Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ tại HUB

Ngày 10/11/2023, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đã làm việc tại trường Đại học Ngân hàng TPHCM (HUB) để khảo sát sơ bộ chuẩn bị đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ  các ngành Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh.

Tham dự buổi khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn có NGƯT-TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, Giám sát đoàn đánh giá ngoài. Về phía đoàn đánh giá ngoài có: TS. Dương Mộng Hà - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn- Trưởng đoàn, TS. Lê Hoàng Vũ - PGĐ Trung tâm  KĐCLGD Sài Gòn  - Thư ký, GS.TS. Nguyễn Thanh Nam - Nguyên Trưởng Bộ môn Thiết kế máy, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM- Thành viên.

Về phía Trường Đại học Ngân hàng TPHCM có sự tham dự của PGS TS. Đoàn Thành Hà - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Trần Phúc - Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS TS. Hạ Thị Thiều Dao - Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô là lãnh đạo phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Khoa Sau Đại học, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Luật kinh tế và các đơn vị có liên quan.

TS. Dương Mộng Hà - PGĐ Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn - Trưởng Đoàn đánh giá ngoài đánh giá cao tính chuyên nghiệp, tính nghiêm túc của Nhà trường thể hiện qua báo cáo tự đánh giá, hệ thống minh chứng, cũng như công tác chuẩn bị. Đặc biệt, bên cạnh cơ sở vật chất, thư viện lớn ở cơ sở Thủ Đức,  Đoàn đánh giá ngoài cũng thể hiện ấn tượng tốt đối với sự đầu tư cơ sở vật chất, thư viện, và các tiện ích khác của Nhà trường phục vụ công tác đào tạo sau đại học tại cơ sở Quận 1. TS. Dương Mộng Hà, TS. Lê Hoàng Vũ,  GS.TS. Nguyễn Thanh Nam cũng trao đổi góp ý những vấn đề cụ thể liên quan đến báo cáo tự đánh giá, hệ thống minh chứng và các vấn đề cần chuẩn bị.

TS. Dương Mộng Hà - PGĐ Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn - Trưởng Đoàn đánh giá

NGƯT-TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc trung tâm đánh giá cao kinh nghiệm và nỗ lực của Nhà trường trong công tác kiểm định chất lượng thể hiện qua đợt đánh giá ngoài 06 chương trình đào tạo bậc đại học theo bộ tiêu chuẩn MOET, cũng như có 06 chương trình đã được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN - QA. NGƯT-TS. Nguyễn Kim Dung tin tưởng với kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp, sự nỗ lực  của cả hai bên Trung tâm và Nhà trường, đợt đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo sẽ có kết quả tốt đẹp, phản ánh đúng nguồn lực và kết quả những hoạt động đào tạo mà Nhà trường đã tiến hành.

PGS TS. Nguyễn Đức Trung thay mặt Nhà trường trân trọng cảm ơn Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và các chuyên giá trong đoàn đánh giá ngoài đã tiếp tục đồng hành cùng HUB trên hành trình không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng. Nhà trường tiếp thu một cách cụ thể những ý kiến đóng góp của Đoàn đánh giá trong đợt khảo sát sơ bộ, tiến hành rà soát tất cả các công đoạn còn lại, đặc biệt là các nội dung liên quan đến báo cáo tự đánh giá, và danh mục minh chứng. Với việc đánh giá ngoài 02 chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh và thạc sĩ Luật Kinh tế, Nhà trường đang hướng đến 100% các chương trình đào tạo được kiểm định trong nước và quốc tế. Hệ thống đảm bảo chất lượng nói chung và công tác đánh giá ngoài nói riêng, là công cụ quan trọng để Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện, hoàn thiện, công tác quản trị điều hành và tất cả các mặt hoạt động của Nhà trường.

Hai bên đã tiến hành ký kết biên bản kết thúc đợt khảo sát sơ bộ kiểm định 02 chương trình đào tạo thạc sĩ tại HUB và trao đổi về công tác chuẩn bị cho kế hoạch khảo sát chính thức, dự kiến từ ngày 23 - 27/11/2023.

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS&PTTH