Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và triển khai phương án tuyển sinh năm 2023

Chiều ngày 29/12/2022, Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và triển khai phương án tuyển sinh năm 2023. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác tuyển sinh năm 2022 và đề xuất các giải pháp, phương hướng nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tuyển sinh năm 2023.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Đoàn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Đức Trung- Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; TS. Nguyễn Trần Phúc- Phó hiệu trưởng; PGS TS. Hạ Thị Thiều Dao – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị và giảng viên, nhân viên tham gia công tác tuyển sinh năm học 2022.

PGS TS. Đoàn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS. Nguyễn Đức Trung- Phó Hiệu trưởng phụ trách chủ trì Hội nghị

Phát biểu mở màn hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung đã có những đánh giá chung cho công tác tuyển sinh năm 2022. Thầy đánh giá cao những kết quả đạt được và biểu dương những đóng góp của các cá nhân, tập thể trong công tác tư vấn, truyền thông, tuyển sinh cho từng bậc, hệ đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung - Phó hiệu trưởng phụ trách

Tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Thị Thanh Hằng- Trưởng phòng Đào tạo thay mặt cho các đơn vị trực công tác tuyển sinh năm 2022 trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022, định hướng công tác tuyển sinh năm 2023; báo cáo kết quả thực hiện tư vấn tuyên truyền tuyển sinh năm 2022. Các báo cáo chỉ rõ: trong bối cảnh có nhiều thách thức, áp lực cạnh tranh giữa các cơ sở giáo dục đại học ngày càng lớn, công tác tư vấn tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, chủ động và linh hoạt, tích cực dụng công nghệ thông tin, tích cực sử dụng các kênh truyền thông truyền thông và tư vấn đa dạng, đặc biệt là có sự đồng lòng nỗ lực của tập thể cán bộ giảng viên Nhà trường trong tất cả các khâu của quá trình tuyển sinh. Vì vậy, công tác tuyển sinh năm 2022 đã đạt được những thành công lớn về số lượng, chất lượng. Công tác tuyển sinh năm 2022 đã đạt những kết quả ấn tượng ở tất cả các bậc, hệ đào tạo .

PGS. TS. Hoàng Thị Thanh Hằng - trưởng phòng đào tạo

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi những kết quả đạt được và những tồn tại trong công tác tuyển sinh năm 2022, đề xuất các phương án nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh, quảng bá hình ảnh của Nhà trường trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm 2023 đạt hiệu quả cao nhất.

Các đại biểu góp ý tại hội nghị

Với nhiều ý kiến tâm huyết, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp, những định hướng mới trong công tác tuyển sinh năm 2023. Với những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2022, Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hướng đến một mùa tuyển sinh 2023 với những thành công cao nhất, góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Kết luận tại Hội nghị, PGS.TS. Đoàn Thanh Hà- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao kết quả tuyển sinh đã đạt được trong năm 2022, ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực, tích cực, chủ động và đóng góp của từng đơn vị, cá nhân vào thành công chung của công tác tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. PGS. TS. Đoàn Thanh Hà nhấn mạnh Nhà trường không chạy theo quy mô mà tập trung đào tạo về chất, cân đối quy mô tuyển sinh với năng lực đào tạo để phát triển ổn định và bền vững. Sản phẩm đào tạo, chất lượng đào tạo và phương thức dạy và học cần được không ngừng cải tiến. PGS.TS Đoàn Thanh Hà đưa ra định hướng, nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần phải làm để chuẩn bị tốt nhất cho công tác tuyển sinh năm 2023 liên quan đến các công tác: như: xác định chỉ tiêu tuyển sinh, xây dựng đề án, phương thức tuyển sinh, phát triển và kiểm định các chương trình đào tạo, nội dung và hình thức truyền thông tư vấn tuyển sinh….Đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên và người lao động tiếp tục đồng hành cùng tham gia công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh với tinh thần “mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên là một đại sứ của Nhà trường” góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch tuyển sinh năm 2023.

PGS.TS. Đoàn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường

Tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022, 4 tập thể và 63 cá nhân cũng đã được tuyên dương vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh năm học 2022-2023, góp phần vào những thành công và phát triển bền vững lâu dài của Nhà trường.

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS & PTTH