Hơn 3000 Tân sinh nhập học sau 2 ngày nhập học đầu tiên

Trong 2 ngày 28 và 29 tháng 8 năm 2024, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã chào đón hơn 3000 tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học.

Để chuẩn bị đón chào tân sinh viên, Ban lãnh đạo Trường chỉ đạo các đơn vị có liên quan chuẩn bị đầy đủ các khâu đón tiếp, hướng dẫn tân sinh viên và phụ huynh, quy trình thủ tục nhanh gọn, đặc biệt là các hoạt động như sắp xếp chỗ ở KTX, hỗ trợ đăng ký thi bằng lái, tư vấn hỗ trợ tìm kiếm nhà trọ, tư vấn bảo hiểm y tế, tư vấn các khoá học kỹ năng mềm, các khoá học tin học & ngoại ngữ, giới thiệu nguồn vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội. Tất cả các hoạt động hỗ trợ giúp tân sinh viên có được những trải nghiệm tốt nhất tại HUB.

Hơn 4200 tân sinh viên bắt đầu hành trình mới tại HUB

Cổng chào chào đón tân sinh viên

Hơn 4200 tân sinh viên bắt đầu hành trình mới tại HUB

Toàn cảnh hội trường trong ngày nhập học

Hơn 4200 tân sinh viên bắt đầu hành trình mới tại HUB

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học

Sau khi làm thủ tục nhập học, tân sinh viên có thời gian trải nghiệm, tham gia các hoạt động của các CLB – Đội – Nhóm do các anh chị sinh viên đi trước giới thiệu và hướng dẫn thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn, tham gia Hội sinh viên Việt Nam, chính thức bước vào một môi trường đại học năng động, tự chủ và sáng tạo.

Hơn 4200 tân sinh viên bắt đầu hành trình mới tại HUB

Tân sinh viên làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn

Hơn 4200 tân sinh viên bắt đầu hành trình mới tại HUB

Tân sinh viên đăng ký các khoá học kỹ năng

Hơn 4200 tân sinh viên bắt đầu hành trình mới tại HUB

Tân sinh viên được tư vấn và đăng ký thi đầu vào ngoại ngữ và tin học

Trong không khí háo hức, xen lẫn cảm xúc tự hào. Tân sinh viên Nguyễn Thái Thuỷ - ngành Kế toán, chương trình tiếng Anh bán phần, cảm thấy rất là vui trong ngày nhập học vì không khí tại HUB vô cùng nhộn nhịp. Nguyễn Thái Thuỷ cảm nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình tại HUB nên vô cùng háo hức về cuộc sống sắp tới.

Tân sinh viên Nguyễn Thái Thuỷ Ngành Kế toán chương trình TABP

Tân sinh viên Nguyễn Đức Minh Huy chia sẻ rất phấn khích trước không khí vui nhộn với sự góp mặt của rất nhiều câu lạc bộ. Minh Huy vô cùng háo hức đến ngày đi học chính thức để bắt đầu cuộc sống mới đầy niềm vui tại HUB.

Tân sinh viên Nguyễn Đức Minh Huy Ngành QTKD chương trình TABP

Từ miền Trung xa xôi, Phụ huynh Trương Quốc Anh đưa con đến làm thủ tục nhập học. Khi nhận được sự đón tiếp, giúp đỡ từ HUB cũng như được tham quan khuôn viên của trường học, anh cảm thấy HUB là nơi tin tưởng để gửi gắm con vào học trong 4 năm học sắp tới.

Phụ huynh Trương Quốc Anh đến từ Quy Nhơn - Bình Định

Từ Đồng Nai, gia đình 5 gồm 5 thành viên của tân sinh viên Phan Đỗ Quỳnh Trâm không khỏi xúc động trong ngày đầu đưa em đến trường làm thủ tục nhập học. Bà nội và bà ngoại của tân sinh viên là cụ Đỗ Thị Kim và cụ Đỗ Thị Tỵ gần 80 tuổi chia sẻ rất vui và an tâm khi cháu mình được học tại một trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo ngay từ cổng Trường khâu nhỏ nhất đến các bước làm thủ tục nhập học trong Hội trường rộng rãi, mát lạnh khiến tôi cảm thấy vui và an tâm về Trường mà cháu tôi sẽ học trong thời gian tới, tôi mau chóng học tập tốt tại đây và nhanh chóng tốt nghiệp là tôi mừng lắm. Hai cụ cũng gửi lời chúc đến tất cả các bạn tân sinh viên cũng như HUB ngày một phát triển hơn nữa trên con đường giáo dục.

Bà nội và bà ngoại của tân sinh viên Phan Đỗ Quỳnh Trâm

Sau khi làm thủ tục nhập học, tân sinh viên được kí hợp đồng, nhận phòng vào ở ngay tại KTX nằm trong khuôn viên trường hoặc được giới thiệu sang KTX Đại học Quốc gia, hỗ trợ tìm nhà trọ để làm thủ tục nhận phòng ở đảm bảo sinh viên nhanh chóng ổn định sinh hoạt, sẵn sàng bước vào các hoạt động học tập, rèn luyện tại Trường.

Các tân sinh viên và quý phụ huynh cũng được các tình nguyện viên hướng dẫn tham quan cơ sở vật chất của trường bằng xe điện, các tân sinh viên có hành lý nặng cũng được hỗ trợ vận chuyển vào KTX.

Hơn 4200 tân sinh viên bắt đầu hành trình mới tại HUB

Tân sinh viên và phụ huynh tham quan trường

Một số hình ảnh trong thời gian nhập học: