HUB - Chung kết cuộc thi thử thách Chuyên gia Tài chính cá nhân năm 2022

Tối ngày 14/10/2022, tại hội trường lớn trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Ngân hàng phối hợp cùng Đoàn hệ Chất lượng cao, Đoàn khoa Tài chính và Đoàn Viện Đào tạo Quốc tế, Đoàn Khoa Ngân hàng đã tổ chức thành công Đêm chung kết cuộc thi thử thách chuyên gia tài chính cá nhân năm 2022.Chung Kết Cuộc Thi Thử Thách Chuyên Gia Tài Chính Cá Nhân 2022 do Đại học Ngân hàng Tp.HCM (HUB) tổ chức dưới sự hỗ trợ của tổ chức Quỹ Hợp tác Quốc tế các Ngân hàng Tiết kiệm Đức DSIK dựa trên MOU giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Quỹ Hợp tác Quốc tế các Ngân hàng Tiết kiệm Đức.

Toàn cảnh đêm chung kết

Cuộc thi thử thách chuyên gia tài chính cá nhân năm 2022 được thực hiện nhằm mục đích tuyên truyền kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và chào mừng Ngày tiết kiệm thế giới - World Saving Day (31/10/2022). Chương trình đã tạo được sân chơi học thuật vô cùng lý thú và bổ ích cho sinh viên đồng thời xây dựng được phong cách sống và quản lý tài chính cá nhân chuyên nghiệp giúp các bạn ứng phó với những khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung - Phó bí thư Đảng ủy phụ trách Công tác thanh niên, Phó Hiệu Trưởng phụ trách Trường thay mặt Ban tổ chức cuộc thi cám ơn các nhà tài trợ, các khách mời, các tổ chức trong và ngoài trường đã hỗ trợ để Cuộc thi có được thành công như ngày hôm nay đồng thời động viên các đội thi có được kết quả tốt nhất trong Đêm chung kết.Thầy cũng có lời khen 8 đội xuất sắc nhất được lựa chọn từ  43 đội tham gia và 129 thí sinh dự thi cũng như điểm qua tầm quan trọng của Giáo dục tài chính là một mục tiêu quan trọng để thực hiện thành công Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, đinh hướng đến năm 2030 tại Quyết định số 149/QĐ-TTg ngày 22/01/2020.

HUB  Chung kết cuộc thi thử thách Chuyên gia Tài chính cá nhân năm 2022

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung - Phó bí thư Đảng ủy phụ trách Công tác thanh niên, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường phát biểu khai mạc

Cuộc thi đã thu hút được 129 thí sinh tham gia và nhận được sự quan tâm đông đảo của sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM. Tại đêm chung kết,8 đội xuất sắc nhất từ các vòng thi trước đã thể hiện rất tốt các phần thi của mình. Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về đội BCN, giải nhì thuộc về đội Go, giải ba thuộc về đội Fire. Như vậy đội giành giải nhất năm nay sẽ tiếp tục tham dự cuộc thi chung kết toàn quốc tại Hà nội vào ngày 31/10/2022.

HUB  Chung kết cuộc thi thử thách Chuyên gia Tài chính cá nhân năm 2022

Đội BCH đạt giải nhất chung cuộc

Đội Go đạt giải nhì

Đội Fire đạt giải Ba

Một số hình ảnh đêm chung kết

HUB  Chung kết cuộc thi thử thách Chuyên gia Tài chính cá nhân năm 2022

Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn Hội đồng giám khảo

Tin: Đoàn Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đoàn Viện Đào tạo Quốc tế

Hình ảnh: Đoàn hệ Chất lượng cao, Câu lạc bộ Điện ảnh và Nghệ thuật HUB - 3F Production

===================================================================

Năm 2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với Quỹ Hợp tác Quốc tế các Ngân hàng Tiết kiệm Đức (DSIK tiền thân là tổ chức SBFIC) để hỗ trợ thực hiện mục tiêu tài chính toàn diện của Việt Nam. Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và DSIK, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM với vị thế là trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tài chính, ngân hàng, đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giao là tổ chức triển khai đào tạo các lớp về kiến thức tài chính cá nhân cho các đối tượng chưa có kiến thức về tài chính, chưa hiểu biết về tài chính. Cụ thể, đối tượng mà các khóa đào tạo hướng đến là học sinh các trường phổ thông, sinh viên của các trường đại học – cao đẳng – trung cấp, người lao động ở các doanh nghiệp, công nhân viên chức ở các cơ quan đơn vị sự nghiệp, thành viên của các hiệp hội,…Tính cho đến nay, Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tổ chức gần 30 khóa trò chơi tiết kiệm (Saving Games) và 5 khóa Trò chơi kinh doanh (Business Games) với gần 1000 người học và nhận được đánh giá hết sức tích cực từ người học.