Hội nghị Thường niên lần thứ 5 và Hội nghị ban Điều hành lần thứ 10 các trường Đại học trong Khu vực Châu Á (ALN - ASEAN Learning Network)

Lãnh đạo  và đại diện trường đại học trong Khu vực Đông Nam Á thông qua Mạng lưới giáo dục ASEAN (ALN) đã có buổi họp theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến (hybrid) tại Phòng họp, 36 Tôn Thất Đạm, Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM.

Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - PGS. TS Hạ Thị Thiều Dao tặng quà lưu niệm cho các đại diện trường tham dự cuộc họp

Có mặt trong suốt chương trình, về phía ALN có sự tham gia của:

• GS.TS Zainai Mohamed- Chủ tịch ALN

• TS. Mandagar Situmorang, Phó Giám đốc điều hành ALN - Hiệu trưởng trường Đại học Công Giáo Parahyangan (UNPAR)

• GS.TS Tita Evasco-Branzuela, Giám đốc Điều hành ALN, Đại học San Beda.

• Ông Fernando Mulia- Phó Giám đốc Điều hành ALN

• PGS.TS Norhayati Abdullah, Trường Phòng HTQT - Đại học Công nghệ Malaysia

• PGS.TS Syuhaida Binti Ismail, Razak  - Đại học Công nghệ Malaysia

Cùng sự có mặt tham gia của các thành viên khác trong mạng lưới ALN.

Về phía Đại học Kinh tế TP.HCM có sự tham gia của:

• PGS.TS Bùi Thanh Tráng - Phó Hiệu Trưởng Trường Kinh Doanh Quản Lý- Đại học Kinh tế TP.HCM

Về phía Đại học Ngân hàng TP.HCM có sự tham gia của:

• PGS.TS Hạ Thị Thiều Dao, Phó Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

• Cô Lương Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

• Thầy Lê Trung Nhân, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị thành viên chủ chốt ALN bao gồm đại diện của các trường thành viên quan trọng trong ALN đã tập trung trao đổi về chiến lược phát triển Mạng lưới giáo dục ASEAN thông qua việc thống nhất mục tiêu hoạt động hướng tới lợi ích giúp sinh viên trải  nghiệm thực tế và các nền văn  hóa khác nhau cùng việc phát triển mạng lưới thông qua phát triển nhóm các trường đại học tại từng quốc gia ASEAN (Country chapter) ... Bên cạnh nội dung của Hội nghị thường niên, các trường sẽ trao đổi và giới thiệu các cơ hội hợp tác về đào tạo, NCKH, trao đổi SV & GV với các thỏa thuận chi tiết để thực hiện.

Như vậy, năm 2022 sẽ là năm diễn ra một loạt các hoạt động hợp tác quốc tế của trường Đại học Ngân  hàng TP.HCM như Hội thảo  quốc tế ECONVN2022, VSIB2022, SEED 2022,…

Bên lề Hội nghị, đại diện trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã trao đổi với trường ĐH Universiti Teknologi Malaysia, Malaysia về việc ký kết hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên; trường ĐH De La Selle, Philippines về việc hỗ trợ đào tạo tiếng Anh cho giảng viên.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, với triển vọng là sinh viên và giảng viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có nhiều cơ hội được đi học tập, giao lưu, trao đổi và hợp tác nghiên cứu tại các trường Đại học hàng đầu Đông Nam Á.
Một số hình ảnh của buổi làm việc :

Hội nghị Thường niên lần thứ 5 và Hội nghị ban Điều hành lần thứ 10  các trường Đại học trong Khu vực Châu Á  ALN  ASEAN Learning Network