Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM (HUB) và Đại học Anglia Ruskin (Anh Quốc)

Sáng ngày 20/03/2023, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Anglia Ruskin, Anh Quốc.

Tham dự buổi lễ về phía HUB có:

• PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Phó hiệu trưởng phụ trách HUB
  • ThS. Lương Thị Thu Thủy - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB)
  • ThS. Lê Trung Nhân - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (SaigonISB)

Về phía Đại học Anglia Ruskin, Anh Quốc có sự tham dự của:

• Ông Simon Wood – Assistant Director of International Office
  • Bà Phương Nguyễn - Regional Manager in Vietnam, Laos and Cambodia of International Office

Anglia Ruskin University (ARU) là trường đại học đa văn hóa thuộc Top 350 trường hàng đầu thế giới 2023, là một trong những ngôi trường cung cấp các khóa học chuyên ngành đa dạng nhất ở Anh.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Ngân hàng TP HCM HUB và Đại học Anglia Ruskin Anh Quốc

Toàn cảnh buổi ký kết

Phát biểu mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung quyền hiệu trưởng HUB đánh giá cao uy tín và tiếng tăm của Đại học Anglia Ruskin. Anglia Ruskin University được xếp hạng trong top 250 của the Times Higher Education University Teaching Rankings Europe, điều này thể hiện những nỗ lực rất lớn của trường trong đường lối phát triển đảm bảo chất lượng.

Đáp lại lời chào từ HUB, Ông Simon Wood cũng đã có những phát biểu đại diện từ phía Anglia Ruskin. Ông bày tỏ niềm vui mừng và trân trọng những giá trị mà HUB theo đuổi, đặc biệt trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, công tác xã hội và đảm bảo chất lượng. Ông Simon tin tưởng rằng sự tương đồng trong định hướng phát triển giữa hai trường sẽ tạo tiền đề vững mạnh cho những mối hợp tác phát triển của cả hai sau này. Ông cũng đánh giá rất cao sự thống nhất và tham gia của toàn thể lãnh đạo cấp cao nhà trường trong buổi lễ gặp mặt, thể hiện quyết tâm cao và định hướng xuyên suốt thống nhất trong phát triển của HUB.

Ông Simon Wood đại diện ARU phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung và Ông Simon Wood cùng ký vào thỏa thuận MOU

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ MOU đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội về hợp tác đào tạo chương trình ngắn hạn và dài hạn, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu và nhiều hoạt động khác giữa 02 đơn vị.

Bên cạnh đó, qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 trường, sinh viên tham gia chương trình Pathway của HUB sẽ có thêm sự lựa chọn mới khi chuyển tiếp đến Anglia Ruskin University (UK) theo chương trình “3+1”.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung gửi tới đại diện trường bạn quà kỉ niệm

Ông Simon Wood đại diện Anglia Ruskin University trao quà lưu niệm cho HUB

Buổi lễ ký kết đã thành công tốt đẹp, kết thúc chuyến thăm chính thức của phái đoàn lãnh đạo trường Anglia Ruskin tới thăm HUB. Ông Simon Wood cũng đã gửi lời mời tới đoàn đại biểu của HUB cho chuyến thăm trường tại Anh trong thời gian gần nhất.

Đại diện hai trường chụp hình kỷ niệm