Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng HCM và Trường Kinh doanh Normandie (EM Normandie), Cộng hòa Pháp

Chiều ngày 11/1/2023, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường kinh doanh Normandie Cộng hòa Pháp. Tham dự buổi lễ về phía HUB có PGS.TS. Nguyễn Đức Trung -Phó Hiệu trưởng phụ trách cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường. Về phía Trường kinh doanh Normandie có sự tham dự của:

• Ông Elian Pilvin, Hiệu Trưởng – Tổng giám đốc trường
  • Bà Sylvain Castellano- Phó hiệu trưởng phụ trách Học thuật và Nghiên cứu
  • Bà Solene Heurtebis- Giám đốc chiến lược
  • Ông Pascal Krupka- Giám đốc chương trình đào tạo
  • Ông Mai Nam Thắng- Giám đốc các dự án tại Việt Nam
  • Ông Trần Nguyên Khôi- Điều phối các dự án tại Việt Nam
Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng HCM và Trường Kinh doanh Normandie EM Normandie Cộng hòa Pháp

Lễ kí kết diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Trường Kinh doanh Normandie École de Management de Normandie (EM Normandie) được thành lập vào năm 1871, một trong những trường lâu đời nhất của Cộng hòa Pháp. Được thành lập như một hiệp hội phi lợi nhuận về Nghiên cứu & Giáo dục Đại học và hoạt động theo luật tư nhân, trường có các cơ sở ở Caen, Dublin, Le Havre, Oxford, Paris và Dubai. Trường là một trong những trường top đầu về đào tạo lĩnh vực kinh doanh, quản lý tại Pháp.

Trong thời gian vừa qua HUB và EM Normandie đã có những buổi trao đổi, làm việc để thống nhất các nội dung, chương trình hợp tác nhằm mang đến cho người học HUB những cơ hội giao lưu, trao đổi tại Pháp. Cùng với đó hai trường cũng bàn về các hoạt động học thuật, đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế quốc tế, tài chính… thông qua các chương trình, hội thảo cũng như kế hoạch phát triển các dự án, nghiên cứu mới mang lợi những lợi ích thiết thực cho hai bên.

Ngày 11/1/2023, buổi lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa hai trường đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Đại diện HUB PGS.TS. Nguyễn Đức Trung và đại diện EM Normandie đã cùng kí vào bản thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa hai trường. Bản thỏa thuận đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hoạt động hợp tác giữa hai trường, hứa hẹn mở ra những cơ hội xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh doanh quốc tế dựa trên chương trình đào tạo của trường Normandie; trao đổi học thuật, nghiên cứu; liên thông chuyển đổi tín chỉ  chương trình đại học/ sau đại học; trao đổi chuyên môn; tham gia các hội nghị hội thảo quốc tế; trao đổi sinh viên giảng viên vv

Buổi lễ kí kết đã thành công tốt đẹp, với kế hoạch cho chuyến thăm chính thức của lãnh đạo EM Normandie tới Việt Nam làm việc với HUB vào tháng 03/2023.

Một số hình ảnh tại buổi lễ kí kết

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS & PTTH