HUB tổ chức Lễ khai giảng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 1 năm 2023

Sáng ngày 20/8/ 2023 tại Trường Đại học Ngân hàng TPHCM đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chương trình Sau đại học đợt 1 năm 2023 với sự tham dự của quý vị khách mời, lãnh đạo Nhà trường, các nhà khoa học, quý thầy cô giáo và gần 400 học viên là NCS, thạc sĩ của 3 ngành Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh Doanh, Luật kinh tế..

Toàn cảnh lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Trong thời gian qua Trường Đại học Ngân hàng TPHCM đã đạt được rất nhiều kết quả đáng tự hào và được gói gọn ở 3 nội dung cụ thể như sau: Thứ nhất, HUB là trường đầu tiên trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đến cuối năm 2023 đạt mốc 100% chương trình đạt chứng chỉ theo tiêu chuẩn AUNQA, hướng đến năm 2025 chính thức trở thành Trường đạt chuẩn kiểm định cơ sở quốc tế; Thứ 2, HUB là trường có đầy đủ 7 ngành bậc đại học liên quan tới chuyển đổi số từ ngành Ngân hàng truyền thống đến các ngành mới như Digital, Blockchain, AI gần đây là ngành kinh doanh và chuyển đổi số. Kế hoạch của Nhà trường trong thời gian tới sẽ mở các ngành theo hướng giáo dục quản lý chuyên ngành AI và quản trị Robot tức là link giữa ngành Quản trị kinh doanh và ngành CNTT, quản trị AI. Như vậy, chúng ta làm việc không chỉ là con người với nhau mà là với Robot nên sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn đối với những người theo đuổi ngành học này và nó có giá trị rất nhiều năm trong thời đại chuyển đổi số hiện nay với kỉ nguyên AI và đảm bảo tất cả các chương trình học của chúng ta đều có đầy đủ các bậc học từ Cử nhân đến Tiến sĩ; Thứ 3, HUB hướng tới là đối tác 52 quốc tế, hiện nay chúng ta có 51 đối tác là các trường uy tín trên thế giới. Để đảm bảo HUB không chỉ là trường đào tạo am hiểu ngành nghề, am hiểu địa phương mà còn là am hiểu về quốc tế nên chúng ta có những chương trình đào tạo thạc sĩ, trao đổi NCS liên kết với các trường quốc tế uy tín. Như vậy cả 3 mảng từ kiểm định chất lượng, đến đào tạo, đến hợp tác quốc tế chúng ta đều phát triển rất bền vững tạo ra một cộng đồng, hệ sinh thái của Đại học Ngân hàng Hồ Chí Minh. Với truyền thống 20 năm chính thức mang tên BUH từ năm 2003, hiện nay là HUB sau khi tách khỏi Học viện Ngân hàng chúng ta đã phát triển mạnh mẽ và ngày càng khẳng định được thương hiệu, văn hóa của HUB một ngôi trường hạnh phúc cho cả người học và thầy cô làm việc ở Trường. Bên cạnh những thuận lợi Nhà trường mang lại cho người học, các bạn Học viên cũng có những thách thức, khó khăn cần vượt qua để đạt được giá trị mình mong muốn bới vì khi trường càng phát triển, đòi hỏi các chương trình tuyển sinh đầu vào càng có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi chúng ta phải có một lộ trình học tập, nghiên cứu nghiêm túc để đạt được chuẩn đầu ra. Đối với bậc thạc sĩ vận dụng nâng cao những tình huống khó, phân tích các case study, ứng dụng blockchain trong quản lý là một sự nghiên cứu sâu hơn đối với bậc cử nhân; Tiến sĩ là bậc học cao hơn, khó hơn rất nhiều, đòi hỏi kĩ năng sáng tạo, đổi mới để tìm ra những sự khác biệt, ưu việt hơn những cái đang có. HUB mong muốn học viên theo đuổi học tập suốt đời, học cử nhân tiếp tục thạc sĩ, tiến sĩ để có thể trải nghiệp những khả năng sáng tạo, tiếp tục chia sẻ kiến thức, phục vụ cộng đồng và tham gia trao đổi các nghiên cứu quốc tế. Liên tục học tập ở trường học, trường đời thì chúng ta mới có thể phát triển, phải liên tục nếu dừng lại là thất bại”.

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ Khai giảng

Trong không khí vui tươi của lễ khai giảng, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Phó trưởng kiểm toán, tổ chức tài chính vi mô CEP vinh dự được đại diện cho gần 400 học viên là NCS, học viên Cao học trúng tuyển trong đợt xét tuyển đợt 1 năm 2023 phát biểu cảm tưởng của mình. Anh nhấn mạnh và rất tâm đắc với sự nhắn nhủ và chia sẻ của Nhà trường về hành trình học tập suốt đời. Bản thân anh sau gần 20 năm làm việc và quản lý trong lĩnh vực kiểm toán anh nhìn nhận kiến thức hiện tại là chưa đủ, bản thân cần tiếp tục học tập để nâng cao trình độ hiểu biết của mình đối với các lĩnh vực có liên quan đặc biệt là trong quá trình quản lý và vận hành tổ chức. Anh hy vọng trong thời gian tới sẽ được Nhà trường hỗ trợ để mỗi học viên cảm thấy hứng thú với việc học tập và nâng cao khả năng hiểu biết, xây dựng mối quan hệ ở trong Nhà trường và ngoài xã hội. Anh cũng tự hào và cảm thấy hạnh phúc khi trở thành học viên của một ngôi trường với bề dày truyền thống và có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời kỳ chuyển đổi số mạnh mẽ sau dịch Covid-19.

HUB tổ chức Lễ khai giảng Tiến sĩ Thạc sĩ đợt 1 năm 2023

Học viên Nguyễn Ngọc Khánh, Phó trưởng kiểm toán, tổ chức tài chính vi mô CEP phát biểu cảm nghĩ trong lễ khai giảng

Sau chương trình lễ khai giảng, TS Phùng Văn Ứng – Phó trưởng khoa Sau đại phổ biến về quy chế học tập, sinh hoạt với các học viên và giải đáp những thắc mắc nhằm hỗ trợ người học có cái nhìn tổng quan trong suốt thời gian học tập để xây dựng kế hoạch riêng cho từng học viên đạt kết quả cao nhất của toán khóa học.

TS Phùng Văn Ứng – Phó trưởng khoa Sau Đại học phổ biến quy chế học tập

Lễ khai giảng đúng vào dịp HUB tổ chức lễ tốt nghiệp Tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân năm 2023 tạo thành Ngày hội với không khí vui tươi, náo nhiệt, đầy sự phấn khởi báo hiệu một sự khởi đầu tràn ngập năng lượng trên con đường trao dồi tri thức và tận hưởng những cảm xúc hạnh phúc sau khi đạt được trái ngọt.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

HUB tổ chức Lễ khai giảng Tiến sĩ Thạc sĩ đợt 1 năm 2023

Nghi thức chào cờ tại lễ khai giảng

HUB tổ chức Lễ khai giảng Tiến sĩ Thạc sĩ đợt 1 năm 2023

Lãnh đạo Nhà trường trao thưởng cho học viên đạt thành tích cao trong kỳ thi xét tuyển đầu vào