Lễ ký kết MOU giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) và Công ty LocaMos Global AG (Thụy Sĩ).

Sáng ngày 11/09/2024, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) tổ chức lễ ký kết với Công ty LocaMos Global AG (Thụy Sĩ). Ký kết toàn diện giúp hai bên cùng đạt đến định hướng chuyển đổi số, mang lại giá trị cho xã hội.

Lễ ký kết MOU giữa Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh HUB và Công ty LocaMos Global AG Thụy Sĩ

Toàn cảnh lễ ký kết

Tham dự buổi lễ, Về phía LocaMos Global AG:
1.    Ông Terrence Bryan O’Hearn – Giám đốc chiến lược LocaMos Global AG
2.    Bà Anita Permata Sari - Trưởng phòng Quan hệ Công chúng
3.    Ông Vũ Quyết – Giám đốc LocaMos Việt Nam

Về phía trường ĐH Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh:
1.    PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường
2.    PGS.TS. Hoàng Thị Thanh Hằng – Trưởng phòng quản lý đào tạo
3.    TS. Nguyễn Minh Nhật – Phó trưởng khoa Ngân hàng
4.    Ths. Đoàn Thị Hồng Minh – Phó chánh văn phòng phụ trách Văn phòng Trường
5.    Ths. Trương Tiến Sĩ – Phó Giám đôc trung tâm sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty LocaMos Global AG (Thụy Sĩ) đã dành thời gian đến để tham dự một sự kiện hết sức có ý nghĩa tại HUB. Lễ ký kết là cơ sở pháp lý để hai bên cùng triển khai các hoạt động hợp tác toàn diện. Với hàng loạt các chương trình học sát với định hướng công nghệ AI, HUB sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức mới nhất, tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao, dẫn đầu xu thế công nghệ số. Ngoài ra, HUB hiện nay kết nối các trường nước ngoài, đều là top 30 các đại học tại Anh, Úc, Pháp, Singapore… giúp HUB có chương trình đối sánh toàn bộ với các đối tác nhằm đảm bảo chất lượng học tập quốc tế. Các nghiên cứu tại trường HUB triển khai về các nghiên cứu ứng dụng AI, phi sinh học, thư viện muôn nơi, và định hướng tài trợ cho giảng viên trợ lý AI cho việc giảng dạy. Việc ký kết này là một phần để HUB tạo nên hệ sinh thái phát triển hơn nữa với định hướng chuyển đổi số.

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi lễ

Ông Terrence Bryan O’Hearn – Giám đốc chiến lược LocaMos Global AG đại diện phát biểu tại buổi lễ. Ông chia sẻ về định hướng phát triển của LocaMos tập trung vào fintech và blockchain. Đây cũng là  một công ty công nghệ hiếm hoi của Việt Nam có trụ sở đặt tại Zürich, Thụy Sĩ – thành phố được xem là “Thung lũng crypto” của châu Âu. Ngoài ra, LocaMos cũng hướng đến việc phát triển bền vững cho hệ sinh thái của khách hàng doanh nghiệp bằng các giải pháp số hoá: digital marketing và AI. Ông rất vinh dự khi được kết hợp với đối tác giáo dục lớn và chuyên sâu trong ngành Kinh tế - Tài chính – Công nghệ - Quản trị - Pháp lý như HUB. Tiềm lực tài chính của LocaMos và sức mạnh tri thức của MSB sẽ tạo ra những lợi thế cho các sản phẩm dịch vụ, mang lại lợi ích cho xã hội. Mong rằng hợp tác này sẽ tiến đến việc phát triển cho các bạn sinh viên trong tương lai khi các bạn được tiếp cận các dịch vụ hiện đại của LocaMos.

Ông Terrence Bryan O’Hearn – Giám đốc chiến lược LocaMos Global AG phát biểu

Đến với buổi lễ ký kết, Ông Vũ Quyết – Giám đốc LocaMos Việt Nam cũng có đôi lời phát biểu. LocaMos ứng dụng công nghệ giải quyết các bài toán cho doanh nghiệp, tạo ra phân khúc khách hàng mới, mang tính đột phá trong sản phẩm dịch vụ. Các sản phẩm dịch vụ này tối ưu thời gian và hành trình khách hàng tạo ra sự cạnh tranh trên thị trường tài chính. Ông chia sẻ về hành trình 10 năm của mình trong nỗ lực đưa các sản phẩm công nghệ Việt Nam ra thế giới bên ngoài. Vừa học hỏi vừa giới thiệu các công nghệ tối ưu của LocaMos là một niềm tự hào. Thông qua đó, ông cũng mong muốn rằng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ sớm được tiếp cận những công nghệ mới để có thể phát triển và sáng tạo ra các sản phẩm công nghệ tốt hơn cho thị trường tài chính.

Ông Vũ Quyết – Giám đốc LocaMos Việt Nam phát biểu

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị, cùng các đơn vị chức năng của hai bên đã cùng trao đổi thảo luận nội dung và ký kết bản thỏa thuận định hướng hợp tác giữa hai bên.

Đại diện lãnh đạo hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Để đánh dấu mốc quan trọng trong Lễ ký kết thành công đối tác toàn diện này, Ông Vũ Quyết – Giám đốc LocaMos Việt Nam đã vui mừng trao tặng hoa đến đại diện của HUB.

Đại diện LocaMos tặng hoa cho đại diện HUB

Để đáp lại tình cảm của đối tác, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung đã trao tặng biểu trưng thương hiệu của HUB đến LocaMos với mong muốn hợp tác sẽ đạt được những kết quả tốt trong thời gian tới.

Đại diện HUB tặng quà cho đại diện LocaMos

Lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và đề nghị sau khi bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các đơn vị trực thuộc có liên quan của hai bên sẽ xúc tiến tiến hành từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được sớm triển khai và mang lại những kết quả thiết thực.

Ảnh chụp lưu niệm tại buổi lễ