Hội nghị Sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 06.7.2023, Đảng bộ Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh Khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội nghị Sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020  2025
Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Đinh Thị Thảo Trang – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối và đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Trưởng ban Tuyên giáo. Về phía Nhà trường, có sự tham gia của đồng chí Đoàn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu; Trưởng các phòng, ban, khoa, bộ môn, trung tâm và đơn vị trực thuộc Trường.

PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì, khai mạc Hội nghị. Hội nghị tổ chức nhằm mục tiêu toàn Đảng bộ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VI. Qua đó, phân tích kết quả đạt được, nguyên nhân và hạn chế, một số kinh nghiệm thực tế và đề xuất giải pháp khắc phục. Ngoài ra, Hội nghị còn hướng tới việc định hướng trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ nửa cuối năm nhiệm kỳ 2020 - 2025 với những mục tiêu, giải pháp thực hiện cụ thể, phù hợp với Chiến lược phát triển của Trường đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Tại Hội nghị, theo sự phân công của Đảng ủy, đồng chí Hồ Trần Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, Báo cáo nêu rõ, trong nửa nhiệm kỳ vừa qua dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, Nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong công tác đào tạo, người học; hoạt động khoa học và công nghệ; công tác tổ chức cán bộ; đảm bảo chất lượng…. Trong nửa nhiệm kỳ, Đảng bộ Trường nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy các cấp; truyền thống Nhà trường được Đảng viên vận dụng, giữ gìn và phát huy; cấp ủy trong các đơn vị có tinh thần trách nhiệm cao, dành nhiều tâm huyết cho công tác Đảng; toàn thể Đảng bộ trường đoàn kết, đồng lòng và năng động, sáng tạo trong hoạt động.

Đồng chí Hồ Trần Hùng báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Tiếp tục Hội nghị, đồng chí Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy đã triển khai các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm là phải xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ trong mọi lĩnh vực hoạt động; gắn kết vai trò của Đảng bộ với chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội; tạo sự đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ Trường; có những đột phá chiến lược về phát triển nguồn lực, chất lượng đào tạo nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng; đặc biệt chú trọng công tác tài chính sau tự chủ; phấn đấu hiện thực hóa tầm nhìn trở thành trường đại học đa ngành và liên ngành nằm trong nhóm các đại học uy tín ở khu vực Đông Nam Á; tiên phong ứng dụng công nghệ số trong đào tạo, nghiên cứu giải quyết các vấn đề liên ngành.

Đồng chí Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy đã triển khai các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồng chí Đinh Thị Thảo Trang, đại diện Đảng ủy cấp trên phát biểu bày tỏ niềm phấn khởi trước nhiều tiến bộ của Nhà trường dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ trong năm qua, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Đồng chí cũng khẳng định đây là một sự nỗ lực rất lớn của tập thể trong công cuộc hội nhập quốc tế cũng như rút ngắn khoảng cách với sự phát triển của thế giới. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế trong nhiệm kỳ qua như: chỉ tiêu kết nạp Đảng hằng năm chưa đạt, đồng chí Đinh Thị Thảo Trang đề nghị Đảng bộ, Nhà trường phải tìm kiếm biện pháp để nỗ lực phấn đấu đạt chỉ tiêu đã đề ra.

Đồng chí Đinh Thị Thảo Trang, đại diện Đảng ủy Khối Đại học, Cao Đẳng Thành phố Hồ Chí Minh

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đưa ra các đề xuất, kiến nghị để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong giai đoạn tiếp theo. Trong đó, có một số nhiệm vụ được các đại biểu bày tỏ sự quan tâm và dành nhiều thời gian thảo luận như: Công tác tuyển sinh, mở mới ngành các đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội; hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ; công tác tổ chức cán bộ; công tác phát triển đảng viên trong học sinh sinh viên;công tác tài chính khi Trường được tự chủ… Từ đó, Đảng bộ Trường xác định mục tiêu, nhiệm vụ đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025 và những năm tiếp theo như bám sát chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, phấn đấu đạt yêu cầu đến cuối nhiệm kỳ, tiếp tục thực hiện theo phương hướng đã xác định.

Đại biểu tham dự phát biểu tại Hội nghị

Đồng thời, Hội nghị cũng tiến hành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022 và khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị Khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội nghị kết thúc lúc 11h30 cùng ngày./.