HUB ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) và Hiệp hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA)

Chiều ngày 23 tháng 2 năm 2023, Tại Phòng họp Emerald – Lotte Legend Hotel, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) đã tham gia lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) và Hiệp hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA).

HUB ký thỏa thuận hợp tác với  Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh ACCA và Hiệp hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam VACPA

Toàn cảnh Lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, về phía HUB có PGS TS. Nguyễn Đức Trung –  Phó Hiệu trưởng phụ trách, cùng các thầy cô là lãnh đạo các Khoa, phòng, trung tâm của Nhà trường.

Về phía ACCA và VACPA, có sự hiện diện của Ông Pulkit Abrol – Giám đốc ACCA Châu Á Thái Bình Dương, TS. Nguyễn Khánh Lâm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VACPA cùng lãnh đạo các đơn vị chuyên môn, chức năng của hai hiệp hội.

Theo nội dung hợp tác, sinh viên HUB có cơ hội tiếp cận với các môn học trong chương trình ACCA từ rất sớm khi Nhà trường sẽ xem xét đưa vào giảng dạy trong chương trình đào tạo bậc Đại học ngành Kế toán các môn học của chương trình ACCA theo lộ trình hợp lý nhằm hỗ trợ sinh viên có cơ hội đạt được các Chứng chỉ của ACCA. ACCA cũng sẽ hỗ trợ người học của HUB tiếp cận các nguồn tài nguyên học tập và đào tạo phát triển chuyên môn của ACCA; mời các giảng viên từ HUB tham gia các hội nghị chuyên đề/hội thảo/đào tạo chuyên môn do ACCA Việt Nam tổ chức.  HUB và ACCA cũng sẽ  phối hợp thực hiện đào tạo một số chứng chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán theo định hướng hội nhập quốc tế và chuyển đổi số như: Chứng chỉ về Báo cáo tài chính quốc tế, Chứng chỉ về Kiểm toán quốc tế, Chứng chỉ về Phân tích dữ liệu, Chứng chỉ về Ứng dụng Kỹ thuật số trong Tài chính…

PGS TS. Nguyễn Đức Trung và Ông Pulkit Abrol đại diện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa HUB và ACCA

HUB cũng sẽ phối hợp với ACCA và VACPA trong việc triển khai đăng ký, tổ chức thi Chứng chỉ phối hợp ACCA-VACPA về Lập báo cáo tài chính quốc tế tại Việt Nam (CertIFR), đối với sinh viên và người học của Trường.

PGS TS. Nguyễn Đức Trung, Ông Pulkit Abrol và TS. Nguyễn Khánh Lâm ký kết thỏa thuận hợp tác giữa HUB, ACCA và VACPA

Sự phối hợp chặt chẽ giữa HUB, ACCA và  VACPA cũng sẽ giúp sinh viên HUB trải nghiệm thực tiễn trong quá trình học tập, nâng cao khả năng tìm việc làm sau khi ra trường  và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán và tài chính thông qua các chương trình định hướng nghề nghiệp và thăm quan doanh nghiệp; VACPA cam kết giới thiệu cho Hội viên tổ chức của VACPA ưu tiên xem xét tuyển thực tập sinh/ tuyển dụng nhân viên là sinh viên của HUB đặc biệt là các sinh viên  đã học và thi đỗ Chứng chỉ phối hợp Lập báo cáo tài chính quốc tế CertIFR của ACCA và VACPA.
           Phát biểu tại lễ ký kết, PGS TS. Nguyễn Đức Trung cho rằng lễ ký kết ngày hôm nay là một cột mốc quan trọng đối với Nhà trường. Ngay sau buổi lễ này, BGH Nhà trường sẽ yêu cầu Khoa Kế toán Kiểm toán, Phòng Đào tạo và các đơn vị chức năng của Nhà trường khẩn trương triển khai các nội dung hợp tác. Cụ thể là việc xem xét tích hợp các học phần trong chương trình đào tạo của ACCA vào trong chương trình đào tạo ngành Kế toán, cũng như các ngành gần của Nhà trường. Mối quan hệ hợp tác với ACCA và VACPA sẽ góp phần giúp hiện thực hóa triết lý giáo dục “trải nghiệm” và “liên ngành” của Nhà trường, mang đến những lợi ích vô cùng thiết thực cho các bạn sinh viên nói riêng và người học của HUB nói chung. HUB chia sẻ một cách sâu sắc những giá trị và ACCA và VACPA đang theo đuổi, vừa là những tổ chức nghề nghiệp theo sát với thực tiễn, vừa là những tổ chức tiên phong, định hình những thay đổi và phát triển trong lĩnh vực nghề nghiệp kế toán, kiểm toán; bởi đại học không chỉ là nơi đào tạo theo nhu cầu xã hội, mà có là nơi kiến tạo và dẫn dắt những thay đổi, xu hướng mới của xã hội.

PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng phụ trách HUB phát biểu tại Lễ ký kết.

Đại biểu tham dự Lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm