Sáng ngày 24/11/2023, tại phòng họp lầu 1, nhà Hiệu bộ, Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, diễn ra tọa đàm "Phát triển bền vững thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Lý luận và thực tiễn tại Việt Nam." Do Khoa Ngân hàng – HUB tổ chức. Sự kiện đã thu hút sự chú ý lớn từ các chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, tổ chức tài chính, các nhà đầu tư và những người quan tâm đến thị trường tài chính.

Tọa đàm Phát triển bền vững thị trường trái phiếu doanh nghiệp Lý luận và thực tiễn tại Việt Nam
Toàn cảnh tọa đàm

Tham dự tọa đàm có PGS.TS. Phan Diên Vỹ - Trưởng Khoa Ngân hàng chủ trì chương trình tọa đàm; TS. Trần Chí Chinh – Phó trưởng Khoa Ngân hàng; Bà Lê Thị Thu Hiền, Giám đốc Khối Ngân hàng Đầu tư (IB) -  Công ty Cổ phần Chứng khoán MB; Ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cao cấp tại Công ty Chứng khoán KIS Vietnam; cùng các giảng viên, nhà nghiên của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Phan Diên Vỹ - Trưởng Khoa Ngân hàng phát biểu khai mạc sự kiện tọa đàm, nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam, cũng như gợi ý, đề dẫn một số nội dung thảo luận.

PGS. TS. Phan Diên Vỹ - Chủ trì buổi tọa đàm phát biểu

Ba diễn giả chính đã trình bày những góc nhìn đa chiều về tình hình hiện tại và triển vọng của thị trường trái phiếu. Mở đầu tọa đàm, TS. Triệu Kim Lanh, Giảng viên Khoa Tài chính – Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM, đã đưa ra cái nhìn về "Thực Trạng Thị Trường Trái Phiếu Xanh Tại Việt Nam." Phần trình bày của TS. Lanh không chỉ chú trọng vào việc mô tả hiện trạng mà còn mở ra câu hỏi về cách thúc đẩy sự phát triển của loại trái phiếu này trong bối cảnh Việt Nam.

TS. Triệu Kim Lanh trình bày

Tiếp theo, bà Lê Thị Thu Hiền, Giám đốc Khối IB tại Công ty Cổ phần Chứng khoán MB, trình bày chi tiết về "Bức tranh thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2023". Bà nhấn mạnh vào cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp có thể gặp phải.

Bà Lê Thị Thu Hiền trình bày

Ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cao cấp tại Công ty Chứng khoán KIS Vietnam, chia sẻ góc nhìn về "Thực trạng thị trường trái phiếu tại Việt Nam với góc nhìn của doanh nghiệp." Ông Phương tập trung vào những thách thức mà doanh nghiệp có thể đối mặt và cách xây dựng hệ thống tài chính vững mạnh.

Ông Trương Hiền Phương trình bày

Phần thảo luận sau đó không kém phần sôi nổi, với sự tham gia, đóng góp ý kiến phản biện của TS. Nguyễn Hoàng Vĩnh Lộc, giảng viên khoa Ngân hàng, TS. Trần Chí Chinh – Phó trưởng Khoa Ngân hàng, và các chuyên gia tham dự tọa đàm về tầm quan trọng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp, các biện pháp để nâng cao tính bền vững của thị trường.

TS. Trần Chí Chinh phát biểu
TS. Nguyễn Hoàng Vĩnh Lộc phát biểu

Tọa đàm "Phát triển bền vững thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Lý luận và thực tiễn tại Việt Nam" do Khoa Ngân hàng – HUB tổ chức không chỉ mang lại thông tin chi tiết và chiều sâu về thị trường tài chính, mà còn khuyến khích sự đối thoại và hợp tác giữa các bên liên quan để định hình một hệ thống tài chính tài chính mạnh mẽ và bền vững.

Quý Thầy Cô cùng các chuyên gia, khách mời chụp hình lưu niệm

Tin bài và ảnh: Khoa Ngân hàng, P.TVTS&PTTH - HUB