Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Ngân hàng Hồ Chí Minh (HUB) và Đại học Griffith, Úc (GU)

Chiều ngày 10/2/2023, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Griffith, Úc (GU). Tham dự buổi lễ về phía HUB có:

• PGS.TS. Đoàn Thanh Hà –Chủ tịch Hội đồng trường
  • PGS.TS. Nguyễn Đức Trung -Phó Hiệu trưởng phụ trách
  • TS Nguyễn Trần Phúc – Phó Hiệu trưởng

Về phía Đại học Griffith, Úc có sự tham dự của:

• The Honourable Andrew Fraser, Chủ tịch Hội đồng trường.
  • Prof. Sarah Todd – Phó Hiệu trưởng phụ trách HTQT
  • Ms Michelle Hoang Walker – Quản lý tuyển sinh quốc tế Khu vực Mekong
  • Ms Minh Phan - Quản lý tại Việt Nam

Lễ ký kết diễn ra theo hình thức trực tiếp với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường và đại diện các bạn sinh viên trường.

Trường Đại học Griffith nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu và hiện đang được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như:

1. Top 3% những trường đại học tốt nhất trên thế giới (Academic Ranking of World Universities).
  2. Top 320 các trường đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2020)
  3. Nằm trong TOP 50 Đại học trẻ dưới 50 tuổi (QS World University Rankings 2019)
  4. Được bình chọn 5 sao về kết quả học sinh có được vị trí thực tập, việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. (QS Stars University Ranking 2019)
  5. 99% kết quả nghiên cứu của trường thuộc các chuyên ngành được đánh giá là đạt chuẩn thế giới hoặc cao hơn, theo Khung Đánh giá về Thành tích Xuất sắc trong Nghiên cứu của Úc (Excellence in Research for Australia).

Buổi lễ ký kết là thành quả của nỗ lực trao đổi và làm việc giữa 2 trường từ năm 2015 cho đến nay. Tính cho đến nay HUB và GU đã hợp tác trong dự án nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên HUB, nâng cao năng lực quản lý, điều hành chính sách và nghiên cứu qua dự án Australia Awards Fellowship  dành cho cán bộ, giảng viên và quản lý cùng dự án trao đổi sinh viên ngắn hạn New Colombo Program do Chính phủ Úc tài trợ.

Toàn cảnh buổi lễ tại Hội trường lớn, ĐH Ngân hàng cơ sở 36 Tôn Thất Đạm

Trong thời gian vừa qua HUB và GU đã có những buổi trao đổi, làm việc để thống nhất các nội dung, chương trình hợp tác nhằm mang đến cho người học HUB những cơ hội giao lưu, trao đổi và chuyển tiếp tại Úc. Cùng với đó hai trường bàn về các hoạt động học thuật, đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế quốc tế, tài chính… thông qua các chương trình, hội thảo cũng như kế hoạch phát triển các dự án, nghiên cứu mới mang lợi những lợi ích thiết thực cho hai bên. Tiếp nối thành công trong năm 2015, 2016 và 2017 của dự án Australia Awards Fellowships, HUB và GU hiện đang tích cực triển khai dự án Australia Awards Fellowships vòng 18. Đây là chương trình do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc quản lý có mục đích đóng góp vào nhu cầu phát triển của các nước đối tác của Australia phù hợp với các thỏa thuận song phương và khu vực. Từ 2015 đến nay, đã có 32 cán bộ, giảng viên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và HUB với sự hỗ trợ GU và chính phủ Úc đã được đào tạo nâng cao năng lực nghiên cứu, giảng dạy tại Úc.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Ngân hàng Hồ Chí Minh HUB và Đại học Griffith Úc GU

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung phát biểu khai mạc buổi lễ

Đại diện HUB - PGS.TS. Nguyễn Đức Trung và đại diện GU - GS. Sarah Todd- Phó Hiệu trưởng phụ trách Quốc tế đã cùng ký vào bản thỏa thuận hợp tác (MOU) và chuyển đổi tín chỉ (MOA) giữa hai trường. Bản thỏa thuận đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hoạt động hợp tác giữa hai trường, hứa hẹn mở ra những cơ hội chuyển tiếp cho sinh viên HUB sang tham gia học tập tại Đại học Griffith- Úc ,công nhận tín chỉ, chương trình học giữa hai bên; trao đổi học thuật, nghiên cứu; liên thông chuyển đổi tín chỉ  chương trình đại học/ sau đại học; trao đổi chuyên môn; tham gia các hội nghị hội thảo quốc tế; trao đổi sinh viên giảng viên.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung và GS. Sarah Todd ký MOU

PGS.TS. Đoàn Thanh Hà và Ông Andrew Fraser ký bản thỏa thuận

Buổi lễ ký kết đã thành công tốt đẹp, với kế hoạch dự kiến cho chuyến thăm chính thức phái đoàn HUB tới Úc làm việc với GU vào tháng 11/2023.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ ký kết: