Thông báo tuyển sinh Đại học hệ vừa làm vừa học năm 2024

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh đại học hệ VLVH năm 2024 với nội dung sau đây:

1. NGÀNH VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

Ngành đào tạo

Tài chính ngân hàng

Kinh tế quốc tế

Tổng:

1. THỜI GIAN ĐÀO TẠO, HÌNH THỨC HỌC VÀ VĂN BẰNG TỐT NGHIỆP
  1. Thời gian đào tạo: Từ 04 năm.
  2. Nhập học/khai giảng: Dự kiến tháng 9/2024 (thuộc năm học 2024 – 2025).
  3. Hình thức và địa điểm học:

- Lớp học trong giờ hành chính, từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày Lễ, Tết). Sinh viên đăng ký học với đại học chính quy cùng ngành đào tạo, học tại 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

- Lớp học ngoài giờ hành chính (nếu đảm bảo sĩ số mở lớp riêng theo nhu cầu): Học buổi tối các ngày thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7 và ngày Chủ Nhật; học ngày Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần (trừ các ngày Lễ, Tết). Học tại 36 Tôn Thất Đạm hoặc 39 Hàm Nghi, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

4. Cấp bằng tốt nghiệp:

Sinh viên đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT và của Trường; được đăng ký dự thi tuyển cao học tại các Trường đại học, học viện trong cả nước.

III. ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1. Đối tượng tuyển sinh:

Mọi công dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu:

- Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành;

- Không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án.

2. Điều kiện dự tuyển:

- Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Các môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 5,0 trở lên.

3. Hồ sơ dự tuyển:

- 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường (đính kèm thông báo này);

- Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân (có chứng thực);

- 03 ảnh chân dung cỡ 3x4 mới chụp trong thời hạn 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm hình);

- Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT (đối với những trường hợp tốt nghiệp năm 2024) và học bạ (bảng điểm). (Có chứng thực);

- Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia (thí sinh xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia).

- Bản sao (có chứng thực) giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có);

IV. HÌNH THỨC TUYỂN SINH

1. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo 02 phương thức

- Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) Quốc gia từ năm 2015 - 2024.

Tổ hợp môn xét tuyển: có 04 tổ hợp xét tuyển, áp dụng cho tất cả các ngành tuyển sinh:

Tổ hợp 1: Toán - Vật lý - Hóa học (A00)

Tổ hợp 3: Văn - Sử - Địa  (C00)

Tổ hợp 2: Toán - Vật lý - Tiếng Anh (A01)

Tổ hợp 4: Toán - Văn - Tiếng Anh (D01)

Thí sinh chọn 1 trong các tổ hợp trên để đăng ký xét tuyển.

- Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập bậc trung học phổ thông căn cứ vào học bạ. Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT có điểm 3 môn học của lớp 12 thuộc một trong các tổ hợp môn xét tuyển nêu trên.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm theo tổ hợp môn xét tuyển + điểm ưu tiên

Lưu ý:

* Những trường hợp được miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia không được sử dụng kết quả để xét tuyển.

* Điểm ưu tiên đối với thí sinh thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GDĐT hiện hành.

2. Nguyên tắc xét tuyển:

- Xét trúng tuyển theo Điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến mức điểm đảm bảo đủ chỉ tiêu;

- Điểm chuẩn trúng tuyển căn cứ vào tổng điểm của tổ hợp môn thí sinh đăng ký xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) theo ngành đào tạo và không phân biệt tổ hợp môn, phương thức đăng ký xét tuyển.

- Điểm môn Toán, tiếp đến môn Văn sử dụng làm điều kiện phụ trong các tổ hợp xét tuyển (nếu có).

V. ĐỊA ĐIỂM, THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ VÀ CÁC KHOẢN LỆ PHÍ

1. Nơi nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo - Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh

* Quận 1: Lầu 1, 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

* Quận Thủ Đức: Tầng sảnh (nhà Hiệu bộ), 56 Hoàng Diệu 2, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

(Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi bưu điện theo địa chỉ trên).

2. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 05/9/2024.

3. Thời gian dự kiến công bố kết quả: 19/9/2024.

4. Các khoản lệ phí, học phí:

- Lệ phí xét tuyển (thu khi nộp hồ sơ): 500.000đ/thí sinh. Trong đó lệ phí xét duyệt hồ sơ:  200.000đ, lệ phí xét tuyển: 300.000đ

- Cách nộp lệ phí: Nộp trực tiếp tại phòng Tài chính kế toán của Trường hoặc chuyển khoản theo thông tin cụ thể như sau:

Chủ tài khoản: Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Số tài khoản: 1110004541

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn.

Nội dung: Thí sinh ghi rõ nội dung nộp với cú pháp “HỌ VÀ TÊN – CCCD ĐIỆN THOẠI – LP XT VLVH”; Ví dụ: NGUYEN VAN A – 040121420568 – 0901231567 – LP XT VLVH.

- Học phí: Mức học phí và các khoản lệ phí liên quan trong quá trình đào tạo thực hiện theo Quyết định số 2091/QĐ-ĐHNH, ngày 21/7/2023 về việc mức thu học phí, phí dịch vụ năm học 2023 - 2024, cụ thể: 22.000.000đ/ năm (Ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh: 845.000đ/tín chỉ; Ngành Kinh tế quốc tế: 866.000đ/tín chỉ; Ngành Tài chính Ngân hàng: 852.000đ/tín chỉ. Trong trường hợp có quy định mới về học phí và các khoản lệ phí thì sẽ thu theo quy định mới.

Mọi chi tiết khác vui lòng liên hệ: