HUB gặp gỡ và làm việc với đoàn lãnh đạo từ Đại học Trent, Canada

Toàn cảnh buổi làm việc tại cơ sở Thủ Đức

Vừa qua Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) đã vinh dự đón tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao từ trường Đại học Trent, Canada trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai bên.

Tham dự buổi làm việc, về phía HUB gồm có:

• PGS. TS. Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng
  • TS. Lương Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế
  • ThS. Lê Trung Nhân, Phó Viện trưởng Viện ĐTQT
  • ThS. Nguyễn An Bình, Trưởng phòng HTQT

Về phía Đại học Trent, Canada gồm có:

• TS. Scott Henderson, Phó Hiệu trưởng
  • Bà Cath D'Amico, Giám đốc điều hành, Bộ phận Chiến lược Tuyển sinh Toàn cầu và Kinh doanh
  • Bà Helena Nguyễn, Giám đốc khu vực Đông Nam Á
Ban lãnh đạo HUB và đoàn lãnh đạo Đại học Trent trong buổi làm việc

Trong buổi làm việc, đại diện hai trường đã thảo luận sôi nổi về việc triển khai các chương trình liên kết đào tạo 2+2, cho phép sinh viên HUB học hai năm đầu tại Việt Nam và tiếp tục hai năm cuối tại Đại học Trent. Hai bên cũng trao đổi về các phương án chuyển đổi tín chỉ linh hoạt, cùng những mức ưu đãi và học bổng đặc biệt dành cho sinh viên HUB khi theo học tại Trent. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên mở rộng kiến thức mà còn mang lại nhiều cơ hội trải nghiệm văn hóa, học thuật đa dạng tại Canada.

Sau các cuộc thảo luận chuyên sâu, đại diện HUB và Đại học Trent đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, chính thức hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho việc triển khai các chương trình đào tạo liên kết. Đây là bước tiến quan trọng, đánh dấu giai đoạn hợp tác mới giữa hai trường, mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên HUB trong tương lai. Biên bản này bao gồm các điều khoản về chương trình 2+2, chuyển đổi tín chỉ, học bổng, và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

HUB gặp gỡ và làm việc với đoàn lãnh đạo từ Đại học Trent Canada
HUB ký kết thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn mới cùng Đại học Trent

Một điểm quan trọng trong thỏa thuận hợp tác là việc hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đại học Trent cam kết tạo điều kiện cho sinh viên HUB tiếp cận với thị trường lao động Canada thông qua các chương trình thực tập, việc làm và hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp. Sinh viên hoàn thành chương trình học tại Trent sẽ có cơ hội xin thị thực lao động sau khi tốt nghiệp, giúp họ tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu.

HUB gặp gỡ và làm việc với đoàn lãnh đạo từ Đại học Trent Canada
Lãnh đạo hai trường trao quà lưu niệm cho nhau

Sau buổi thảo luận, đoàn lãnh đạo Đại học Trent đã tham quan cơ sở Thủ Đức của HUB, được giới thiệu về cơ sở vật chất hiện đại, các phòng học thông minh và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Đặc biệt, đoàn cũng có dịp tham quan một số lớp học đang diễn ra và trực tiếp giao lưu với sinh viên HUB. Các sinh viên đã chia sẻ về trải nghiệm học tập và những kỳ vọng về cơ hội học tập tại Trent, tạo nên không khí thân thiện và cởi mở. Đại diện Đại học Trent bày tỏ sự ấn tượng với sự năng động và tinh thần học hỏi của sinh viên HUB, đồng thời tin tưởng rằng chương trình hợp tác giữa hai trường sẽ mang lại những thành quả tích cực trong tương lai gần.

HUB gặp gỡ và làm việc với đoàn lãnh đạo từ Đại học Trent Canada
Đại diện từ Đại học Trent tham quan cơ sở Thủ Đức và giao lưu cùng sinh viên HUB

Sự kiện lần này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng hợp tác quốc tế của HUB, khẳng định vai trò của nhà trường trong việc kết nối và đưa sinh viên đến gần hơn với các cơ hội học tập toàn cầu.

HUB gặp gỡ và làm việc với đoàn lãnh đạo từ Đại học Trent Canada

Đại học Trent được thành lập vào năm 1964 và nhanh chóng trở thành một trong những trường đại học danh tiếng của Canada, nổi bật với phương pháp giáo dục gắn kết, chú trọng đến sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Trường được biết đến với các chương trình đào tạo về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, và nghệ thuật, cùng với môi trường học tập toàn diện, thân thiện và hỗ trợ sinh viên quốc tế. Trent cũng thường xuyên được xếp hạng cao về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực môi trường và phát triển bền vững.

kita group giới thiệukita group dự ánkita group liên hệkita group STELLA MEGA CITYkita group STELLA RESIDENCE