Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025

Ngày 25/05/2023 - một cột mốc đặc biệt đã diễn ra, là một giai đoạn hết sức vàng son đánh dấu sự chuyển giao hai nhiệm kỳ của Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Trong không khí hân hoan và đầy sự hứng khởi, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, trong bầu không khí nghiêm túc, dân chủ.

Đến tham dự Đại hội,

- Về phía Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố có sự hiện diện của Đ/c Phan Tấn Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; Đ/c Phan Văn Nam - Cán bộ Ban Mặt trận - An ninh Quốc phòng - Địa bàn dân cư Thành Đoàn.

- Về phía trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Đại hội được đón tiếp PGS,. TS. Đoàn Thanh Hà - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS,. TS. Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Trần Phúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Quý Thầy Cô đại diện các phòng ban, trung tâm, viện, các khoa, bộ môn trong trường.

Đồng thời, Đại hội vui mừng chào đón sự hiện diện của Quý đồng chí đại diện các địa phương phối hợp, Hội Sinh viên Việt Nam các trường bạn, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thường vụ Đoàn các khoa, hệ, viện, cán bộ Hội các thời kỳ  và 150 đại biểu cùng tham dự đại hội.

Đại hội đã tiến hành trình tổng kết kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường lần thứ VII (2020 - 2023), đề ra những phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2023 - 2025, nhìn nhận và kiểm điểm nghiêm túc những mặt hạn chế của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường nhiệm kỳ 2020 - 2023 để cải thiện trong nhiệm kỳ mới.

Cũng trong phiên làm việc, Đại hội cũng tiến hành tổng hợp các ý kiến đóng góp văn kiện thông qua buổi thảo luận trước Đại hội và tiếp tục thảo luận góp ý tại Đại hội. Đặc biệt hơn, với mục tiêu hiệu quả và tiết kiệm, đại biểu dự Đại hội chủ động trong việc truy cập toàn bộ văn kiện đại hội, và thực hiện biểu quyết nhanh chóng thông qua các nội dung văn kiện được khởi tạo trên Ứng dụng Đại hội HSV.

Đại hội đã hiệp thương thống nhất Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, tiến hành hiệp thương bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành, 05 đồng chí vào Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam Trường khoá VIII.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trường khoá VIII lần thứ nhất đã hiệp thương 07 đồng chí Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh, các chức danh Chủ tịch (01 đồng chí), Phó Chủ tịch (02 đồng chí) và trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường khoá VIII. Hội nghị Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam trường khoá VIII diễn ra cùng ngày cũng đã hiệp thương 01 đồng chí giữ chức vụ Phó Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam trường khoá VIII.

Tại bài phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Nhật Hưng – Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Trường khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2025 hứa quyết tâm đem sức trẻ trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh phát triển và vươn xa, xứng đáng là một tổ chức cho sinh viên, vì sinh viên, mang tài năng cống hiến cho tổ chức Hội để xây dựng tổ chức lớn mạnh và đi vào chiều sâu hơn thế nữa.

Trong lần Đại hội này, đại diện Liên Chi hội Sinh viên khoa Luật kinh tế cũng trình bày 01 tham luận về mô hình: "Vận dụng chuyên môn vào các hoạt động Hội Sinh viên". Tiếp đó, Đại hội đã chứng kiến nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác của Hội Sinh viên trường và Trung tâm Đào tạo Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng, Trung tâm Ngoại ngữ Tin học FLIC nhằm cụ thể hóa những mục tiêu, phương hướng đã đề ra tại Đại hội Sinh viên Việt Nam Trường.

Bên cạnh đó, Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu Đoàn đại biểu chính thức và dự khuyết đại diện cho ý chí, nguyện vọng sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiếp đó, Đại học được lắng nghe phát biểu chỉ đạo và chúc mừng tại Đại hội của PGS,. TS. Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương Hội Sinh viên Trường vì những thành tích xuất sắc mà tập thể Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trường nhiệm kỳ VII đã đã tích cực công hiến. Đồng thời, cũng đặt kỳ vọng rất lớn nơi đội ngũ lãnh đạo kế thừa, không chỉ hoàn thiện về chuyên môn, nghiệp vụ công tác, mà phải luôn tư duy và có những ý tưởng mới, sáng tạo cho phong trào sinh viên đa dạng, nhiều màu sắc.

Tại Đại hội các đại biểu đã nghe bài phát biểu chỉ đạo quan trọng của đồng chí Phan Tấn Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương những thành tích xuất sắc tập thể cán bộ Hội, hội viên, sinh viên trường đạt được trong nhiệm kỳ VII. Bên cạnh đó, đồng chí cũng dành nhiều tình cảm, kỳ vọng, gợi mở nhiều vấn đề để Hội Sinh viên Việt Nam trường tiếp tục suy nghĩ, cụ thể hóa trong văn kiện và có những mô hình, giải pháp sáng tạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố.

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 là kết tinh của một quãng thời gian quý giá hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội và Phong trào sinh viên mà nhiệm kỳ đã đề ra. Cụ thể hóa các hình thức, giải pháp để giải quyết mọi vấn đề thách thức của xã hội hiện đại. Hoàn thiện dần công tác tổ chức, tiếp nối các thế hệ lãnh đạo tài ba để đưa nhiệm kỳ 2023 - 2025 đạt được những thành công mới.

Chúc Tập thể Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đưa tổ chức Hội phát triển bền vững và sáng tạo đổi mới hơn nữa trong tương lai.