Hướng dẫn đăng ký học trước một số học phần thuộc chương trình Thạc sĩ

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh trải nghiệm các học phần, chuẩn bị sẵn sàng cho việc học tập ở bậc Thạc sĩ, theo quy chế của Bộ Giáo, Nhà trường đã có thông báo về việc đăng ký học trước một số học phần thuộc chương trình đào tạo Thạc sĩ (Thông báo đính kèm).

Để giúp các bạn thí sinh hiểu rõ hơn các thông tin về chương trình này, Khoa Sau Đại học, Phòng TVTS&PTTH trả lời một số câu hỏi các bạn sinh viên quan tâm đến Chương trình này ?

Câu 1: Điều kiện sinh viên được đăng ký học trước các học phần thuộc chương trình đào tạo Thạc sĩ ?

Theo thông báo, điều kiện để sinh viên được đăng ký học trước các học phần thuộc chương trình đào tạo Thạc sĩ cụ thể như sau:

a) Sinh viên đang học chương trình đào tạo đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh được đăng ký học trước một số học phần của chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường (số tín chỉ được đăng ký quy định cụ thể tại thông báo).

b) Đã học xong năm thứ 3 chương trình đào tạo đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) trong đó, sinh viên phải đăng ký đúng ngành với ngành sinh viên hiện đang học;

c) Học lực tính theo điểm trung bình tích lũy đạt loại khá trở lên;

d) Không trong thời gian kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

Sau khi sinh viên đăng ký, Nhà trường sẽ xét và thông báo danh sách sinh viên đủ điều kiện học trước các học phần Thạc sĩ.

Câu 2: Sinh viên đang học Chương trình ĐHCQ quốc tế do đối tác cấp bằng, đại học hệ vừa làm vừa học có được đăng ký học trước các học phần thuộc chương trình đào tạo Thạc sĩ ?

Việc đăng ký học trước các học phần thuộc chương trình đào tạo Thạc sĩ  được áp dụng cho các chương trình đào tạo bậc đại học bao gồm: ĐHCQ chuẩn, ĐHCQ chất lượng cao, ĐH chính quy quốc tế song bằng, ĐHCQ quốc tế do đối tác cấp bằng, Đại học hệ vừa làm vừa học.

Riêng chương trình Đại học văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học năm nay chưa áp dụng.

Câu 3: Sinh viên ngành nào được đăng ký học trước các học phần thuộc chương trình đào tạo Thạc sĩ ?

Theo quy định sinh viên phải đăng ký đúng ngành với ngành sinh viên hiện đang học, cụ thể:

Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng được đăng ký học trước các học phần Thạc sĩ ngành Tài chính Ngân hàng.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được đăng ký học trước các học phần Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh

Sinh viên ngành Luật Kinh tế được đăng ký học trước các học phần Thạc sĩ Luật Kinh tế

Câu 4: Sinh viên được đăng ký học trước các học phần nào ?

Sinh viên được đăng ký học trước theo mức 1 hoặc mức 2, số học phần, học phần theo từng ngành cụ thể như sau:

Đăng ký học trước một số học phần chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng

Sinh viên được chọn đăng ký một trong 2 mức:

Phương pháp nghiên cứu nâng cao

Phương pháp nghiên cứu nâng cao

Các chủ đề đương đại về tài chính – ngân hàng

Đầu tư tài chính và quản trị danh mục đầu tư

Tổng số tín chỉ

Đăng ký học trước một số học phần chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Học viên được chọn đăng ký một trong 2 mức:

Nghiên cứu định lượng trong kinh doanh

Nghiên cứu định lượng trong kinh doanh

Quản trị hiện đại và đổi mới sáng tạo

Quản trị dự án nâng cao

Chọn một trong 3 môn

Phát triển tổ chức

Truyền thông marketing tích hợp số

Tổng số tín chỉ

Đăng ký học trước một số học phần ngành Luật kinh tế

Học viên được chọn đăng ký một trong hai mức sau:

Phương pháp nghiên cứu khoa học pháp lý

Phương pháp nghiên cứu khoa học pháp lý

Pháp luật về chủ thể kinh doanh

Câu 5: Thời gian và địa điểm học

Sinh viên được lựa chọn học buổi tối các ngày trong tuần hoặc các ngày cuối tuần.

Sinh viên được lựa chọn địa điểm học tại Cơ sở 36 Tôn Thất Đạm Quận 1 hoặc cơ sở 56 Hoàng Diệu 2 TP. Thủ Đức

Lưu ý : Thời gian và địa điểm học Trường sẽ bố trí tùy thuộc vào số lượng sinh viên đăng ký.

Câu 6:  Học phí và lệ phí

Mức học phí, lệ phí được áp dụng theo mức học phí, lệ phí hiện hành áp dụng đối với Chương trình đào tạo thạc sĩ.

Mức thu học phí, phí và lệ phí năm học 2022-2023 Chương trình thạc sĩ đang là : 735.000đ/tín chỉ và các khoản phí, lệ phí theo quy định.

Nhà trường thu theo số tín chỉ đăng ký học thực tế:

Câu 7: Nộp hồ sơ đăng ký và lệ phí xét tuyển

1. Hồ sơ đăng ký:

Sinh viên đáp ứng điều kiện quy định nộp hồ sơ đăng ký bao gồm:

- Đơn đăng ký học (Mẫu 01 đính kèm)

- Bản sao bảng điểm các học phần năm 1, năm 2, năm 3.

Thời gian nhận Hồ sơ: kể từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 21/6/2023

Địa điểm nhận Hồ sơ: thí sinh liên hệ nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường hoặc qua đường    Bưu điện theo một trong các địa chỉ sau:

Khoa Sau đại học

Tầng trệt, 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38212590

Website: https://khoasdh.hub.edu.vn/   và http://tuyensinh.hub.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hub.saudaihoc

Phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu

Tầng trệt, 56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 971652

Website:  http://tuyensinh.hub.edu.vn/

1. Lệ phí xét tuyển

- Lệ phí xét tuyển: 630.000 đ

- Người dự tuyển có thể nộp tiền mặt trực tiếp tại Phòng Tài chính - Kế toán, số 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1 hoặc chuyển khoản về tài khoản Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh:

+ Tên tài khoản: Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Số tài khoản: 6170201009309

Mở tại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Chi nhánh 7 - TP.HCM

+ Hoặc số tài khoản: 0721000801777

Mở tại: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Kỳ Đồng

+ Nội dung ghi rõ: “Họ và tên, Lệ phí đăng ký học trước một số học phần thuộc chương trình Thạc sĩ”

Nhà trường tổ chức buổi talkshow cho các bạn sinh viên quan tâm đến chương trình vào lúc 18h ngày 7 tháng 6 năm 2023.

Sinh viên quan tâm đăng ký tại:  https://forms.gle/D6vNcL5B3uir7e7e6

Thong-bao-hoc-truoc-mot-so-hoc-phan-thuoc-chuong-trinh-thac-si-nam-2023.pdf Download
6. Mẫu 01- Đăng ký học trước một số học phần.docx Download