Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (SaigonISB-HUB) đón tiếp đại diện Đại học Monash, Úc

Ngày 7/3/2024 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (SaigonISB-HUB) đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với đại diện đến từ Đại học Monash, top 100 đại học danh giá nhất thế giới

Đại học Monash được thành lập năm 1958 tại Melbourne (Australia) và là cơ sở giáo dục lớn đại học lâu đời thứ hai ở bang Victoria, đồng thời Monash là thành viên của Group Eight (8 trường đại học tốt nhất của Úc được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng Thế giới AAACSB, EQUIS,AMBA) và ASAIHL (Association of Southeast Asia Institutions of Higher Learning – Liên hiệp các cơ sở giáo dục bậc cao Đông Nam Châu Á). Monash luôn đứng thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng đại học uy tín và chất lượng trên Thế giới: Đứng thứ 42 theo bảng xếp hạng QS World University Rankings, thứ 44 theo THE, thứ 37 theo US News and World Report Best University Rankings…

Buổi làm việc vừa qua đã tập trung vào các chủ đề quan trọng trong việc hợp tác giữa ĐH Monash và trường ĐH Ngân hàng  TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn sắp tới. Cụ thể, hai bên đã trao đổi về các cơ hội hợp tác với các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. về phía SaigonISB mong muốn sẽ có thể triển khai chương trình chuyển tiếp qua Đại học Monash và trao đổi về cơ hội học bổng cho các sinh viên HUB. Tính đến thời điểm hiện tại, SaigonISB đã thành công triển khai các chương trình liên kết Global Pathway 2+2 với nhiều trường Đại học trên thế giới, trong đó có 3 đối tác hiện tại cũng đến từ Úc gồm: Macquarie University, Griffith University, và The University of Adelaide.

TS. Lương Thị Thu Thủy  - Phó viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế

Đại học Monash cũng bày tỏ mong muốn tạo dựng mối quan hệ đối tác với SaigonISB và trong tương lai có thể mở rộng sang các chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ hoặc cơ hội hợp tác nghiên cứu tại Úc với sự tài trợ của Chính phủ Úc.

Úc là một điểm đến chưa bao giờ ngừng “hot” với các bạn học sinh, sinh viên khi nói đến việc lựa chọn môi trường để học tập và phát triển bản thân. Hiểu được nhu cầu đó, SaigonISB- HUB luôn cố gắng triển khai liên kết với các trường Đại học danh tiếng không những tại Úc mà còn trên toàn thế giới.

Mọi thông tin chi tiết hợp tác xin liên  hệ

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Viện Đào Tạo Quốc Tế - ������������������������������������ - Trường Đại học Ngân hàng TPHCM.

39 Hàm Nghi, Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

international@hub.edu.vn