Hội nghị tập huấn về công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nội bộ tại HUB

Sáng này 6/3/2023 tại Hội trường lầu 11- Cơ quan Phía Nam-  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- Số 12, Đường Hàm Nghi Quận 1 TPHCM, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM tổ chức hội nghị tập huấn công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nội bộ năm học 2022-2023 và phổ biến các Nghị định của CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ giáo dục:

• TS. Nguyễn Đức Cường- Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • TS. Nguyễn Thanh Tùng- Trường phòng Nghiệp vụ 2- Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • ThS. Trần Hải Minh- Phó trưởng phòng Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cùng lãnh đạo Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và toàn thể quý thầy cô, giảng viên, viên chức thuộc lĩnh vực liên quan tới công tác đào tạo, thanh tra, giám sát, pháp chế, văn phòng của Trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS,TS Nguyễn Đức Trung gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo thanh tra Bộ giáo dục và Đào tạo đã quan tâm, hỗ trợ cho HUB trong thời gian qua trong công tác điều hành để cho đơn vị luôn làm đúng, phát triển bền vững. Thầy Trung cho rằng, hoạt động thanh tra, kiểm tra giám sát đối với các cơ sở GD là yếu tố rất quan trọng giúp Nhà trường hoạch định chiến lược, triển khai các hoạt động điều hành của Nhà trường thực thi theo đúng quy định và phát triển bền vững. Trong thời gian qua HUB luôn được sự hỗ trợ rất kịp thời trong việc cập nhật các văn bản, hành lang pháp lý giúp cho HUB phát triển. Trong thời gian tới, hi vọng luôn được sự quan tâm hỗ trợ từ lãnh đạo Thanh tra bộ Giáo dục nói chung cũng như hoạt động thanh tra, kiểm tra giám sát nói chung giúp hoạt động thanh tra, kiểm tra nội bộ của HUB ngày càng hoàn thiện và phát triển bền vững hơn. Thông qua Hội nghị này, HUB sẽ có nhận thức đúng về hoạt động thanh tra, kiểm tra giám sát tổng thể các hoạt động của Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đức Cường- Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo chuyên đề: Nghiệp vụ tổ chức và hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát nội bộ trong bối cảnh tự chủ giáo dục đại học. Với 6 nội dung được Chánh thanh tra nêu ra liên quan đến công tác Đào tạo, tuyển sinh, hoạt động của Hội đồng trường, tuyển dụng, sử dụng tài sản công... đã được ông nêu rõ thông qua những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của các đơn vị đã mắc phải, đồng thời nêu ra những định hướng về cách thức thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian sắp tới giúp HUB sẽ không mắc phải những lỗi đó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình. Ông cũng đánh giá rất cao buổi Hội nghị ngày hôm nay, với hoạt động thanh tra khi đến đây không phải để kiểm tra mà là tuyên truyền kiến thức và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát của Nhà trường được thực hiện đúng, đủ.

Hội nghị tập huấn về công tác thanh tra kiểm tra giám sát nội bộ tại HUB

TS. Nguyễn Đức Cường- Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo tại Hội nghị

Với chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về việc thực hiện Nghị định số 04/2021/NĐ-CP ngày 22/1/2021, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 127/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, TS. Nguyễn Thanh Tùng- Trường phòng Nghiệp vụ 2- Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia sẻ đến Hội nghị khái niệm và các vấn đề liên quan đến vi phạm hành chính. Đưa ra 1 vài vấn đề liên quan đến vi phạm hành chính trong GD: vi phạm trong tuyển sinh vượt chỉ tiêu; vi phạm về thời lượng, nội dung, chương trình giáo dục; vi phạm về liên kết đào tạo; vi phạm về tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; hoạt động tư vấn du học; vi phạm về cấp và quản lý văn bằng, chứng chỉ thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ GD&ĐT…

Hội nghị tập huấn về công tác thanh tra kiểm tra giám sát nội bộ tại HUB

TS. Nguyễn Thanh Tùng- Trường phòng Nghiệp vụ 2- Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo tại Hội nghị

Ngoài các nội dung trình bày, các Báo cáo viên cũng đã phản hồi các câu hỏi, băn khoăn của quý Thầy Cô tham gia tập huấn.

Dưới đây là mội vài hình ảnh của Hội nghị:

NaN

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS&PTTH