Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) và Ngân hàng Kasikornbank Thái lan (Kbank)

Sáng ngày 05/08/2022, Lễ lý kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh (HUB) với Kasikornbank đã diễn ra tại Phòng họp KS Sheraton Saigon với mục tiêu góp phần nâng cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bố cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng TPHCM HUB và Ngân hàng Kasikornbank Thái lan Kbank

Tham dự buổi lễ, về phía Kasikornbank có ông Pattarapong Kanhasuwan – Phó Chủ tịch điều hành, ông Kittichart Potithat, Phó Chủ tịch thứ nhất và các đại diện của Ngân hàng từ Hội sở chính Bangkok cũng như đại diện tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh có TS. Nguyễn Trần Phúc, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, các đơn vị có liên quan.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, TS. Nguyễn Trần Phúc - Phó Hiệu trưởng và ông Pattarapong Kanhasuwan – Phó Chủ tịch điều hành Kbank đã cùng trao đổi nội dung và ký kết bản thỏa thuận định hướng hợp tác giữa hai bên.

Ngân hàng Kasikorn (gọi tắt là KBank) là Ngân hàng lớn thứ hai tại Thái Lan (về tổng tài sản) và là ngân hàng số hàng đầu trong khu vực châu Á. Ngân hàng KBank được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Giấy pháp thành lập chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 1/2021, với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK- Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Ngân hàng Kbank cũng sở hữu công ty đầu tư khởi nghiệp hàng đầu khu vực Kasikorn Vision, đã đầu tư vào rất nhiều công ty khởi nghiệp nổi tiếng như Sendo, KiotViet, Seedcom Group, Jiohealth, Do Ventures tại Việt Nam.

Trường ĐH. Ngân hàng TP. HCM là một trong những Trường đại học hàng đầu Việt Nam trong đào tạo Tài chính-Ngân hàng, và gần đây đang đẩy mạnh giáo dục liên ngành đặc biệt hướng tới chuyển đổi số và công nghệ tài chính Fintech, đã có các hợp tác thành công với trường đại học Chulalongkorn (Thái lan) nên lãnh đạo KBank đã có buổi viếng thăm nhà trường vào tháng 05 năm 2022 và đề xuất hợp tác chiến lược lâu dài. Buổi viếng thăm đã dẫn đến cái thỏa thuận thống nhất giữa hai bên, và lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chính là nhằm hiện thực hóa những thỏa thuận này, với những nội dung sau:

• Kbank sẽ tài trợ một số học bổng cho sinh viên xuất sắc của HUB.
  • Kbank sẽ trợ giúp cơ hội thực tập, cơ hội nghề nghiệp, chia sẻ kiến thức tài chính-ngân hàng, đầu tư và hỗ trợ tài chính cho sinh viên của HUB
  • Kbank sẽ tài trợ quá trình chuyển đổi số của nhà trường thông qua việc nghiên cứu và phát triển một nền tảng siêu ứng dụng giúp cho nhà trường số hóa các hoạt động giảng dạy, quản lý sinh viên và tài chính.

Bản thỏa thuận hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên, hai đơn vị có những điểm tương đồng lớn trong giá trị và chiến lược phát triển. Lãnh đạo 02 đơn vị cũng đề nghị sau khi bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các đơn vị trực thuộc có liên quan của hai bên sẽ xúc tiến tiến hành từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được sớm triển khai.

Một số hình ảnh tại buổi lễ kí kết

Tin bài và hình ảnh: Phòng TVTS & PTTH