Sinh viên HUB tham gia chương trình kiến tập và trải nghiệm thực tế tại KasikornBank, Bangkok, Thailand

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB) và Ngân hàng Kasikorn, Thailand (Kbank), từ ngày 12 đến 14 tháng 6 năm 2023, đoàn công tác của HUB do PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến tham quan và làm việc tại trụ sở KasikornBank, Bangkok, Thailand. Tham gia đoàn công tác còn có Thạc sĩ Đoàn Võ Việt – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên và Ths. Lê Trung Nhân – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế.

Kasikorn Bank có tổng tài sản lên đến 124 tỷ USD tại Thailand, là ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn thứ hai tại Thái Lan, với gần 20.000 nhân viên và 860 chi nhánh. Bên cạnh đó, Kbank được biết đến là ngân hàng số dẫn đầu tại Thailand.

Chuyến thăm và làm việc của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đến Kbank – Bangkok, Thailand gồm các hoạt động chính sau:

• Gặp và trao đổi với các Lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng Kbank về các chương trình hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới, đặc biệt là trong công tác chuyển đổi số và các hoạt động hỗ trợ sinh viên.
  • Làm việc và tham quan Kasikorn Business Technology Group (KBTG), một công ty con chuyên về công nghệ thuộc Kbank và nghe trình bày về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), các hoạt động chuyển đổi số của Kbank. KBTG tập trung vào hoạt động công nghệ thông tin để hỗ trợ Kbank và K-Group trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và hoạt động kinh doanh hằng ngày.

Đặc biệt, Đoàn công tác của HUB còn đồng hành với 08 sinh viên của Trường được Kbank tiếp nhận thực tập, các bạn sinh viên được Kbank tài trợ kinh phí đi lại, ăn ở trong 4 ngày đào tạo và tập huấn tại trụ sở và các chi nhánh của Kbank tại Thailand. Đây là cơ hội tuyệt với để các bạn sinh viên tìm hiểu, trải nghiệm môi trường làm việc, văn hoá doanh nghiệp, quy trình vận hành tại K – Bank Thái Lan, trước khi tiếp tục thực tập tại K- Bank chi nhánh TP. HCM. Các thực tập sinh của HUB sẽ được trả lương trong quá trình thực tập tại một ngân hàng hàng đầu của Thailand. Việc mở rộng quan hệ hợp tác của Nhà trường với các đối tác, trong đó có K – Bank đã đem lại những cơ hội thực tập,  việc làm rất lớn cả trong nước và quốc tế cho các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh và kết quả của chuyến công tác của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đến Kasikornbank – Bangkok - Thailand.

Sinh viên HUB tham gia chương trình kiến tập và trải nghiệm thực tế tại KasikornBank Bangkok Thailand
PGS.TS Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM gặp gỡ và trao đổi với Ông Mr. Pattarapong Kanhasuwan – Executive Vice President của Kbank
Đoàn công tác của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và các Lãnh đạo của Kbank.
Làm việc và tham quan Kasikorn Business Technology Group (KBTG), một công ty con chuyên về công nghệ thuộc Kbank.
Các thực tập sinh của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tại Kbank
Làm việc và tham quan tại Trung tâm Chuyển đổi số và Trung tâm Học liệu (Office of Academic Resources) tại Đại học Chulalongkorn

Nguồn: Viện ĐTQT, Phòng CTSV