Hào hứng trải nghiệm 01 ngày làm sinh viên HUB

Với phương châm: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một lần trải nghiệm”, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã xây dựng và tổ chức các lớp học trải nghiệm (trial class), nhằm tạo cơ hội cho các bạn học sinh trung học phổ thông được trải nghiệm, trực tiếp hòa mình vào môi trường học tập và nghiên cứu tại Nhà trường thông qua đó có những lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích - đam mê, năng lực bản thân.

Ngày 04.12.2022 tại sơ sở 56 Hoàng Diệu 2, Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM đón tiếp gần 200 em Học sinh Trường THPT Thành Nhân- Gò Vấp và THPT Hoa Sen – Thủ Đức đến thăm quan và tham dự các lớp học trải nghiệm tại HUB.

Hào hứng trải nghiệm 01 ngày làm sinh viên HUB

Học sinh tham quan thư viện HUB

Chương trình diễn ra với các hoạt động nổi bật như giới thiệu tổng quan về trường, tư vấn về các ngành đào tạo và thông tin tuyển sinh của trường, chức tham quan, giới thiệu Phòng truyền thống, giảng đường, Thư viện, Ngân hàng mô phỏng, phòng Lab, khu liên hợp thể thao, ký túc xá, giao lưu với các anh chị sinh viên tại HUB. Đặc biệt, các bạn học sinh THPT còn được trực tiếp được trải nghiệm các lớp học thực tiễn trên giảng đường Đại học với 2 chủ đề “Tài chính cá nhân” và “Định vị bản thân và làm chủ nghề nghiệp trong nền kinh tế số” do các chuyên gia, giảng viên của HUB đứng lớp.

Ths Nguyễn Anh Vũ – Giới thiệu tổng quan về HUB

Tại lớp học trải nghiệm, học sinh vô cùng hào hứng với những kiến thức và kĩ năng được truyền tải trong bài giảng. Chương trình trải nghiệm thực tế đã giúp các bạn học hai trường THPT hiểu hơn về môi trường năng động của trường Đại học, về cuộc sống khi trở thành sinh viên và đặc biệt là trải nghiệm trực tiếp về ngành học dự kiến mà mình sẽ theo đuổi.  Qua đó tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích và cảm nhận về ngành học rõ ràng hơn so với việc nghe tư vấn thông thường. Kết thúc buổi thăm quan cảm nhận của phụ huynh và học sinh rất ấn tượng về sự đón tiếp chu đáo, gần gũi và rất chuyên nghiệp của Nhà trường. Chị Thu Nghĩa - phụ huynh trực tiếp dẫn con tới tham dự chương trình chia sẻ, chị rất vui vì trường có nhiều chương trình thiết thực và hấp dẫn; các chương trình đào tạo cũng rất hay chị cho con đi để con có cơ sở thấy thực tế Trường lớp để con thích và chọn ngành cho phù hợp.

Ths Trần Kim Long dạy chuyên đề tài chính cá nhân

Hào hứng trải nghiệm 01 ngày làm sinh viên HUB

Ts Châu Đình Linh dạy chuyên đề định vị bản thân và làm chủ nghề nghiệp trong nền kinh tế số”.

Chương trình lớp học trải nghiệm với tổng cộng 19 chuyên đề, bao gồm 01 chuyên đề hướng nghiệp và 18 chuyên đề gắn liền với các ngành đào tạo của HUB như: Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Hệ thống thông tin quản lý, Kinh tế quốc tế, Luật Kinh tế, Ngôn ngữ Anh. Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức định kỳ trong năm 2023 cho học sinh tại TP.HCM và các tỉnh thông qua cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Một số hình ảnh của chương trình thăm quan, và lớp học trải nghiệm tại HUB

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS&PTTH