tâm giải pháp miền Nam

Về phía trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) có:

• PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Phó hiệu trưởng Phụ trách
  • PGS. TS. Trần Mai Ước - Chánh văn phòng
  • ThS Đoàn Võ Việt - Trưởng phòng Công tác sinh viên
  • TS. Nguyễn Anh Vũ – Trưởng Phòng TVTS&PTTH
  • TS. Nguyễn Văn Nhật – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Kinh tế - Tài chính,  Ngân hàng
  • TS. Lương Thị Thủy – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế
  • TS. Nguyễn Thị Ngọc Nga – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Tin học
  • ThS Trương Tiến Sĩ - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên

Cùng đại diện lãnh đạo tới từ các khoa, phòng ban đơn vị trong trường và đại diện các bạn sinh viên HUB.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh với Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel Chi nhánh tập đoàn Công nghiệp  Viễn thông Quân đội Việt Nam
Buổi lễ ký kết tại Hội trường lớn cơ sở 36 Tôn Thất Đạm

Phát biểu khai mạc buổi lễ ký kết, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung phó hiệu trưởng phụ trách HUB bày tỏ niềm vinh dự và trân trọng cơ hội hợp tác giữa HUB và Viettel Solutions – một đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), mối quan hệ hợp tác này hứa hẹn tạo ra những bước ngoặt trong sự phát triển của Nhà trường. Với đội ngũ 500 giảng viên trong đó 170 PGS. TS. Nhà khoa học Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh HUB luôn tiên phong ứng dụng công nghệ số trong đào tạo, nghiên cứu, hướng đến phát triển trờ thành thành đại học thông minh. Do đó, HUB cần một nhà tư vấn lớn uy tín để giúp nhà trường hoàn thiện hệ thống thông tin quản lý, công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục. Buổi lễ ký kết đánh dấu bước quan trọng trong phát triển đối tác để hai bên cùng phát triển, để hai bên cùng đi trên một con đường dài bền vững tương hỗ lẫn nhau. Thầy bày tỏ sự tin tưởng một đối tác lớn như Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel sẽ là sự hỗ trợ quan trọng giúp HUB có một lộ trình đúng đắn và tối ưu để phát triển trở thành đại học thông minh.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng phụ trách HUB

Cũng tại buổi lễ, Trung tá Đoàn Đại Phong Phó Tổng giám đốc Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel chia sẻ, hiện nay Viettel đang đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam hướng đến một “Chính phủ kiến tạo - Chính phủ số" . Và Giáo dục là 1 trong những ngành mũi nhọn của chương trình này. Ông chia sẻ, chuyển đổi số trong giáo dục đại học là quá trình ứng dụng toàn bộ các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như: trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, internet vạn vật, dữ liệu lớn trong các mặt hoạt động của trường đại học.

Bằng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực chuyển đổi số nói chung và chuyển đối số trong lĩnh vực giáo dục nói riêng, Viettel Solution sẽ cùng với Nhà trường rà soát đánh giá một cách toàn diện  hiện trạng hệ thống CNTT, hệ thống thông tin quản lý của Nhà trường. Từ đó, quy hoạch một lộ trình phù hợp nhằm xây dựng đại học thông minh, với bước đầu tiên là xây dựng đại học số (số hoá tài liệu giảng dạy, chương trình, công cụ số hỗ trợ sinh viên, dự báo tài chính, hoạt động quản trị và ra quyết định….).

Viettel cũng mong muốn hợp tác nghiên cứu ứng dụng với các chuyên gia của Nhà trường, tăng cường sự kết nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp nhằm mang đến những giá trị thiết thực cho các bạn sinh viên, những tương lai của đất nước.

Trung tá Đoàn Đại Phong Phó tổng giám đốc Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel

Trong buổi lễ ký kết, ThS. Trương Tiến Sĩ - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên đã đại diện cho 2 đơn vị trình bày vắn tắt những nội dung thỏa thuận hợp tác trong bản MOU:

1. Hợp tác nghiên cứu công nghệ triển khai các nội dung ký kết phục vụ phát triển bền vững
  2. Hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số
  3. Hợp tác truyền thông quảng bá hình ảnh thương hiệu HUB và Viettel

Bên cạnh đó hai bên cũng dự kiến thúc đẩy triển khai các chương trình cho sinh viên thực tập kiến tập tại Viettel, tổ chức các Hội thảo cho sinh viên giảng viên nhà trường với các chủ đề liên quan đến ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.

ThS. Trương Tiến Sĩ - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên

Đại diện lãnh đạo HUB và Viettel đã cùng ký kết vào bản thoả thuận hợp tác toàn diện và cùng trao tặng những phần quà lưu niệm cùng những bó hoa tươi thắm đánh dấu dự hợp tác giữa hai bên.

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung và Trung tá Đoàn Đại Phong cùng ký vào bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung cùng lãnh đạo Viettel trao quà kỉ niệm

Buổi lễ ký kết là bước khởi đầu quan trọng đánh dấu thỏa thuận giữa HUB và Viettel, hứa hẹn những triển vọng hợp tác lâu dài cho hai đơn vị.

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS & PTTH