Tọa đàm “Ứng dụng Kho dữ liệu trong dạy và học tiếng Anh”

Ngày 04/10/2023, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Ứng dụng Kho dữ liệu trong dạy và học tiếng Anh”

Tham dự toạ đàm có PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Ngọc Phương Dung - Phó trưởng khoa, phụ trách Khoa Ngoại ngữ, TS. GVC. Lưu Hớn Vũ - Phó trưởng khoa Ngoại ngữ, Đại diện Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát, cùng toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Diễn giả của toạ đàm là ThS. Nguyễn Đình Minh Thắng đến từ Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố  Hồ Chí Minh.

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung cho rằng Kho ngữ liệu là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập ngôn ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng, giúp người học hiểu rõ hơn về ngoại ngữ mà mình đang theo học, như biết được động từ “get”, “”take” thường kết hợp với giới từ nào trong tiếng Anh, biết được những từ nào có tần suất sử dụng cao trong tiếng Anh .v.v. Ông cho biết, hiện tại HUB đang có 2 sáng kiến xây dựng kho ngữ liệu là Kho ngữ liệu bài đọc phân cấp tiếng Anh và Kho ngữ liệu ngôn ngữ trung gian tiếng Anh của sinh viên Việt Nam. Ông tin rằng, toạ đàm lần này sẽ mang lại nhiều nội dung hữu ích cho cả thầy và trò Khoa Ngoại ngữ HUB, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học tại Khoa.

Tọa đàm “Ứng dụng Kho dữ liệu trong dạy và học tiếng Anh”
Diễn giả ThS. Nguyễn Đình Minh Thắng, giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Sau phần phát biểu khai mạc của thầy Hiệu trưởng, diễn giả ThS. Nguyễn Đình Minh Thắng đã chia sẻ tổng quan về Kho ngữ liệu. Ông đã giới thiệu các kho ngữ liệu tiếng Anh đang được sử dụng phổ biến hiện nay, khối lượng kiến thức mà kho ngữ liệu mang lại, các vấn đề mà kho ngữ liệu có thể giải quyết, từ đó vận dụng trong việc dạy và học tiếng Anh.

TS. GVC. Lưu Hớn Vũ – Phó Trưởng khoa điều hành toạ đàm

Sau phần báo cáo, là phần thảo luận sôi nổi giữa diễn giả, giảng viên và sinh viên tham dự toạ đàm xoay quanh các vấn đề về ngôn ngữ học khối liệu, xây dựng kho ngữ liệu, ứng dụng kho ngữ liệu trong việc phát triển giáo trình và từ điển tiếng Anh.

Một số hình ảnh khác tại tọa đàm:

Tọa đàm “Ứng dụng Kho dữ liệu trong dạy và học tiếng Anh”

Diễn giả, giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ thảo luận sôi nổi tại Tọa đàm

Các khách mời chụp hình lưu niệm cùng giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ

Đông đảo sinh viên tham gia Tọa đàm