Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng và Cán bộ chủ chốt Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tháng 9 năm 2024

Ngày 09/9/2024 tại Hội trường lầu 2, cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM, Đảng ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng và Cán bộ chủ chốt triển khai các chủ trương, phương hướng hoạt động tháng 9 và quý 4 năm 2024, thảo luận, trao đổi một số nội dung quan trọng trong mọi mặt hoạt động của Trường thời gian tới.

PGS. TS. Đoàn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS. Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng đồng chủ trì Hội nghị. Hội nghị có sự góp mặt của các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các chi bộ trực thuộc, lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường và Trưởng các tổ chức Chính trị - Xã hội.

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã triển khai nhiều nội dung nhiệm vụ trong công tác lãnh đạo và điều hành Trường tháng 9 và các tháng trong quý 4 năm 2024. Các trọng tâm công tác như sau:

Về công tác tổ chức, cán bộ: tiếp tục thực hiện công tác tuyển dụng nhân sự năm 2024 đúng quy định; thực hiện công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ giảng viên đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng tham gia giảng dạy các học phần trong chương trình đào tạo.

Về công tác đào tạo, tuyển sinh, khảo thí và đảm bảo chất lượng: tiếp tục thực hiện công tác đào tạo các bậc/hệ, tổ chứcTuần sinh hoạt công dân – Sinh viên đầu khóa năm học 2024-2025, Lễ khai giảng năm học 2024-2025; xác định danh mục môn học/học phần có thực hành và thống nhất số giờ thực hành; thực hiện chuẩn cơ sở giáo dục đại học quy định tại Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT ngày 05/02/2024; chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 21001:2018; thực hiện tuyển sinh và đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh và Luật Kinh tế; tăng cường truyền thông, quảng bá thương hiệu của Trường; cơ cấu lại các môn học giáo dục thể chất.

Về công tác tài chính – kế toán, quản trị tài sản: tiếp tục thực hiện quản lý, khai thác tài sản công, duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất khoa học, hiệu quả; triển khai lộ trình báo cáo cấp có thẩm quyền thực hiện tự chủ tài chính nhóm 1; duy tu, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất; chỉnh trang mỹ quan các cơ sở của Trường;

Về công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; phục vụ cộng đồng: tiếp tục thực hiện công tác kết nối, phục vụ cộng đồng một cách thiết thực, hiệu quả; lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn Thanh niên tổ chức thành công đại hội Đoàn Trường; Công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác xét công nhận Công đoàn viên ưu tú tạo nguồn Cảm tình Đảng.

Tại Hội nghị, các phòng ban chức năng đã tham gia trao đổi ý kiến về các vấn đề trọng tâm của Hội nghị. Đồng chí chủ trì và Ban Giám hiệu giải đáp các vấn đề được đề ra.

Trên tinh thần lắng nghe các ý kiến thảo luận của đại biểu tham gia cuộc họp, quan điểm thống nhất của tập thể Ban Lãnh đạo Trường, đồng chí Bí thư Đảng ủy kết luận Hội nghị với các nội dung chính:

Về định hướng lãnh đạo, điều hành: toàn Trường tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung công tác, nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch điều hành của Hiệu trưởng trong thời gian tới, đảm bảo tuân thủ các nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng trường.

Về công tác chính trị - tư tưởng: tiếp tục thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng trong cán bộ, viên chức, người lao động, người học; phòng chống cách mạng màu; tu dưỡng đạo đức lối sống, kỷ luật phát ngôn - ứng xử trong đời sống và trên không gian mạng; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Về công tác nhân sự: tăng cường chất lưọng nguồn nhân lực trong tuyển dụng; tạo môi trường hấp dẫn để thu hút nhân sự. Xây dựng đội ngũ nhân sự gắn kết với văn hóa HUB. Đội ngũ viên chức nỗ lực phấn đấu đạt học hàm học vị cao hơn.

Về công tác đảo tạo, khảo thí – đảm bảo chất lượng: xác định danh mục môn thực hành; thực hiện thực chất triết lý đào tạo liên ngành, đảm bảo liên ngành dọc liên ngành ngang, đảm bảo thống nhất số tín chỉ của môn học giảng dạy trong các chương trình đào tạo; cơ cấu lại môn học GDTC; khẩn trương ban hành quy định công khai theo Thông tư số 09/2024/TT-BGDĐT trong thực hiện công tác đảm bảo chất lượng, thực hiện tốt các chính sách đã triển khai nhằm đạt các chỉ tiêu về chuẩn cơ sở giáo dục đại học theo Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT.

Về công tác truyền thông: các đơn vị tổ chức các sự kiện cần phối hợp chặt chẽ, tránh trùng lắp, lan tỏa sâu rộng sự kiện đến cộng đồng xã hội, đồng thời thực hành tiết kiệm. Nhanh chóng rà soát quy định về tổ chức sự kiện. Xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện phải đầy đủ nội dung, lộ trình, cách thức thực hiện và trình phê duyệt đúng thẩm quyền.

Về hoạt động hợp tác với các đối tác: chắt lọc đối tượng hợp tác; rà soát số lượng, chất lượng các mối quan hệ, có kế hoạch nuôi dưỡng và phát triển quan hệ đối tác lâu dài. Thực hiện nghiêm túc công tác đánh giá lại hoạt động hợp tác trong và ngoài nước, hướng tới hợp tác thực chất.

Về công tác chuyển đổi số: tích cực thực hiện tầm nhìn về chuyển đối số trong Chiến lược phát triển của Trường.

Hội nghị kết thúc lúc 15h45 cùng ngày.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: